ไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด 88 ปี เสียชีวิตล่าสุด

Wed, 2021-03-17 18:11 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

สธ.แจงรายละเอียดพ่อเฒ่าวัย 88 ปี ป่วยโควิดเสียชีวิต พบมีโรคประจำตัว ส่วนความเสี่ยงติดเชื้อไม่ชัดเจน 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 มี.ค. ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.เฉวตสรร นามวาท รักษาราชการแทน ผอ.กองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค (คร.) กล่าวถึงรายละเอียดผู้ป่วยโควิด19เสียชีวิตล่าสุดวันนี้อีก  1 ราย ว่า ผู้เสียชีวิต 1 รายวันนี้ นับเป็นรายที่ 88 เป็นชายไทยอายุ 88 ปี มีโรคประจำตัว ไตวาย เบาหวาน ความดันโลหิตสูง แต่ความเสี่ยงในการติดเชื้อไม่ชัดเจน มีเพียงสมาชิกในครอบครัวที่เข้า- ออก แต่เมื่อสอบสวนโรคคนใกล้ชิดก็พบว่าไม่มีใครติดเชื้อแต่อย่างใด 

ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตเริ่มป่วย ไอ หายใจเหนื่อยหอบ เมื่อวันที่ 25 ก.พ. เข้ารับการตรวจในรพ.เอกชน ในวันที่ 27 ก.พ. เอกซเรย์ปอดพบความผิดปกติ ต่อมาวันที่ 2 มี.ค. เหนื่อยมากขึ้น จึงมีการส่งตรวจหาเชื้อโควิด19 ก็พบว่ามีการติดเชื้อจริง และต้องใส่ใส่เครื่องช่วยหายใจ อาการไม่ดีขึ้น ทรุดลงเรื่อยๆและเสียชีวิตในวันที่ 16 มี.ค. เวลา 04.00 น. ซึ่งขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ในสิ่งที่เกิดขึ้นนี้เราเรียนรู้ว่า บางครั้งแม้จะมีความเสี่ยงไม่ชัดเจนนัด ก็อาจจะมีการติดเชื้อได้ ดังนั้นเราควรป้องกันตัวเองให้ดีไว้ก่อน

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม