เจ้าพนักงานเวชสถิติกว่า 300 คน บุก สธ.ขอบรรจุข้าราชการสู้โควิด 2 ก.ค.

Wed, 2020-07-01 20:54 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

ชมรมเวชสถิติฯ ร้อง “อนุทิน” ขอบรรจุข้าราชการ เหตุเป็นอีกกลุ่มที่ปฏิบัติงานสู้โควิด พร้อมรวมพล 2 ก.ค. ตั้งแต่เช้า ปักหลักปราศรัยจนกว่าจะได้คำตอบชัดเจน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 2 ก.ค.2563 เจ้าพนักงานเวชสถิติ กว่า 300 คน จะรวมตัวกันเพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องต่อ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ขอให้ทบทวนอัตราเพิ่มการบรรจุเจ้าพนักงานเวชสถิติ เข้าสู่การบรรจุข้าราชการ โดยชมรมเวชสถิติแห่งประเทศไทย  ให้ข้อมูลว่า เจ้าพนักงานเวชสถิติได้เข้าไปปฏิบัติงานให้บริการแก่ผู้ป่วย ลงทะเบียนส่งตรวจและพร้อมบริการเวชระเบียน รวมถึงคัดกรองอาการเบื้องต้น ซึ่งมีเจ้าพนักงานเวชสถิติทั่วประเทศจำนวน 3,000 คน และในจำนวนนี้ยังมีเจ้าพนักงานเวชสถิติที่รอบรรจุเป็นข้าราชการจำนวน 660 คน ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่พบกับผู้ป่วยโดยตรง

สำหรับกำหนดการเรียกร้องในวันที่ 2 ก.ค.นี้ จะเริ่มตั้งแต่ 06.30 น. รวมตัวกันบริเวณจุดคัดกรองลานหน้าเสาธง พร้อมวัดไข้ ล้างมือ หลังจากนั้น จะร่วมร้องเพลง “ฟ้าขาวคือชาวเวช” ในเวลา 08.15 น. และจะเคลื่อนเข้าตึกกระทรวงสาธารณสุข เวลา 09.09 น. เริ่มปราศรัยไทม์ไลน์การเรียกร้องของสมาคมเวชสถิติแห่งประเทศไทย เรื่องการขอบรรจุข้าราชการ ตั้งแต่เดือนเม.ย.2563 จนถึงปัจจุบัน ก่อนเข้าพบท่านรัฐมตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และท่านปลัดสธ. โดยในกำหนดการระบุว่า จะปราศรัยอีกช่วงเวลา 13.00 น. จนกว่าจะได้คำตอบที่ควรได้รับ

Comments

Submitted by ผู้เดือนร้อนแสน... on
เมื่อความเป็นธรรมไม่ได้ล่องลอยมาจากฟากฟ้า ผู้เดือดร้อนจากการบรรจุข้าราชการรุ่นโควิด การนั่งร้องห่มร้องไห้เสียอกเสียใจ ไม่มีประโยชน์อันใดครับ ควรรวมตัวออกมาเรียกร้อง ในนาม ของชมรม สมาคม สมาพันธ์ กลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ หรือหากมีสภาวิชาชีพ ก็ร่างหนังสือให้นายกสภาลงนามแล้วป่าวประกาศ ร้องอาณาประชาราษฎร์ทราบโดยทั่วกัน ติดต่อประสานผู้สื่อข่าว นักหนังสือพิมพ์ สื่อสารมวลชน ทุกแขนง ให้มาทำข่าว นำรายชื่อผู้เรียกร้องในนามสภาวิชาชีพ ชมรม สมาคม สมาพันธ์ รวมถึง นำส่ง สส. สว. ผู้ช่วยรัฐมนตรี อภิปรายในรัฐสภา และอย่าลืมนำภาพความเดือดร้อนในสภาพอันน่า เวทนาจากการทำงานช่วงโควิดระบาด นำมาสร้างโพรไฟล์ ด้วยเทคนิคกลยุทธ์นี้ ประสบผลสำเร็จแน่นอนครับ

Add new comment