กาชาดชวนแต่งชุดไทยมาให้เลือดสำรองช่วงสงกรานต์ รับเสื้อยืด “BLOOD DONATION” เป็นที่ระลึก

Sun, 2018-04-08 18:56 -- hfocus
Print this pagePrint this page

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ชวนแต่งชุดไทยบริจาคโลหิต เพื่อร่วมสืบสานอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์ ในโครงการ “แล้งนี้ ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต” ระหว่างวันที่ 9-16 เมษายน 2561 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ ใน Concept “แต่งชุดไทยบริจาคโลหิต มีความสุขแถมได้บุญ” ผู้บริจาคโลหิตจะได้รับเสื้อยืด “BLOOD DONATION” เป็นที่ระลึก

นาวาโทหญิงแพทย์หญิงอุบลวัณณ์ จรูญเรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย มีหน้าที่ในการบริหารจัดการโลหิตทั่วประเทศ เพื่อให้มีปริมาณเพียงพอ มีคุณภาพปลอดภัย และเพื่อจ่ายให้กับโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีวันหยุดหลายวัน จึงได้จัดโครงการ “แล้งนี้ ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต” ระหว่างวันที่ 9-16 เมษายน 2561 (8 วัน) ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ และภาคบริการโลหิตแห่งชาติ เพื่อเตรียมพร้อมสำรองโลหิตใช้ในการรักษาผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงทีและทุกช่วงเวลา ซึ่งขณะนี้ โรงพยาบาลต่างๆ มีการขอเบิกโลหิตเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพื่อสำรองไว้ในช่วงวันหยุดสงกรานต์แล้ว ผู้บริจาคโลหิตในโครงการฯ จะได้รับเสื้อยืด “BLOOD DONATION” เป็นที่ระลึก

โดยให้เทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยปีนี้ เป็นปีแห่งความรื่นเริงสนุกสนาน ปีแห่งความสุข และร่วมกันสืบสานอนุรักษ์ประเพณีและวัฒนธรรมไทย จัดให้มีกิจกรรม ดังนี้

1.เชิญชวนผู้บริจาคโลหิตร่วมแต่งชุดไทยมาบริจาคโลหิต ภายใต้แนวคิด“แต่งชุดไทยบริจาคโลหิต มีความสุขแล้วได้บุญ”

2.ให้การบริจาคโลหิตเป็นเทศกาลที่มีแต่ความสุขแถมยังได้บุญ อีกด้วย

3.บรรยากาศในงานจัดแบบวิถีไทย อนุรักษ์วัฒนธรรมขนบธรรมเนียม ประเพณีปีใหม่ไทยแบบร่วมสมัย

4.เจ้าหน้าที่แต่งชุดไทยสวยงาม พร้อมให้การต้อนรับทุกท่านที่มาบริจาคโลหิต

5.เชิญชวนผู้บริจาคโลหิตสร้างกระแสการแต่งชุดไทย บริจาคโลหิตผ่านสื่อ Social Media ผู้บริจาคโลหิตที่แต่งชุดไทยได้อย่างงดงาม และประทับใจสุดๆ แล้ว post ภาพใน Fanpage ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย พร้อมติด hashtag #แต่งชุดไทยบริจาคโลหิต ระหว่างวันที่ 9-16 เมษายน 2561 ศูนย์บริการโลหิตฯ จะคัดภาพประทับใจ 20 ภาพ จะได้รับ “ตุ๊กตาปันปัน” เป็นที่ระลึก

วันที่ เวลารับบริจาคโลหิต
9-11 เมษายน 2561 07.30-19.30 น.
12-16 เมษายน 2561(วันหยุดเทศกาลสงกรานต์) 08.30-15.30 น.

ส่วนภูมิภาค บริจาคได้ที่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ จังหวัดลพบุรี จังหวัดชลบุรี ราชบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น อุบลราชธานี นครสวรรค์ พิษณุโลก เชียงใหม่ นครศรีธรรมราช สงขลา ภูเก็ต และงานบริการโลหิต สถานีกาชาดหัวหินเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สอบถามวันเวลารับบริจาคโลหิต ได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โทร.0 2256 4300 , 0 2263 9600-99 ต่อ 1101

เสื้อยืด “BLOOD DONATION” สำหรับผู้บริจาค

 

Add new comment