เปิดจองคิว คลินิกกัญชาการแพทย์ใน สธ. ผ่านแอป พร้อมเปิดทุกวัน ยกเว้นวันหยุดราชการ

Thu, 2020-01-02 18:41 -- hfocus
Print this pagePrint this page

“อนุทิน” เพิ่มการเข้าถึงกัญชาทางการแพทย์ในเขตเมือง เปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทยที่อาคารเรือนไทย เริ่ม 6 มกราคม 2563 จองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน “กัญชาทางการแพทย์แผนไทย” “Dr.Ganja in TTM” ทางสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2563 กระทรวงสาธารณสุข จะเปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทย ที่อาคารพิพิธภัณฑ์การสาธารณสุขและการแพทย์แผนไทย (อาคารเรือนไทย) กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ทุกวัน ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ จากเดิมที่เปิดบริการเฉพาะวันอังคาร เพื่อให้ผู้ป่วยในเขตรอบ กทม. เข้าถึงบริการเพิ่มมากขึ้น โดยมีระบบการจองคิวล่วงหน้า ผ่านแอปพลิเคชัน “กัญชาทางการแพทย์แผนไทย” “Dr.Ganja in TTM” ทางสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ เพิ่มความสะดวกในการรับบริการให้รวดเร็วขึ้น หรือเดินทางมารับบริการด้วยตนเอง จะมีการซักประวัติ และมีแพทย์แผนไทยเป็นผู้สั่งจ่ายยาและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ซึ่งผู้ป่วยควรมารับยาด้วยตนเอง การให้ญาติมารับยาแทนจะอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์ และควรนำยาที่ใช้ประจำติดตัวมาด้วยในวันที่มารับบริการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 025902606, 025911964

นอกจากนี้ ยังเพิ่มเวลาการให้บริการที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ สอบถามที่โทร. 0 3721 1289, 0 3721 6164 และ 08 5391 2255 และเปิดบริการเพิ่มที่สถาบันบำราศนราดูร คลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ทุกวันพฤหัสบดี 9.00 -12.00 น. ขอรับคำปรึกษาได้ที่งานแนะแนว ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ หรือสอบถามขั้นตอนการรับบริการ โทร. 0 2590 3737

Comments

Submitted by วีระพนธ์ จิตสัตย์ on
ผมปวดหัวไมเกรน เกิดภาวะเครียด เบื่ออาหาร ปวดตามข้อกระดูก เริ่มใช้น้ำมันกัญชา มาได้สักพัก อาการเริ่มทุเลาลง ดีขึ้นตามลำดับ

Submitted by มนฑกานต์ on
ไปตรวจอัลตร้าซาวน์ช่องคลอด พบก้อนเนื้องอก 5 ก้อนขนาด 1-4 ซม. และถุงน้ำขนาด 6 ซม.ด้านในโพรงมดลูก เพื่อนแนะนำให้หยดน้ำมันกัญชา...ไม่ทราบว่าใช้น้ำมันกัญชารักษาได้ไม๊คะ พอดีเป็นพาหะไวรัสบี และตับอักเสบด้วยค่ะ จะมีผลกระทบไม๊คะ ....ฝากรบกวนช่วยตอบให้ด้วย ขอบพระคุณมากๆ ค่ะ

Submitted by ปรีชา มาลาวาลย์ on
ผมปวดไมเกรนมาก กินยา 6 เม็ดก็ไม่หายใช้เวลานานกว่าจะหายปวด พอหยดน้ำมันกัญชา 2-3 หยดใส่ในรูหูข้างที่ปวด ไม่ถึง 10 นาที หายปวดทันที ทุกวันนี้กินน้ำมันกัญชาทุกคืน ไม่เคยปวดไมเกรน อีกเลย แถมยังได้ร่างกายสดชื่น แข็งแรง ทุกส่วนอีกด้วย ผมขอรับกันว่าเป็นความจริง ขอบพระคุณอย่างสูง ทุกท่านที่ส่วนร่วมในการทำโครงการแจกน้ำมันกัญชาครั้งนี้

Submitted by ปริวรรต ธรรมาปรีชากร on
พี่สาวของผมป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ต่อมาเป็นได้ลุกลามแพร่กระจายกลายเป็นมะเร็งปอดในระยะที่ 4 ขณะนี้มีโรคแทรกซ้อนน้ำท่วมปอด ทำให้การหายใจติดขัด ทรมานมาก พอจะรับการรักษาด้วยน้ำมันกัญชาได้หรือไม่

Submitted by Natsaree Phongp... on
ผมมีอาการนอนไม่หลับบ่อย ชอบปวดหัวแต่ไม่อยากเพิ่งยาแก้ปวดยานอนหลับก็เลยต้องทนกับอาการกันไป อยากใช้สารกัญชาแต่ก็กลัวจะกระทบกับงานเวลาตรวจปัสสาวะ อยากได้คำแนะนำหน่อยครับ ไม่อยากทรมารกับอาการนอนไม่หลับอีกต่อไป

Add new comment