ประสบความสำเร็จ "ศรีธัญญา" จัดงานวิ่ง คนแห่ร่วมกว่า 5 พันคน

Tue, 2019-08-13 13:34 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

“ศรีธัญญา Crazy Run 2019”  คึกคัก นักวิ่งกว่า 5 พันคน ตบเท้าร่วมแข่งขัน เผย เตรียม Concert  ส่งท้ายปี ตอกย้ำกระแส  I AM FROM ศรีธัญญา 

 

         

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา มูลนิธิ รพ.ศรีธัญญา จัดวิ่งการกุศล ณ สวนสุขภาพ รพ.ศรีธัญญา โดยมี นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ ที่ปรึกษากรมสุขภาพจิต เป็นประธานเปิดงาน โดยหวังกระตุ้นสังคม เปลี่ยนมุมมองใหม่ให้กับ รพ.ศรีธัญญา ว่า ไม่ใช่ รพ.ที่น่ากลัว เหมือนที่เคยเห็นในหนังหรือละคร แต่ที่นี่ คือ เพื่อนของผู้ไม่สบายทางใจ และกล้าที่จะออกไปบอกกับใครๆ ว่า I AM FROM ศรีธัญญา ตลอดจน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยจิตเวชยากไร้ ซึ่งมีนักวิ่งทุกเพศทุกวัยเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 5,000 คน รวมทั้งได้รับการสนับสนุนการจัดกิจกรรมและเงินบริจาค จากบุคคล องค์กรภาครัฐและเอกชนมากกว่า 30 องค์กร ร่วมด้วยทีมช่างภาพ กว่า 200 สำนัก พร้อมเดินหน้า ตอกย้ำกระแส I AM FROM ศรีธัญญา เตรียมจัดคอนเสิร์ตครั้งพิเศษ ส่งท้ายปี 
         

นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ ที่ปรึกษากรมสุขภาพจิต กล่าวว่า “ศรีธัญญา Crazy Run 2019” เป็นกิจกรรมที่2 ต่อจาก เปิดบ้านศรีธัญญา “A Day in the Life : หนึ่งวันกับศรีธัญญา" ภายใต้โครงการ “I AM FROM ศรีธัญญา” ที่ต้องการบอกกล่าวสังคมให้เกิดความเข้าใจ รับรู้ถึงบทบาทการดำเนินงานของหน่วยบริการด้านจิตเวชในปัจจุบัน เกิดทัศนคติที่ดีต่อ รพ.ศรีธัญญาและหน่วยบริการด้านจิตเวชสังกัดกรมสุขภาพจิต ตลอดจนส่งเสริมการเข้าถึงบริการต่างๆ ของโรงพยาบาล ซึ่งทุกคนสามารถมีส่วนช่วยในการเปลี่ยนมุมมองใหม่ให้กับ รพ.ศรีธัญญา ได้ 


 

นพ.ศิริศักดิ์ ธิติดิลกรัตน์ ผอ.รพ.ศรีธัญญา และประธานมูลนิธิฯ กล่าวว่า ผลการแข่งขัน “ศรีธัญญา Crazy Run 2019” ผู้ชนะการวิ่ง Crazy Run ระยะ 10 km. Overall ฝ่ายชาย ที่เข้าเส้นชัยคนแรกและได้รับถ้วยเกียรติยศจาก  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้แก่ ว่าที่ ร.ต. เสฏฐวุฒิ ธนาเอกนิธิวัฒน์ จากชมรมโพคารี่สเวท ด้วยสถิติ 36.48 นาที ขณะที่ Overall ฝ่ายหญิง ได้แก่ น.ส.ชรินญา กาญจนเสวี จากชมรมหมอบ้าพลัง ด้วยสถิติ 44.55 นาที นอกจากนี้ ยังได้มอบถ้วยเกียรติยศฯ ให้กับผู้ชนะเลิศ อันดับ 1- 5 ของทุกกลุ่มอายุ (กลุ่มอายุไม่เกิน 19 ปี/20-29ปี/30-39ปี/40-49ปี/50-59ปี และ 60ปีขึ้นไป) ทั้งชายและหญิง รวม 60 ถ้วยรางวัล ส่วน การเดิน Crazy Walk ระยะ 3 km. และ ระยะ 78 เมตร ซึ่งเท่ากับปีครบรอบการก่อตั้ง รพ.ศรีธัญญา ไม่มีการแข่งขัน โดยผู้เข้าเส้นชัยทุกคนจะได้รับเหรียญรางวัล SRITHANYA CRAZY RUN 2019 ที่ถูกออกแบบให้มีความมันวาว สะท้อนเงาเจ้าของเหรียญ เพื่อให้สื่อถึงตัวตนเจ้าของเหรียญอย่างแท้จริง ตลอดจน สลักคำว่า I AM FROM ศรีธัญญา อยู่ตรงกลาง เพื่อแสดงให้เห็นว่า ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการเปลี่ยนมุมมองใหม่ ให้กับ รพ.ศรีธัญญา และได้มาวิ่งที่ศรีธัญญากันแล้ว


         

คุณดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดังและที่ปรึกษามูลนิธิฯ กล่าวว่า เรายังคงมีกิจกรรมต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำให้สังคมรับรู้และช่วยกันเปลี่ยนมุมมองใหม่ให้กับ รพ.ศรีธัญญา โดยเตรียมจัดคอนเสิร์ตร่วมกับเพื่อนศิลปิน ส่งท้ายปี ที่คาดว่า จะได้รับการตอบรับอย่างดีเช่นเคย เพื่อช่วยกัน พาคำว่า “ศรีธัญญา” ออกจากมโนภาพเดิมๆ ที่ไม่อยากให้มองว่าเป็นสถานที่ที่มีแต่คนสติไม่ดี น่ากลัว หรือพูดถึงในแง่ของการล้อเลียนมากกว่าการรักษา อยากให้มองว่า ที่นี่ คือ เพื่อนของ        ผู้ไม่สบายทางใจ ที่กล้าเข้ามาปรึกษาหมอ หรือหากป่วยแล้ว รักษาหายแล้ว ก็สามารถกลับคืนสู่สังคมได้อย่างภาคภูมิใจ
        นพ.อภิชาติ จริยาวิลาศ จิตแพทย์ รพ.ศรีธัญญา โฆษกกรมสุขภาพจิตและประธานกรรมการจัดหาทุนมูลนิธิฯ กล่าวว่า ทุกวันนี้มีผู้ป่วยมารับการรักษา แนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งยังมีผู้ไม่มีสิทธิในการรักษาเพราะไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน เกือบ 200 คน รวมถึงการสงเคราะห์ผู้ป่วยยากไร้ ทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน รวมประมาณ 2 ล้านบาท/เดือน    จึงจำเป็นที่ต้องมีทุนทรัพย์ในการดำเนินงาน ซึ่งผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคหรือเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของมูลนิธิฯ   ได้ตลอดเวลา เพื่อนำรายได้สมทบทุนโครงการฟื้นฟูผู้ป่วยจิตเวชที่ยากไร้และการกลับคืนสู่สังคม โดยสอบถามรายละเอียด ได้ที่ 02-5827800 ต่อ 57136 หรือ 081-8327565 Facebook : มูลนิธิโรงพยาบาลศรีธัญญา Instagram : sty_foundation Email : styfoundation@gmail.com และ Line : @srithanya ทั้งนี้ สามารถนำใบเสร็จไปใช้ลดหย่อนภาษีได้

Add new comment