รู้จัก “หมอบุ๋ม” พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ที่มาผู้ช่วยโฆษก ศบค.

Sat, 2020-05-23 13:51 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษก ศบค. ควบตำแหน่งที่ปรึกษารองนายกฯ-รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมดีกรีนางสาวไทย

หลังจาก พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า (ศบค.) รับหน้าที่แถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันหยุด ช่วงเสาร์-อาทิตย์ แทนนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ซึ่งยังคงแถลงข่าวสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ประจำวันจันทร์-ศุกร์เช่นเดิม

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง :

แถลงทางการครั้งแรก! ผู้ช่วยโฆษก ศบค. รายงานสถานการณ์โควิดล่าสุดเพิ่ม 3 ราย

 

ทั้งนี้ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า พญ.พรรณประภา มีที่มาในการดำรงตำแหน่งนี้อย่างไร เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผอ.ศบค. เผยว่าอยากหาคนมาช่วย ซึ่งทาง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) จึงเสนอที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(รมว.สธ.) คือ พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล หรือ หมอบุ๋ม มาเป็นผู้ช่วยโฆษก ศบค.ในช่วงเสาร์อาทิตย์ โดยหมอบุ๋ม ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารองนายกฯและรมว.สธ. ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับ พญ.พรรณประภา หรือ หมอบุ๋ม เกิดเมื่อวันที่ 12 ก.ค.2531 จบการศึกษาปริญญาตรี จากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยดำรงตำแหน่งนางสาวไทยประจำปี 2551 หรือ นางสาวไทย คนที่ 44 พร้อมรางวัล Miss Healthy และ นางงามผิวสวย เคยเป็นผู้ประกาศข่าวราชสำนัก และเคยเป็นแพทย์ฝึกงานที่โรงพยาบาลศูนย์ จ.ลำปาง รวมถึงเป็นเจ้าของคลินิกเวชกรรมความงามแบบครบวงจร Panprapa Clinic และได้เข้าพิธีวิวาห์แล้วเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพจาก FB: Panprapa Yongtrakul

 

Add new comment