บุคลากรสาธารณสุข 3 ราย เสียชีวิตจากทำงานโควิด-19

Mon, 2020-04-06 16:55 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

กระทรวงสาธารณสุข พร้อมเยียวยาครอบครัวบุคลากรสาธารณสุข 3 รายเสียชีวิตจากการทำงานโควิด-19 ทั้งจาก “รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ - รพ.ลำพูน-อสม.พิษณุโลก”

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.2562  ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.วรตม์ โชติพิทยสุนนท์ โฆษกกรมสุขภาพจิต และผู้ดำเนินการแถลงข่าวสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้ผู้ป่วยรายใหม่ลดลงเหลือ 51  แต่มีการสูญเสียบุคลากรสาธารณสุข จำนวน 3 คน ที่รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ รพ.ลำพูน และอสม.จังหวัดพิษณุโลก ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย การสูญเสียของประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ นับเป็นความสูญเสียอันใหญ่หลวงของประเทศ และเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น ทั้งนี้ทั่วโลกเกิดการระบาดของโรคการความขาดแคลนอุปกรณ์ และภาระงานที่เพิ่มมากขึ้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้  เช่น อิตาลี มีบุคลากรทางการแพทย์เสียชีวิตมากกว่า 80 คน

นพ.วรตม์ โชติพิทยสุนนท์

“แม้ประเทศไทยจะไม่รุนแรงเท่าหลายประเทศ แต่บุคลากรทางการแพทย์ของเราทำงานอย่างเต็มความสามารถ พวกเขาเหมือนมารบ ยิ่งข้าศึกหรือผู้ป่วยมากเท่าไหร่ บุคลากรทางการแพทย์ก็เสี่ยงไปด้วย  ทั้งนี้กระทรวงสาธารณสุขจะให้การเยียวยาผู้สูญเสีย และครอบครัวอย่างเต็มความสามารถ กระทรวงฯ ขอขอบคุณบุคลากรทุกท่านที่ทำงานอย่างหนัก ไม่ย่อท้อ เพื่อให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ และขอบคุณครอบครัว และคนใกล้ชิดบุคลากรทุกคนที่เปรียบเหมือนลมใต้ปีก สนับสนุนการทำงานของบุคลากรสาธารณสุขอย่างเต็มที่” นพ.วรตม์ กล่าว และว่า ต้องขอขอบคุณประชาชนทุกท่านที่หมั่นดูแลสุขภาพตัวเอง และยังให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์อย่างเสมอมา

 

 

Comments

Submitted by Anonymous on
ทหาร ตำรวจ ถ้าเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ มีการเลื่อนชั้นยศ มีเงินตอบแทน กรณีบุตรได้รับการดูแลด้านการศึกษาและการงาน ฝากผู้ใหญ่และพี่น้องชาวสาธารณสุขช่วยพิจารณาด้วย

Submitted by na on
ทหาร ตำรวจ ถ้าเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ มีการเลื่อนชั้นยศ มีเงินตอบแทน กรณีบุตรได้รับการดูแลด้านการศึกษาและการงาน ฝากผู้ใหญ่และพี่น้องชาวสาธารณสุขช่วยพิจารณาด้วย

Add new comment