หมอธีระวัฒน์ อธิบายอีกมุม! ภาวะลิ่มเลือดอุดตัน

Sun, 2021-03-14 13:21 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

“หมอธีระวัฒน์” เผยภาวะลิ่มเลือดอุดตันเกี่ยวกับวัคซีนหรือไม่ เผยอีกมุมข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ลั่นไม่เกี่ยวกับการเมือง

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์เฟซบุ๊ก ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha

ระบุถึงภาวะลิ่มเลือดอุดตัน ว่า

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันเกี่ยวกับวัคซีนแน่ๆ

(อธิบายตามหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ไม่เกี่ยวกับการเมืองใดๆ)

ตำแหน่งของไวรัสที่เกาะติดเข้ามนุษย์คือตำแหน่งที่นำมาใช้เป็นวัคซีนทุกชนิด

ตำแหน่งดังกล่าว โยงไปถึงการกำหนดให้มีการอักเสบเกิดขึ้นในร่างกายมนุษย์และเป็นที่มาของการกระตุ้นระบบต่อสู้ป้องกันภัยของร่างกายกลับให้สร้างการอักเสบขึ้นมามากเกินควร จนกระทั่งเกิดภาวะเลือดข้น เส้นเลือดตัน

ดังนั้นวัคซีนที่ออกแบบมาจะเกิดปรากฏการณ์ดังกล่าวได้แต่ มากน้อย ตามกระบวนการผลิต วิธีการผลิต และตัวเสริมเร่งให้ตอบสนองต่อวัคซีนมากๆ

นอกจากนั้น คนที่รับถ้ามีภาวะอักเสบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และตอบสนองกับวัคซีนอย่างรุนแรง ทำให้เกิดภาวะดังกล่าวได้แน่นอน

การฉีดวัคซีน คนที่ถูกฉีดต้องเป็นคนที่เลือกว่าจะเอาวัคซีนชนิดไหน

แต่เพื่อไม่ให้ยุ่งยาก เทคนิคโบราณเชื่อตาย น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดไม่ว่าคนนั้นจะมีภาวะอะไรแต่แน่นอนคนเปราะบางสูงวัยมีภาวะอักเสบโรคประจำตัวเสี่ยงต่อผลแทรกซ้อนกว่าผู้อื่นแน่ๆ

อนึ่ง

ปรากฏการณ์ของหลอดเลือดดำตันและเกิดลิ่มเลือดไปอุดที่ปอดเกิดได้กับวัคซีนชนิดอื่นเช่นกัน เช่น pfizer moderna ที่มีรายงาน 120 ราย และ เสียชีวิต

The CDC is today reporting 120 cases of pulmonary embolisms, including 12 DEATHS following injections of the two experimental COVID mRNA injections currently in the U.S. Seven of the deaths followed the Moderna mRNA COVID shot, while five deaths followed the Pfizer mRNA COVID shot.

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม