ปลัดสธ.แจงหลักเกณฑ์บรรจุตำแหน่ง ขรก. สู้โควิด-19

Thu, 2020-04-23 18:50 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

จากสาระสำคัญตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563 ที่มีมติเห็นชอบให้ อ.ก.พ. กระทรวงสาธารณสุข แบ่งการกำหนดตำแหน่งอัตราข้าราชการตั้งใหม่เพื่อรองรับการบรรจุกลุ่มบุคลากรที่ให้บริการในสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แบ่งออกเป็น 3 ระยะ โดยให้บรรจุข้าราชการ ระยะที่ 1 รวม 25,051 อัตรา ภายในเดือนพฤษภาคม 2563 ระยะที่ 2 รวม 5,616 อัตรา ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2563 เป็นต้นไป และระยะที่ 3 ให้กำหนดตำแหน่งเพื่อรองรับการบรรจุกลุ่มบุคลากรที่ให้บริการหรือสนับสนุนการให้บริการในสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหรือสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ รวม 7,438 อัตรา ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป

โดยเมื่อเร็วๆนี้ นายไพศาล บางชวด นายกสภาการสาธารณสุขชุมชน ได้ออกแถลงข่าวกรณีดังกล่าวว่า ขอให้มีการทบทวนหลักเกณฑ์การบรรจุ โดยควรกำหนดหลักเกณฑ์และเงื่อนไขใหม่ ให้มีการบรรจุพร้อมกันในช่วงระยะเวลาเดียวกันให้ทันในเดือนพฤษภาคม 2563

อ่านเพิ่มเติม : สภาการสาธารณสุขฯ ขอ “นายกฯ” ทบทวนหลักเกณฑ์บรรจุ ขรก. สธ.

ความคืบหน้าวันที่ 23 เม.ย. ที่กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนี้ ว่า การบรรจุจะแบ่งเป็น 3 อย่าง 1. คัดเลือกบรรจุ สามารถทำได้ตามวิชาชีพ 2. บางตำแหน่ง ที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) กำหนดให้สอบก็ต้องสอบ แต่กระทรวงสาธารณสุขได้ทำการต่อรองว่าเนื่องจากเป็นตำแหน่งที่จัดสรรให้กับคนที่ทำงานสู้กับโรคโควิด-19 ดังนั้นในการสอบขอให้ ให้ปลัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นคนกำหนดการสอบ เพื่อให้บุคลากรที่ทำงานเกี่ยวกับโควิดสอบเพื่อรับการบรรจุจริงๆ ดังนั้นคนที่ทำงานโควิด-19 สบายใจได้ว่าตำแหน่งที่ได้มานี้จะไม่มีคนอื่นได้ไป ต้องเป็นท่านเท่านั้น

“และ 3. ส่วนตำแหน่งอื่นๆ จะใช้ตำแหน่งว่างของกระทรวงเพื่อปรับเกลี่ยเพื่อให้บุคลากรได้รับการดูแลมากขึ้น เช่น แพทย์แผนไทย นักเวชสถิติ และอื่นๆ ที่อาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับโควิด-19 โดยตรง เพราะฉะนั้นจะบรรจุพร้อมกันทีเดียวไม่ได้ เพราะเป็นไปตามระเบียบอยู่แล้ว” ปลัดสธ.กล่าว

Comments

Submitted by นักวิชาการสาธาร... on
อยากให้พิจารณาลูกจ้างรายวันซึ่งเป็นกลุ่มผู้สอบขึ้นบัญชีไว้ในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุข ของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ด้วยนะคะ พวกเราทำงานด่านหน้าเหมือนกัน เเถมผ่านกระบวนการคัดเลือกมาทั้ง ก ข เเละ ค จนขึ้นบัญชี เพื่อรอเรียกบรรจุเเล้ว ในสถานการณ์แบบนี้จะบรรจุคนทำงานเพื่อสร้างขวัญกำลังใจในสถานการณ์โรคระบาดพอจะเข้าใจ เเต่การมองข้ามคนที่มีคุณสมบัติครบถ้วนแบบคนที่ขึ้นบัญชีไว้จะไม่ใจร้ายไปหน่อยมั้ยค่ะ ทั้งๆ ที่พวกเราควรเป็นคนกลุ่มเเรกๆ ที่ถูกมอง เเต่ตอนนี้ดูเหมือนจะไกลจากคำว่าบรรจุที่สุดเลยค่ะ ซึ่งบางคนในกลุ่มนี้เป็นแค่ ลูกจ้างรายวัน ลูกจ้างเหมาบริการ จะไม่มีเลขตำแหน่งและไม่ได้อยูในฐานข้อมูล HROPS-nonHR ซึ่งทำให้อยู่นอกเกณฑ์การบรรจุกรณีพิเศษในช่วงสถานการณ์โควิด 19 นี้ ซึ่งทั้งๆ ที่ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุข ที่เป็นลูกจ้างรายวัน ลูกจ้างเหมาบริการก็ทำงานด่านหน้าเหมือนกับตำแหน่งอื่นๆ เช่นกัน จึงอยากขอความกรุณาด้วยค่ะ

Submitted by Thanradee on
ผู้ช่วยเหลือคนไข้เราก็ทำงานหนักไม่แพ้ชุดขาวนะค่ะเมตตาเราอย่างน้อยๆเราขอลูกจ้างประจำก็ยังดี​ ทุกวันที่ทุ่มเทเราจะได้รู้ว่าไม่ได้เหนื่อยเปล่า

Submitted by บัวชอญ on
อยากให้พิจารณากลุ่มสนับสนุนบริการด้วยค่ะเช่น นักวิชาการพัสดุ นักวิชาการการเงิน และตำแหน่งอื่นๆ พวกเราอายุงานร่วม20กว่าปี ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่ร่วมกับกลุ่มสายวิชาชีพมาโดยตลอด ช่วงภาวะโควิดพวกเรายังต้องปฎิบัติงานในการคัดกรองผู้ป่วยโควิดร่วมด้วย แต่พอพิจารณาให้ขวัญกำลังใจกระทรวงกลับไม่พิจารณาให้ขวัญกำลังใจกลุ่มของพวกเราเลย ท่านไม่เอ่ยถึงกลุ่มของพวกเราแม้แต่คำพูดเดียว เราอดคิดไม่ได้ว่าเราไม่ใช่บุคคลากรในกระทรวงสาธารณสุขหรือคะ ขอให้ท่านให้ความเมตตากับกลุ่มสนับสนุนอย่างพวกเราด้วยนะคะ

Submitted by GJ on
อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่านช่วยพิจารณาตำแหน่งนักเทคนิคการแพทย์ที่เป็นลูกจ้างชั่วคราวรายวัน รายคาบ จ้างเหมาบริการ ให้ได้มีสิทธิในการเสนอชื่อเข้ารับบรรจุข้าราชการด้วยค่ะ เพราะตำแหน่งเหล่านี้ทำงานด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ เสียสละ ทำงานอย่างเต็มความสามารถในการเก็บและตรวจวิเคราะห์สิ่งส่งตรวจ ให้ได้ผลการตรวจที่ถูกต้องแม่นยำ เพื่อใช้ในการวินิจฉัยและพยากรณ์โรค ซึ่งได้รับความเสี่ยงจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 เช่นเดียวกับตำแหน่งนักเทคนิคการแพทย์ที่เป็นข้าราชการ พนักงานกระทรวง พนักงานราชการ ลูกจ้างชั่วคราวรายเดือนเช่นกัน จึงใคร่ขอความเห็นใจช่วยพิจารณา เพื่อช่วยสร้างขวัญและกำลังใจในการทำหน้าที่ต่อไปด้วยค่ะ

Submitted by ความหวังเล็กๆ on
อย่าลืมพวกเรา !!!! นักรังสีเทคนิค/ นักรังสีการแพทย์ นักเทคนิคการแพทย์ นักเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอก นักกายภาพ/กายอุปกรณ์ และสหวิชาชีพที่เป็นลูกจ้างชั่วคราวรายวัน/รายคาบ บางคนอายุงานหลายปีทุ่มเททำงานมานาน อยากเห็นบุคคลเหล่านี้มีกำลังใจมีแรงทำงาน

Submitted by Yoottana on
จากทีมนักโภชนาการ โรงพยาบาลชุมชน ขอขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรี และท่านรองนายก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุข ที่เล็งเห็นความสำคัญของพวกเรา นักโภชนาการ เปรียบเสมือนทีมสเบียง ที่คยอยสนับสนุนการดูแลผู้ป่วย และเจ้าหน้าที่ทีมดูแลป่วย โควิด19 วางแผนจัดสรรหาวัสดุอุปโภคบริโภค และควบคุมการแพร่กระจายเชื้อที่เกิดจากกอาหารและน้ำเป็นสื่อ รวมไปถึงจัดทำตำรับอาหารเมนูสำหรับผู้ป่วยและประชาชนทั่วไปเพื่อลดการติดเชื้อโคโรน่าไวรัส ครับ ขอขอบคุณเป็นอย่างสูง พวกเราชาวนักโภชนาการ/โภชนากร ทุกคนจะดำรงชีพ พัฒนาวิชาชีพ เพื่อการรักษาผู้ป่วยต่อไป ขอบคุณครับ

Submitted by Kitiyapron on
อยากให้ท่านผู้เกี่ยวข้องช่วยพิจารณาตำแหน่งลูกจากรายคาบ/รายวันด้วยนะคะ เช่น นักเทคนิคการแพทย์ ทำงานเกี่ยวกับโควิดเหมือนกันกับตำแหน่งอื่นๆ แต่ไม่ได้รับการพิจารณาบรรจุ อย่างน้อยตำแหน่งที่จัดสรรมาก็เพื่อคนที่ทำงานโควิด ทุกคนก็ควรมีสิทธิที่จะได้รับการพิจารณาในการบรรจุข้าราชการ ไม่ว่าจะเป็น พกส พนักงานราชการ ลูกจ้างรายเดือน ลูกจ่ายรายคาบ/รายวัน ควรได้สิทธิพิจารณาเท่ากันนะคะ

Submitted by Pakamon on
ขอขอบพระคุณท่านผู้ใหญ่ที่ไม่ลืมนักโภชนาการและโภชนากรในครั้งเป็นอย่างสูงคะการที่มีชื่อ1ใน24สายวิชาชีพครั้งนี้ เป็นขวัญและกำลังใจให้ปฎิบัติงานกันอย่างเต็มกำลังความสามารถ

Submitted by Bubble on
ขอขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรี ท่านรองนายกรัฐมนตรีและทีมเบื้องหลังของคณะรัฐมนตรีต่างๆที่เล็งเห็นความสำคัญของสายงานนักโภชนาการและโภชนาการที่เป็นอีกกำลังสำคัญที่ทำให้ผู้ป่วยมีโภชนาการด้านอาหารที่ดีขึ้นไม่มากก็น้อยที่ผลักดันให้พวกเราๆอยู่ในสายตาของท่านๆใน 24 สายงานขอพระคุณมากค่ะ ขอบพระคุณจากใจจริง เราจะขอทำงานอย่างสุดความสามารถเฉกเช่นอย่างทุกๆวันที่อยู่ในเสื้อกาวน์ของเราค่ะ

Submitted by วิลาวัลย์ เอี่... on
จากทีมควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขค่ะ อยากจะฝากท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้พิจารณาลูกจ้างรายวัน/จ้างเหมาบริการ/หรือลูกจ้างโครงการต่างๆ โดยเฉพาะสนักงานสาธารณสุขจังหวัด ที่ทำงานด่านหน้าในการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน โรคโควิท-19 หรือแม้กระทั่งโรคติดต่ออื่นๆที่น้องๆได้ทำงานร่วมกับทีมระดับพื้นที่ แต่ไม่มีโอกาสที่จะบรรจุเป็นข้าราชการจึงอยากจะให้ท่านผู้บริหารของกระทรวงฯ ได้หาตำแหน่งให้กับมดงานนิรนามเหล่านึ้ด้วย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจน้องๆให้ได้ช่วยงานสาสุขต่อไปค่ะ

Submitted by Anonymous on
2. บางตำแหน่ง ที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) กำหนดให้สอบก็ต้องสอบ แต่กระทรวงสาธารณสุขได้ทำการต่อรองว่าเนื่องจากเป็นตำแหน่งที่จัดสรรให้กับคนที่ทำงานสู้กับโรคโควิด-19 ดังนั้นในการสอบขอให้ ให้ปลัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นคนกำหนดการสอบ เพื่อให้บุคลากรที่ทำงานเกี่ยวกับโควิดสอบเพื่อรับการบรรจุจริงๆ ดังนั้นคนที่ทำงานโควิด-19 สบายใจได้ว่าตำแหน่งที่ได้มานี้จะไม่มีคนอื่นได้ไป ต้องเป็นท่านเท่านั้น (เห็นด้วย...อย่างน้อย (ก.พ.) กำหนดให้สอบก็ต้องสอบ จะได้ไม่มีความเลื่อมล้ำมากไป)

Submitted by พยาบาลจ้างเหมา on
กำหนดสอบให้เท่าเทียมกันเลยค่ะ. อย่างน้อยพยาบาลจ้างเหมาราบคาบ รายวัน. จะได้มีความหวังกับเขาบ้างค่ะ. ถ้าจะปิดกั้นพวกเขาขนาดนี้. ก็ไม่ควรจะมีการจ้างแบบนี้เกิดขึ้นนะคะ.

Submitted by Noname on
คอมเมนต์ในนี้ไม่เกิดประโยชน์อะไรหรอกครับ เขามองไม่เห็น ต้องสร้างหรือรวมกลุ่มกัน ไป ถือป้าย เป่านกหวีดหน้ากระทรวงโน้น เขาถึงจะมองเห็น สายสนับสนุน ทำงานด่านหน้า เสี่ยง กว่า พวกชุดขาวบางกลุ่มด้วยซ้ำ ชุดขาวบางกลุ่มนั่งคีย์ข้อมูลอยู่หน้าคอม คอยรับข้อมูล โควิค-19 จาก สายสนับสนุน นี้หล่ะ ที่อยู่ด่านหน้า อยากให้รับรู้ไว้ด้วย อย่างน้อยๆ เป็น พนักงานราชการ ก็ยังดีกว่าลูกจ้างชั่วคราว

Submitted by Anonymous on
การสอบคัดเลือสำหรับบุคคลที่ทำงานประจำอย๔่แล้วนั้นถือว่า เหนื่อยเพราะการออกข้อสอบเอาบทเรียนมาออก กาที่จะให้คนทำงานไปอ่านหนังสือสอบเป็นการยากมาก เวบาพักแทบจะไม่มัเลย

Submitted by Anonymous on
การออกมาพูดในเรื่องการบรรจุเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักวิชาการสาธารสุข แล้วสุดท้าย กลับทิ้งทวนโดยให้พวกเรากลับไปสอบแข็งขัน เพื่อบรรจุเป็นข้าราชการต่างจากแพทย์พยาบาล ซึ่งภาระงานที่ทำแทบจะไม่ต่างกัน แถมพวกเราเหมือนเป็นด่านหน้าในการเข้าเผชิญเหตุด้วยซ้ำ กลับทำลายความหวังความตั้งใจของะวกเรามากค่ะ อยากขอให้ท่านปฏิบัติกับพวกเราให้เท่าเทียมกับคนอืานๆได้มั้ยค่ะ อย่าแบ่งชนชั้นพวกเราเลย .....

Submitted by ผู้ช่วยทันตแพทย์ on
อย่าลืมพวกเรานะคะ!!!! "ผู้ช่วยทันตแพทย์ค่ะ"ทุกวันนี้เราก็ยังให้บริการการรักษาทางด้านทันตกรรมค่ะ

Submitted by amox31 on
ทำไมหลักเกณฑ์การบรรจุถึงไปรวมอยู่แต่ในกระทรวง ทำไมในพื้นที่ทำงานไม่ได้รับการบรรจุก่อน แบบนี้ขวัญและกำลังใจของคนทำงานจะมาได้อย่างไร ในเมื่อคนทำงานเสี่ยงแถบตาย แต่คนรวมข้อมูลกับได้บรรจุไปก่อน

Submitted by Anonymous on
ตำแหน่งที่ตรงสายงาน แต่ทำงานไม่ตรงสายงานละค่ะ ท่านจะพิจารณาอย่างไร การพิจารณาที่ตำแหน่ง ไม่พิจารณาภาระงาน คนที่ได้เหมือนบุญหล่นทับ อยู่ๆก็ได้บรรจุข้าราชการ แบบนี้ก็ได้หรอค่ะ

Submitted by Anonymous on
สายสนับสนุน เช่น นักทรัพยากรบุุคล ดูความอยู่ดีมีสุข ค่าจ้างเงินเดือน ผลประโยชน์ ของคนสาธารณสุข ไม่ได้รับการพิจารณาบ้างหรือค่ะ พวกเราก็ดูแลคนในสาธารณสุขในทุกๆอย่าง เพื่อมาดูแลประชาชนอีกที คนเบื้องหลังของกระทรวงก็คือสนับสนุน ไม่เคยได้รับการดูแลเลย มีแต่ดูแลคนอื่น เพื่อนนั่งข้างกันตำแหน่ง นวก.สาธารณสุขได้บรรจุ แล้วสนับสนุนละค่ะ ช่วยเหลือพวกเราบ้าง มีแต่ดูแลคนอื่น แต่พวกเราไม่มีใครดูแลเยียวยาเลย

Submitted by สายสนับสนุน on
จบ ป.ตรี แต่ทุกวันนี้ ตำแหน่งเจ้าพนักงานธุรการ ระดับปวส.พนักงานกระทรวง ซึ่งไม่แตกต่างจากลูกจ้างธรรมดาคนนึง อายุงาน18ปี อายุจริง41ปีทุกวันนี้เงินเดือนแค่11,000บาท แต่ทำงานสุดคุ้ม เจ้าพนักงานธุรการ แค่เดินแฟ้ม ประสานงาน เบิกของ ก็หมดเวลาไปวันๆ งานเอกสารต้องละเอียดยิบย่อยขนาดไหน คงทราบสำหรับตำแหน่งเจ้าพนักงานธุรการ แต่ทุกวันนี้ได้รับหน้าที่ให้ตรวจสุขภาพแรงงานต่างด้าว ควบคู่มาด้วยนมนานแล้ว เมื่อตรวจเสร็จ เรื่องเงินทองก็ต้องส่งเงินให้กระทรวง ส่งเงินให้สสจ.ด้วย ทำงานเสี่ยงคุกเสี่ยงตาราง หนำซ้ำยังเสี่ยงติดโรคจากแรงงานต่างด้าวอีก ในขณะเดียวกัน ที่นวก.สาธารณสุข บางคนที่เป็นลูกจ้าง เข้ามาแค่ไม่ถึง4ปีด้วยซ้ำ บางคนเพิ่งเข้ามาไม่ถึง2ปีเลย มาทำงานสาย เดินเทียวซื้อขนมเซเว่น ทุกวัน นั่งกินขนมตลอดเวลางาน เข้าห้องน้ำนานเป็นชั่วโมง สั่งของออนไลน์ในเวลางาน เก็บงานประจำไว้ทำโอที เวลาราชการก็นั่งเล่นเนต เล่นมือถือ กลับได้พอกพูนตำแหน่ง ทั้งเงินเดือน ทั้งp4p อย่างเต็มที่ ส่วนเจ้าหน้าที่สายสนับสนุนอย่างเรา บ้านก็ยังไม่มีเป็นของตัวเอง ลูกสองคน เงินเดือนก็ไม่พอเลี้ยงลูก กลับต้องนั่งมองคนเหล่านี้ได้บรรจุเป็นข้าราชการอย่างหน้าชื่นตาบาน คนทำงานอย่างเราคงไม่มีกำลังใจทำงานแล้วล่ะ คำว่าทำดีได้ดีคงใช้ไม่ได้อีกต่อไปแล้วล่ะ ขวัญและกำลังใจมันหมดไปหมดแล้ว...ทำเท่าที่ทำได้ เช้าสายบ่ายลา....

Submitted by อรุณศรี บุญใบ on
ยอมลดวุฒิ เพื่อให้เข้าระบบข้าราชการ วุฒิปริญญาตรี จากนวก.คอมพิวเตอร์ จากลูกจ้างชั่วคราว 14 ปี เพื่อจะเข้าระบบ พนักงานกระทรวง เป็น จพ.คอมพิวเตอร์ ทำงาน 6 ปี นำรวมแล้วก็20 ปีเต็ม เป็นวุฒิ ประกาศนียบัตร(ปวส.) ยอมลดวุฒิเพื่อที่ได้มีความหวังบรรจุข้าราชการกับเขาบ้าง สุดท้ายแล้วก็ไม่มีอะไรเลย ขวัญกำลังใจไม่มีเลย พิจารณาคนที่เขาทำงานมานานด้วยนะคะ ขอบคุณคะ

Submitted by คนทำงาน on
นวก.คอมฯ บางคนไม่งาน เข้ามาเป็นพนักงานราชการได้เพราะพ่อแม่เส้นใหญ่ ไปทำงานที่ไหนไม่ได้ ก็ฝากเข้ามา วันๆ เอาแต่เดินไปเดินมา หน.ใช้ก็ไม่ทำ ไม่มีใครกล้าว่า เพราะพ่อแม่ใหญ่โต เกรงใจเพราะแม่ เกรงกลัวบารมี แต่กับอีกคนพ่อแม่เป็นตาสีตาสา ก้มหน้าก้มตาทำงานไป แต่พอถึงเวลากับจะได้บรรจุ ทั้วๆที่ทำงานไม่ถึงปี แต่คนที่ทำงานทุกอย่างแต่ไม่ตรงตำแหน่งกับไม่ได้บรรจุ นี่หรือกระทรวงสาสุข

Submitted by คนทำงานคอมฯ on
อยู่งานit ทำทุกอย่างทั้ซ่อมเครื่องคอมฯ ลงโปรแกรม เดินสายแลน ดูละระบบconฯ โปรแกรมzoom จัดซื้อทุกอย่างเกี่ยวกับit และทำงานเอกสารทุกอย่าง แต่พอจะมีบรรจุกับไม่ได้บรรจุเพราะทำงานไม่ตรงวุฒิ ไม่ได้เป็นนวก.คอมฯ ส่วน นวด.คอมฯ ที่ได้บรรจุทำอะไรไม่ได้สักอย่าง ทำเป็นแค่เปิดConฯ อย่างเดียว หน.ให้ทำอะไรก็บอกทำไม่ได้ เดินไปเดินมารับเงินเดือน เขียนโปรแกรมก็เขียนไม่ได้ เปิดZoom ก็ไม่เป็น ทำQRCode ก็ไม่ได้ แต่กลับจะได้บรรจุ เพราะเป็น นวก.คอมฯ แบบพ่อแม่ผมใหญ่ใครทำอะไรไม่ได้ เพราะที่นี่คือกระทรวงสาธารณสุข การคัดคนบรรจุคือเอาคนไม่ทำงานใช่ไหม

Submitted by Anonymous on
ในกรณีที่พยาบาลสอบใบประกอบวิชาชีพผ่านแล้ว ในระบบบุคลากรของกระทรวงสธ.มีการดึงรายชื่อ ซึ่งตำแหน่ง.เป็นนวก. แล้วมีการปรับเปลี่ยนภายหลัง เป็นพยาบาล. แล้วในตำแหน่งบรรจุให้เป็นนวก.ปฏิบัติการ โดยทางสสจ.ให้เหตุผลว่าจะมีการปรับเปลี่ยนสายงานให้ภายหลัง โดยไม่มีการประกันระยะเวลาเลย ว่าจะสามารถปรับเปลี่ยนได้ตอนไหน สิทธิประโยชน์ก็ต่างจากคนที่บรรจุในตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพปฏิบัติกาค่อนข้างมาก ซึ่งอยากทราบว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไหมค่ะ เพราะคนที่จะบรรจุเป็นนวก.ก็ค่อนข้างเสียเปรียบในเรื่องของอัตราค่าตอบแทน. ทั้งที่ทำงานเท่าคนทีาบรรจุตำแหน่งพยาบาล

Submitted by มด on
อยากให้พิจารณากลุ่มสนับสนุนบริการด้วยครับทำงานตำแหน่ง จพ.คอมพิวเตอร์ ลงข้อมูลคียืข้อมูล ดูแลระบบคอมให้กับเจ้าหน้าที่และผู้มารับบริการไม่ต่างกับ นวก.คอมพิวเตอร์ แต่ตำแหน่งเราไม่ได้รับการบรรจุ อยากให้ท่านตรวจสอบและพิจรณาอีกครั้งด้วยครับ นั่งทำงานด้วยกันบรรจุหมดเหลือผมคนเดียว ขอกำลังใจในการทำงานด้วยครับ ทำงานมา15 ปีแล้ว

Add new comment