“อนุทิน” มอบวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 11,622 โด๊ส ฉีดให้ผู้ต้องขัง-เจ้าหน้าที่ในเรือนจำทั่วประเทศ

“อนุทิน” มอบวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฉีดให้ผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่ในเรือนจำทั่วประเทศ 11,622 โด๊ส เน้นการป้องกันควบคุมโรคติดต่อ

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2562 ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง กรุงเทพมหานคร นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค พันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ และให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันโรคติดต่อในเรือนจำ ว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมกับกรมราชทัณฑ์ จัดระบบบริการสาธารณสุขสำหรับผู้ต้องขังในเรือนจำ เพื่อให้ผู้ต้องขังได้รับการดูแลสุขภาพ ป้องกันโรคติดต่อ เช่น โรควัณโรค ไวรัสตับอักเสบซี ซิฟิลิส เข้าถึงบริการสาธารณสุขขั้นพื้นฐานที่มีคุณภาพ และให้ความรู้การดูแลสุขภาพ การป้องกันและควบคุมโรคด้วยตนเองอย่างถูกต้องและเหมาะสม โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นฤดูฝนอาจเกิดการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ ในเรือนจำมีคนอยู่รวมกันจำนวนมากอาจเกิดการแพร่ระบาดของโรคได้ง่าย จึงได้มอบวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ให้กับกรมราชทัณฑ์เพื่อฉีดให้กับผู้ต้องขังทั่วประเทศ จำนวน 11,622 โด๊ส

ด้าน นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า กิจกรรมรณรงค์ป้องกันโรคติดต่อที่จัดขึ้นในวันนี้ ประกอบด้วย การฉีดวัคซีนแก่ผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่ การคัดกรองการติดเชื้อ HIV จากน้ำในช่องปากในผู้ต้องขัง การให้ความรู้เรื่องโรคไข้หวัดใหญ่ โรควัณโรค ไวรัสตับอักเสบซี ซิฟิลิส และการป้องกันการติดเชื้อเอชไอวีก่อนการสัมผัส

ความคิดเห็นล่าสุด

กนกลดา ทองจํารูญ
3 ชั่วโมง 45 นาที ago
ชูเลิศ สีแสด
5 ชั่วโมง 8 นาที ago
Phawit Jitsabai
5 ชั่วโมง 35 นาที ago
กัญญนัท ริปันโน
9 ชั่วโมง 52 นาที ago

ข่าวล่าสุด

ความคิดเห็นล่าสุด

กนกลดา ทองจํารูญ
3 ชั่วโมง 45 นาที ago
ชูเลิศ สีแสด
5 ชั่วโมง 8 นาที ago
Phawit Jitsabai
5 ชั่วโมง 35 นาที ago
กัญญนัท ริปันโน
9 ชั่วโมง 52 นาที ago
กลับด้านบน