สบส.คาดรู้ผลชันสูตรศพเด็กตาย หลังคลอดได้ 14 ชม.สัปดาห์นี้

Thu, 2012-05-31 20:38 -- hfocus
Print this pagePrint this page

 

สบส.คาด รู้ผลทารก 14 ชม.คลอดตาย สัปดาห์นี้ ย้ำ ส่วนของมาตรฐานอุปกรณ์การแพทย์ต้องใช้เวลาตรวจสอบ 

นพ.สมชัย ภิญโญพรพาณิชย์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพ่อแม่เข้าร้องลูกเสียชีวิตหลังคลอดได้เพียง 14 ชั่วโมง ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจชันสูตรศพของเด็กทารก ฝ่ายนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต โดยคาดว่า จะได้ผลสรุปภายในสัปดาห์นี้ ส่วนกรณีเรื่องการตรวจสอบอุปกรณ์นั้น ต้องรออีกระยะหนึ่ง คาดว่า ทราบผลในเร็วๆ นี้เช่นกัน

“ในส่วนของสาเหตุการเสียชีวิตนั้น คงต้องรอข้อมูลตรงจากแพทย์นิติเวช โดยตรง แต่การตรวจสอบอุปกรณ์การแพทย์ ใน รพ.นั้น ค่อนข้างจะมีกระบวนการซับซ้อนกว่า จึงต้องใช้เวลาพอสมควร เพื่อพิจารณาองค์ประกอบหลายๆ ด้านรวมกัน ทั้งการทำหน้าที่ของแพทย์ พยาบาล และคุณภาพของเครื่องมือด้วย” นพ.สมชัย กล่าว

 

ที่มา : www.manager.co.th

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม