‘นายกฯ’ เปรย ‘ไม่ตั้งบอร์ด สสส.เพิ่มก็ได้’ พร้อมหาช่องปลดล็อกโครงการงบเกิน 5 ล้าน

Thu, 2016-01-07 21:53 -- hfocus
Print this pagePrint this page

“พล.อ.ประยุทธ์” ถก “พล.ร.อ.ณรงค์-พล.อ.ชาติอุดม-หมอพลเดช” หาช่องปลดล็อกโครงการ สสส.วงเงินเกิน 5 ล้าน เปรยไม่ต้องตั้งบอร์ดเพิ่มก็ได้ เหตุบอร์ดที่เหลือยังสามารถขับเคลื่อนงาน สสส.ได้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประชุมร่วมกับ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (บอร์ด สสส.) พล.อ.ชาติอุดม ติตถะสิริ ประธานคณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ (คตร.) และ นพ.พลเดช ปิ่นประทีป ประธานสถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนา เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อหารือแนวทางการปลดล็อคโครงการที่มีงบเกิน 5 ล้านบาท ซึ่งถูก คตร.ตรวจสอบ เพื่อให้สามารถเบิกจ่ายเงินดำเนินโครงการต่อไปได้

สำหรับการประชุมดังกล่าว นพ.พลเดช ได้นัดหมาย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ไว้ก่อนที่จะมีคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปลดคณะกรรมการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (บอร์ด สสส.) ผู้ทรงคุณวุฒิ 7 ราย ออกจากตำแหน่ง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในที่ประชุมว่า พร้อมสนับสนุนให้โครงการ สสส.เดินหน้าต่อไป แต่ต้องรอกระบวนการปลดล็อกโครงการเกิน 5 ล้านบาท จาก คตร.ก่อน ส่วนการสรรหา บอร์ด สสส.อีก 7 ราย แทนตำแหน่งที่ว่างลงนั้น ขณะนี้สัดส่วนบอร์ดที่เหลือยังสามารถขับเคลื่อน สสส.ได้ ดังนั้นจะสรรหาบอร์ดใหม่ครึ่งหนึ่ง หรือทั้งหมด หรือไม่สรรหาเลยก็ได้ทั้งนั้น

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม