เปิดฟังก์ชันการทำงาน “หมอพร้อม” ช่วยติดตาม “5 กลุ่มรับวัคซีนโควิด19”

Wed, 2021-01-27 16:32 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

มาดูรายละเอียด Line Official Account “หมอพร้อม” ใช้งานอย่างไร กลุ่มแรกบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ประเดิมเข้าระบบครั้งแรก 12 ก.พ. ก่อนฉีดจริง 14 ก.พ.64

จากกรณีกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) ประกาศเดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ล็อตแรกให้กับบุคลากรกลุ่มเสี่ยงกลุ่มแรก คือ บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข จำนวน 50,000 โดส ซึ่งเป็นวัคซีนโควิด19 จากบริษัทแอสตราเซเนกา ที่จะเข้าไทยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2564 นี้ โดยจะมีการใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า “หมอพร้อม” มาช่วยเกี่ยวกับการติดตามการฉีดวัคซีนโควิด19 ครั้งนี้

หลายคนอาจสงสัยว่า “หมอพร้อม” คืออะไร และจะใช้ได้เฉพาะบุคลากรทางการแพทย์กลุ่มเดียวหรือไม่

เรื่องนี้ นพ.โสภณ เมฆธน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการอำนวยการบริหารจัดการการให้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้ข้อมูลว่า สำหรับกลุ่มที่จะได้รับวัคซีนโควิด-19 เบื้องต้นกำหนดเป็น 5 กลุ่ม คือ 1. บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข 2.กลุ่มบุคลากรด่านหน้า ทั้งอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรืออสม. และเจ้าหน้าที่ทางฝ่ายความมั่นคง เป็นต้น 3.ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 4.ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคไตเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง โรคมะเร็งทุกชนิด โรคเบาหวาน โรคอ้วน และ 5.ประชาชนทั่วไป

โดยในระยะแรกของการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 จะเป็นกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข คาดว่าจะให้บุคลากรสามารถเข้าสู่ระบบการฉีดวัคซีนผ่าน Line Official Account ในชื่อว่า “หมอพร้อม” วันที่ 12 ก.พ. จากนั้นก็จะเริ่มฉีดได้ช่วงวันที่ 14 ก.พ.2564 นี้ ทั้งนี้ บุคลากรทางการแพทย์ที่จะได้ฉีดวัคซีนโควิด19 ล็อตแรกนั้นสามารถค้นหาคำว่า “หมอพร้อม” ผ่าน Line Official Account จากนั้นเมื่อเข้าสู่ระบบก็จะมีเซกชั่นให้ยืนยันตัวตนของผู้ที่เข้ามา โดยระบบจะสอบถามยืนยันว่า สมัครใจรับการฉีดวัคซีนหรือไม่ ซึ่งจริงๆ แล้วบุคลากรทางการแพทย์ที่เข้ามา จะมีการแจ้งผ่านทางโรงพยาบาลในสังกัดตนเองอยู่แล้วว่า สมัครใจรับวัคซีนหรือไม่อย่างไร เพียงแต่ระบบ “หมอพร้อม” จะยืนยันอีกครั้ง

ทั้งนี้ สำหรับการทำงานของ “หมอพร้อม” มีฟังก์ชันการทำงาน ประกอบด้วย

- วัคซีนโควิด19 ตรวจสอบกลุ่มเป้าหมายการได้รับวัคซีน แสดงข้อมูลวัคซีนที่ได้รับ เช่น บริษัทผู้ผลิตวัคซีน แสดง Lot Release และ Serial Number นอกจากนี้ ระบบ “หมอพร้อม” ยังเป็นระบบ ประเมินความเสี่ยง การเลือกโรงพยาบาล เลือกเวลาที่จะไปรับวัคซีน ช่วยติดตามการรายงานผลข้างเคียงจากการรับวัคซีน และแสดงใบยืนยันการได้รับวัคซีน แจ้งวันนัดมาฉีดวัคซีนเข็มที่ 2

- สถานการณ์โควิด 19 วันนี้ โดยจะมีการแจ้งรายละเอียด ยอดผู้ติดเชื้อในไทยและต่างประเทศ รวมทั้งข่าวสารสถานการณ์โควิด19ต่างๆ ความรู้เกี่ยวกับโรค เป็นต้น

- ค้นหาหน่วยบริการตรวจโควิด19 โดยประชาชนที่มีความเสี่ยงสามารถค้นหาหน่วยบริการตรวจโควิด19 ที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขทั้งภาครัฐ และเอกชน ด้วยการค้นหา 2 รูปแบบ ดังนี้ ค้นหาจากพิกัดใกล้ตัว และค้นหาจากชื่อหน่วยบริการ

- บริการพิเศษอื่นๆ เช่น ค้นหาหน่วยบริการ ตรวจสอบสิทธิรักษาพยาบาล บริการจองคิว ความรู้สุขภาพและยา เป็นต้น

“ต้องย้ำว่า การทำงานระบบ ‘หมอพร้อม’ ไม่ใช่ระบบจองวัคซีน เพราะคนไทยทุกคนได้รับวัคซีนอยู่แล้ว แต่เป็นระบบรองรับการรับวัคซีนโควิด19 ของแต่ละกลุ่มที่มีความเสี่ยงแตกต่างกันไป ซึ่งใครจะได้ล็อตไหนขึ้นอยู่กับปริมาณที่จะได้รับในแต่ละล็อตนั้น ๆ ซึ่งระบบ ‘หมอพร้อม’ จะเป็นช่องทางการสื่อสาร เป็นระบบรายงานการติดตามอาการไม่พึงประสงค์ ระบบนัดในการรับวัคซีนเข็มที่ 2 คือ จะมีการแจ้งเตือนให้ไปรับวัคซีน โดยมีการเชื่อมโยงกับระบบปฏิบัติการของโรงพยาบาล รวมทั้งยังมีข้อมูลการฉีดวัคซีนทั่วประเทศอีกด้วย” นพ.โสภณ กล่าว

(ข่าวเกี่ยวข้อง : สธ. พร้อมเปิดให้ประชาชนทั่วไปจองสิทธิวัคซีนโควิดผ่านไลน์-แอปฯ “หมอพร้อม” ปลาย พ.ค.นี้)

ตัวอย่างเทสระบบ "หมอพร้อม"

 

Comments

Submitted by ธนาภา เทวัญรักษ์ on
ดิฉันชื่อ ธนาภา เทวัญรักษ์ อยู่บ้านเลขที่ 56/273 หมู่บ้านเพชรอนันต์ ถนนพระองค์เจ้าสาย ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12150 โทร 084-970-6155 ต้องการ Add Line หมอพร้อมค่ะเพื่อควบคุมการฉีดโควิด-19 ได้ข่าวว่าการจองคิวการฉีดโควิด-19 ของแพทย์ที่ลงทะเบียนไว้ 100,000 โดส ไปฉีดให้พนักงานโรงแรมภูเก็ต ถ้าเขาฉีดที่ภูเก็ตเสร็จโดยที่ไม่ได้นัดกับหมอพร้อม แล้วมาที่ดิฉันโดยไม่ได้นัดให้ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วมันก้อไม่ได้เตรียมความพร้อมเหมือนหมอพร้อมในการฉีดวัคซีน เข็มที่ฉีดก้อไม่ใช่วัคซีนจะทำยังไงค่ะ

Submitted by ญาติคนแก่ๆ on
การได้รับการฉีดวัคซีนโควิด 19 ถือเป็นมาตรการป้องกันโรคติดต่ออันตรายโควิด 19 ที่มีความจำเป็นและมีความสำคัญยิ่งสำหรับทุกคน.............. และเป็นสิทธิของคนไทยทุกคนตามรัฐธรรมนูญแพ่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 มาตรา 47 และและเป็นหน้าที่ของรัฐที่จะต้องดำเนินการให้ประชาชนทุกคนที่จะได้รับการฉีดวัคซีนดังกล่าวมาตรา 55 ........... ซึ่งรัฐบาลมีหน้าที่ต้องจัดให้มีบริการฉีดวัคซีนฯ อย่างทั่วถึงสำหรับทุกคนอย่างมีประสิทธิภาพ......... รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขต้องวางนโยบายและแผนการฉีดวัคซีนดังกล่าวให้ประชาชนทราบอย่างละเอียด ชัดเจน โปร่งใส เป็นระบบและมีประสิทธิภาพ ................... ให้ประชาชนทุกคนได้รับทราบว่าเขาจะได้รับวัคซีนฯ ยี่ห้อใด ? ........... ที่ไหน ? (โรงพยาบาลไหน ? ตึกไหน ? แผนกไหน ? ติดต่อใคร ? เบอร์โทร. ? ) ........... เมื่อไหร่ ? ( วัน เดือน ปี เวลา) ........... และอย่างไร ? (การเตรียมตัวก่อนรับการฉีดวัคซีนและการปฏิบัติตัวหลังการฉีดวัคซีน) ............ กระทรวงสาธารณสุขจะต้องมีประกาศบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับการฉีดวัคซีนฯ ในเขตรับผิดชอบของหน่วยบริการฯ ติดประกาศไว้ไว้ที่โรงพยาบาลและหน่วยบริการปฐมภูมิทุกแห่งให้ประชาชนเห็นได้ชัดเจน ........... ให้ประชาชนทุกคนในเขตรับผิดชอบของหน่วยบริการฯ สามารถไปตรวจสอบและยื่นคำร้องแก้ไขเพิ่มเติมรายชื่อของตนเองได้หากรายชื่อมีการผิดพลาดตกหล่น..... เช่นเดียวกับบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งตามหน่วยเลือกตั้งของ กกต. ที่มีการการจัดการเลือกตั้งทุกครั้ง ทุกระดับ............. นอกจากนั้นรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขจะต้องทำเอกสารเป็นจดหมายส่งทางไปรษณีย์ไปถึงทุกครอบครัว แจ้งจำนวนและรายชื่อผู้มีสิทธิรับการฉีดวัคซีนฯ ทุกคน พร้อมกับระบุ วัน เวลา สถานที่ และชนิดยี่ห้อของวัคซีนที่จะได้รับการฉีด..... เช่นเดียวกับจดหมายฯ แจ้งรายชื่อ รายละเอียดผู้มีสิทธิเลือกตั้งของ กกต. ที่มีส่งทางไปรษณีย์ไปถึงทุกครอบครัวผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ที่มีการการจัดการเลือกตั้งทุกครั้ง ทุกระดับ............ เลิกเสียที่ครับไอ้วิธีจองวัคซีนโดยการลงทะเบียนผ่านแอพฯ ผ่านสมาร์ทโฟนเป็นหลัก ...... มันดูดี ดูเท่ห์ ดูทันสมัยยุคดิจิตอล4.0 แต่มันเป็นการทำงานแบบอีเวนต์ให้เป็นข่าวไปวัน ๆ แบบขอไปที มันไร้ประสิทธิภาพมาก ๆ ............ ยกตัวอย่างมาตรการการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ที่จะฉีดใน 7 กลุ่มเสี่ยง ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 จนถึงทุกวันนี้อย่าว่าแต่ชาวบ้านเลย แม้แต่เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบในหน่วยบริการฯ บางแห่ง บางคน บางหน่วยบริการ ฯ ยังไม่รู้ขั้นตอนรายละเอียดเลยว่าจะต้องทำกันยังไง จองกันยังไง..... ผมประสบปัญหากับสถานการณ์จริง กับการไปจองวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้ญาติผู้ใหญ่ของตัวเอง เมื่อกลางเดือนที่แล้ว.

Submitted by ญาติคนแก่ๆ on
คือ....ดูเหมือนกระทรวงสาธารณสุขจะพยายามกำหนดเงื่อนไขขั้นตอนต่าง ๆ ในการจองวัคซีนฯ ในการลงทะเบียน ฯลฯ ให้มันซับซ้อนยุ่งยากสำหรับผู้สูงอายุเข้าไว้ เพื่อชาวบ้านจะได้เซ็ง เบื่อ รำคาญและจะได้ไม่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนฯ ลดภาระของกระทรวงสาธารณสุขหรือเปล่า?

Submitted by แค่ร้อยละ 50 on
นางนวลนภา ธนศักดิ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานสถิติแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานสถิติแห่งชาติ เปิดเผยผลการสำรวจการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในครัวเรือน พ.ศ. 2559 พบว่า ในจำนวนประชากรอายุ 6 ปีขึ้นไปประมาณ 62.8 ล้านคน มีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน มากถึง 31.7 ล้านคน (ร้อยละ 50.5) http://www.nso.go.th/sites/2014/Pages/ActivityNSO/A24-05-60.aspx

Submitted by Anonymous on
ฉีดวัคซีนแล้ว แอดไลน์หมอพร้อมแล้ว ลงทะเบียนสำเร็จ แต่การขึ้นแสดงผลการฉีดวัคซีน ชื่อ เลขบัตรประชาชน วันนัดเข็ม 2 ไม่ขึ้น ทำให้แบบประเมินไม่ส่งมาให้แก้ไขอย่างไรครับ แต่ถ้ากดเมนูวัคซีน19 กดรับทราบแล้วมีขึ้นในนั้นแทน

Submitted by กิตติ์รวี ปกรณ์... on
ฉีดวัคซีนเข็มมี่2 วันที่27เมษายน 2564 ต้องการเอกสารvaccine certificate ข้อมูลแจ้งกลับมาว่ายังฉีดวัคซีนไม่ครบ ซึ่งต่างกับคนอื่นไมี่ฉีดได้รับ vaccine certificate เรียบร้อยแล้ว อยากทราบว่าต้องเช็คข้อมูลอย่างไรค่ะ

Submitted by ผกามาศ แสงขาว on
สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นประชาชนธรรมดา อ่านข่าวในเว็บไซต์เกี่ยวกับวัคซีนโควิด Sinovac สามารถให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่17มีนาคม ซึ้งบางคนก็ลงได้ บางคนกำลังตรวจสอบข้อมูล แต่ดิฉันลงแล้วพบว่าไม่มีรายชื่อ ติดต่อโรงพยาบาลก็บอกว่าฉีดให้เฉพาะบุคคลากร และสำหรับการกระจายวัคซีนให้จังหวัดท่องเที่ยวก่อน ดิฉันก็เห็นด้วยแต่อยากให้เพิ่มคนที่สมัครใจจะฉีดด้วยคะ เพราะบางคนเขาอยากฉีดแต่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสียง ไม่ได้อยู่ในจังหวัดท่องเที่ยว ซึ้งดิฉันจำเป็นต้องฉีดของซิโนแวคเพื่อเดินทางใปต่างประเทศ ในกรณีของดิฉันที่ไม่มีรายชื่อต้องติดที่ไหนคะ

Submitted by ชินวัฒน์ on
ชื่อ ชินวัฒน์ นุชวงค์, 61ปี ต้องการฉีดวัคซีนต้าน Covid19, บ้าน อยู่บางใหญ่ นนทบุรี, 0903605084 ติดต่อที่ไหนและอยาางไร ครับ

Submitted by ศิริกัญญ์ on
สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางต่าง ๆ ดังนี้ 1. รพ.ที่ท่านรักษาอยู่/ สถานพยาบาลใกล้บ้าน 2. รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต)/ อสม. 3. เพิ่มเพื่อนไลน์ “หมอพร้อม” เริ่มลงทะเบียน 1 พฤษภาคม 2564 สำหรับ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง* *โรคทางเดินหายใจเรื้อรังรุนแรง, โรคหลอดเลือดหัวใจ, โรคไตวายเรื้อรัง, โรคหลอดเลือดสมอง, โรคมะเร็ง, โรคเบาหวาน และโรคอ้วน เริ่มลงทะเบียน 1 กรกฎาคม 2564 สำหรับ ประชาชนทั่วไป อายุ 18-59 ปี

Submitted by คนึงนิจ เจริญนาค on
ขอสอบถามนะคะ เนื่องจากดิฉันได้เพิ่มบุคคลอื่นซึ่งเป็นญาติในครอบครัวไปก่อนแล้ว ต่อมาเจ้าตัวเค้าต้องการแอดไลน์ลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรของเค้าเอง ดิฉันต้องการจะลบการข้อมูลของญาติในเครื่องดิฉัน เพื่อให้ข้อมูลไปแสดงที่เบอร์ของเค้า จะทำได้อย่างไรคะ รบกวนตอบกลับให้ทราบในอีเมลล์ให้ทราบด่วนนะคะ ขอบคุณค่ะ

Submitted by วาสนา อยู่พะเนียด on
เนื่องจากเป็นผู้สูงอายุ ในบัตรประชาชนมีได้ระบุวันกับเดือนเกิด มีเพียง พ.ศ. เกิด. จึงไม่สามารถลงทะเบียนหมอพร้อมในระบบได้ มีวิธีลงทะเบียนอย่างไรบ้างคะ กรุณาติดต่อกลับทางอีเมล์ด้วยค่ะ ไม่รู้จะสอบถามที่ไหนค่ะ vanalee_now@hotmail.com

Submitted by Rujirek on
สอบถามค่ะ หากยังไม่ได้กรอกรายละเอียดอะไรเลย แต่ข้อมูลขึ้นว่าไม่ได้รับสิทธิ์ ให้แก้ไขข้อมูลที่เราจะต้องกรอกอย่างไรค่ะ

Submitted by สุนัน หงษ์คำ on
ลูกชายอายุ 16 ปีมีสภาวะเป็น ธารัสซีเมีย และG6PD คือเกร็ดเลือดต่ำจากการแตกตัวของเม็ดเลือดแดงเมื่อได้รับสารกระตุ้นหรือป่วยไข้ ต้องทำอย่างไรให้ปลอดภัยจากการรับวัคซีนและควรเป็นวัคซีลอะไร

Submitted by นายสมบูรณ์ รัตน... on
ผมอายุ 61 ปีแล้วจะลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิท 19 ได้เมื่อไร ต้องผ่านระบบหมอพร้อมหรือไม่ อาศัยอยู่กรุงเทพ ลงทะเบียนผ่านสถาบันนราธิราขนคริทร์ ระบบแจ้งว่าตรวจไม่พบเซฟเวอร์ ขอรายละเอียดคำแนะนำด้วยครับ

Submitted by ดวงแก้ว สวามิภักดิ์ on
ดิฉันได้รับสิทธิในการฉีดวัคซีนแล้ว แต่ในการตอบการประเมิน ดิฉันกรอกว่ารับประทานยาละลายลิ่มเลือด เนื่องจากรับประทาน baby aspirin อยู่ ทำให้การประเมินไม่ผ่าน ไม่ทราบว่ามีทางใดที่จะได้รับการฉีดวัคซีนมั้ยคะ เพราะได้คุยกับคุณหมอแล้วว่า baby aspirin ไม่มีผลกระทบค่ะ

Submitted by ศิริกัญญ์ on
สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางต่าง ๆ ดังนี้ 1. รพ.ที่ท่านรักษาอยู่/ สถานพยาบาลใกล้บ้าน 2. รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต)/ อสม. 3. เพิ่มเพื่อนไลน์ “หมอพร้อม” เริ่มลงทะเบียน 1 พฤษภาคม 2564 สำหรับ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง* *โรคทางเดินหายใจเรื้อรังรุนแรง, โรคหลอดเลือดหัวใจ, โรคไตวายเรื้อรัง, โรคหลอดเลือดสมอง, โรคมะเร็ง, โรคเบาหวาน และโรคอ้วน เริ่มลงทะเบียน 1 กรกฎาคม 2564 สำหรับ ประชาชนทั่วไป อายุ 18-59 ปี

Submitted by ศิริกัญญ์ on
สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางต่าง ๆ ดังนี้ 1. รพ.ที่ท่านรักษาอยู่/ สถานพยาบาลใกล้บ้าน 2. รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต)/ อสม. 3. เพิ่มเพื่อนไลน์ “หมอพร้อม” เริ่มลงทะเบียน 1 พฤษภาคม 2564 สำหรับ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง* *โรคทางเดินหายใจเรื้อรังรุนแรง, โรคหลอดเลือดหัวใจ, โรคไตวายเรื้อรัง, โรคหลอดเลือดสมอง, โรคมะเร็ง, โรคเบาหวาน และโรคอ้วน เริ่มลงทะเบียน 1 กรกฎาคม 2564 สำหรับ ประชาชนทั่วไป อายุ 18-59 ปี

Submitted by ชัยยา แอนดริส on
ขอเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิค 19 เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยงอายุ 59 ปีเป็นโรคสมองและหลอดเลือดรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

Submitted by ชัยยา แอนดริส on
ขอเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิค 19 เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยงอายุ 59 ปีเป็นโรคสมองและหลอดเลือดรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

Submitted by narusorn on
ดิฉัน อายุ 59 มีโรคประจำตัว คือ อ้วน ความดันสูง เบาหวาน ไขมัน รักษาตัวอยู่ที่ คลีนิคศูนย์อะทย์พัฒนาพระรามเก้า บ้านพักอ่ศัยปัจจุบัน กทม. แต่ทะเบียนบ้านอยู่ อ.เมืองนครสวรรค์ พอลงทะเบียนหมอพร้อม ระบบขึ้นสถานะ ประชาชนทั่วไป และให้ไปแจ้งเลขหมายโทรศัพท์ที่ โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์นครสวรรค์ แต่ดิฉันมีความประสงค์จะฉีดยาที่ กทม.ต้องทำอย่างไรคะ

Submitted by K'joy on
บิดาอายุ69ปีแต่ลองเช็คสิทธิ์ขึ้นว่าไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ที่ได้รับสิทธิ์​ อยากทราบว่าเกิดจากอะไร​ และไปลงทะเบียนแก้ไขที่ไหนได้บ้าง อีกคำถามคืออยากแก้ไขเครื่องมือถือที่ลงทะเบียน​ ย้ายไปลงอีกเครื่องได้หรือไม่​ ลงทะเบียนผิดเครื่องเอาชื่อแม่เราไปลงเครื่องสามีซึ่งอยากย้ายมาลงเครื่องตัวเอง

Submitted by Natacha on
ลงทะเบียนใน Line @ ไปเมื่อวานขึ้นลงทะเบียนสำเน็จ แต่พอวันนี้ใน Line@ โชว์ข้อมูลของคนอื่นคะ ว่าเราฉีดไปแล้ว 1 เข็มทั้งๆ ที่เพิ่งลงทะเบียน ต้องแก้ไขข้อมูลหรือแจ้งใครให้แก้ไขคะ

Submitted by พรทิพย์ ยศกิตติภัทร์ on
ลงทะเบียนหมอพร้อมให้ตัวเองแล้ว แต่ยังไม่จองวันรับวัคซีน เนื่องจากสุ่มเลือกวันแล้วยังเต็มอยู่ ไปลงทะเบียนให้ญาติในเครื่องเดียวกัน จะกลับมาจองวันให้ตัวเองอย่างไรคะ

Submitted by ฉันท์ณภัส เชิญรัมย์ on
ปัจจุบันดิฉันอาศัยอยู่บ้าน ที่ กทม แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ10230 สิทธิรักษาพยาบาลและประกันสังคมอยู่ที่ รพ.รามาธิบดี แต่ที่อยู่ตามทะเบียนบ้านอยู่ศรีสะเกษ แอปหมอพร้อมระบุต้องไปฉีดวัคซีนที่ศรีสะเกษเท่านั้น แต่ดิฉัน ไม่ได้อยู่ที่ศรีสะเกษค่ะ จึงไม่สามารถเดินทางไปฉีดวัคซีนที่ศรีสะเกษได้ จึงประสงค์อยากขอเปลี่ยนมาฉีดที่ กทม จะต้องดำเนินการอย่างไรบ้างคะ

Submitted by อรัญญา on
ต้องการเปลี่ยน สถานที่ฉีดวัคซีนโควิด ใน Line หมอพร้อม ทำอย่างไรค่ะ เพราะ เลือกรพ ใกล้บ้าน แต่ไม่เคยรักษา เลยไม่เข้าเงื่อนไข แต่หาที่เปลี่ยนแปลง รพ ไม่ได้ค่ะ ขึ้นมาแค่รพ เดียว

Submitted by Kitti on
เป็นโรคความดันโลหิตสูง ได้ลงทะเบียนหมอพร้อมตอน​ 6โมงเช้า​ ของวันที่​ 1/5/64​ พอกรอกข้อมูลส่วนตัวเสร็จ​ ระบบแจ้งเลยว่าอยู่ในกลุ่มที่ได้สิทธิ์​ฉีดวัคซีน​ ก็กดรับสิทธิ์​ไป​ สถานพยาบาลขึ้นเป็​น​รพ.ประกันสังคม​ แต่กดเลือกนัดวันฉีดไม่ได้​ พอช่วงบ่ายกดเข้าไปดูอีกครั้ง​ กลับกลายเป็นว่า​ อยู่ในกลุ่มประขาชนทั่วไป​ และยังไม่ได้รับสิทธิ์​ในการฉีดวีคซีน กรณีแบบนี้​ มีความประสงค์ที่จะฉีดวัคซีน​ จะแก้ไขได้อย่างไร

Submitted by อรรถขัย on
ลงทะเบียนให้คุณแม่แต่ขึ้นว่าประเภทของบุคคลslotที่เปิดไว้ไม่ตรงกับประเภทผู้จองต้องทำอย่างไรถ้าจะยกเลิกการจองต้องทำอย่างไร

Submitted by จรัสพรรณ on
แจ้งทีมพัฒนาด้วยนะคะ มีการเปลี่ยน ID ข้อมูลกลุ่มเสี่ยง 7 กลุ่มรึเปล่า เมื่อวานลงทะเบียน (เวอร์ชั่น 2.1) คุณพ่อเป็นเบาหวาน เมื่อเช้าเช็คอีกที คุณพ่อเป็น เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโควิด-19 ไปแล้ว รบกวนตรวจสอบด้วยนะคะ แก้ไขระบบ ไม่ควรเปลี่ยน data

Submitted by ดีนา on
การลงทะเบียนรอบนี้สำหรับผู้สูงอายุ แต่ผู้สูงอายุจำนวนมากกลับลงทะเบียนไม่ได้ เพราะบัตรประชาชนมีแต่ปีพ.ศ. ไม่ระบุวันที่และเดือนเกิด โดยระบบแจ้งว่า "กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้อง" แบบนี้จะให้ผู้สูงอายุกลุ่มนี้ทำยังไง จะแก้ไขระบบให้รองรับกรณีนี้หรือไม่คะ หวังจะว่าไม่ไล่ให้ผู้สูงอายุไปแก้ไขบัตรประชาชนก่อนนะคะ รอคำตอบค่ะ

Submitted by สุพจน์ on
พยายามลงทะเบียนหมอพร้อมให้คุณแม่ผู้สูงอายุ แต่ดูเหมือนวันเดือนปีเกิดในระบบผิด ขึ้นข้อความ "สถานะไม่ปกติ" ควรแก้ไขอย่างไรครับ

Submitted by สาม on
ยุ่งยากมากๆ ทำไมไม่เชื่่อมกับฐานข้อมูลของสำนักทะเบียน เพื่อให้นำบัตรประชาชนไปลงทะเบียนตรงที่โรงพยาบาลเลย ต้องมาจองอะไรยุ่งยาก แก้ไขข้อมูลก็ไม่ได้สะดวก จองก็ระบุว่าจองไม่ได้ เสียงเงินภาษีประชาชนไปกับการทำแอฟมากี่แอฟแล้ว ซ้ำซ้อนมากๆ ลงแทนผู้มีอายุในบ้านก็แก้ไขอะไรยากจริงๆ สถานะที่มีก็แก้ไขอะไรไม่ได้ ระบุความสัมพันธ์ก็ไม่ครอบคลุม จะแก้ไขยังไง ยุ่งยากมากก็ไม่ต้องฉีด ให้มันเป็นๆ แล้วตายๆ ไปทั้งบ้าน

Submitted by กนกพร แม้นอินทร์ on
1.ลงทะเบียนหมอพร้อมให้บ้านของเพื่อนและครอบครัว โดยใช้โทรศัพท์และไลน์เรา จึงทำให้ลงทะเบียนผู้ใช้ของตัวเองไม่ได้ มีวิธียกเลิกหรือแก้ไขอย่างไร ? 2.ถ้าลงทะเบียนแล้วไปฉีดยา ต้องเอาโทรศัพท์เครื่องที่ใช้ลงทะเบียนไปหรือไม่?

Submitted by กันยารัตน์ on
อยากให้ไลน์หมอพร้อมตั้งค่าการลงทะเบียนใหม่ค่ะ เนื่องจากบางคนลงทะเบียนครั้งแรกเป็นชื่อบุคคลอื่น ไม่ใช่ตัวเจ้าของบัญชีไลน์เอง จึงไม่สามารถแก้ไขได้ค่ะ

Submitted by ปรียนารถ on
เห็นด้วยค่ะ ประสบปัญหานี้เช่นกัน และพยายามโทรเพื่อที่จะแก้ไขเปลี่ยนแปลง โทรก็สายไม่ว่างเต็มทุกคู่สาย ควรให้มีการจัดการในช่องทางอื่นได้ด้วยนะคะ

Submitted by Valalak on
เป็นโรคปอดและฝ้าปอด มีปัญหาการหายใจ แต่ไม่ได้ติ๊กอยู่ในกลุ่ม 7 โรค …จะแก้ข้อมูลได้อย่างไรคะ?

Submitted by Anonymous on
ลงทะเบียนให้คุณแม่แต่ขึ้นว่าประเภทของบุคคลslotที่เปิดไว้ไม่ตรงกับประเภทผู้จองต้องทำอย่างไร คุณแม่อายุ 78 มีโรคประจำตัว หอบ หืด แพ้ยากลุ่ม acroxia, feldene, nidol

Submitted by Aris on
ขอสอบถามแทน ญาติ ค่ะ มีญาติเป็นชาวต่าวชาติ อยุ่ไทยนานเกิน 10ปี มีสิทธิรับวัคชีนได้เหมืนคนไทยไหมค่ะ

Add new comment