กทม.สั่งปิด-คุม 31 สถานที่สกัดโควิด พร้อมเข้มสวมหน้ากากอนามัย 100% เริ่ม 26 เม.ย.นี้

Sat, 2021-04-24 21:18 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครมีมติปิดและควบคุมสถานที่ 31 สถานที่ พร้อมเพิ่มมาตรการเข้มสวมหน้ากากอนามัย 100% เริ่ม 26 เม.ย.นี้ เป็นเวลา 14 วัน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 24 เม.ย. ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง แถลงผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 10/2564 ว่า การแพร่ระบาดโควิด ณ ขณะนี้เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างวันนี้ผู้ป่วยติดเชื้อในกทม. 1,500 คน จึงได้มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร โดยจะมีการออกประกาศปิดสถานที่เสี่ยงต่างๆ เพิ่มเติม รวมถึงข้อปฏิบัติต่างๆ ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร พร้อมจะปฏิบัติตามมาตรการและควบคุมการแพร่ระบาด เพื่อให้สถานการณ์กลับคืนปกติอย่างรวดเร็ว จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนคนกรุงเทพฯ ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด โดยต้องสวมหน้ากากอนามัย 100% เมื่ออยู่บ้านหากคนจำนวนมาก็ควรสวม ซึ่งเมื่อออกจากบ้าน หากไม่สวมหน้ากากอนามัยถือว่ามีความผิด

ด้าน ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า สำหรับมาตรการประกาศปิดสถานที่เสี่ยงเพิ่มเติม 31 สถานที่ 1.โรงมหรสพ รวมถึงโรงภาพยนตร์โรงละคร 2.สวนน้ำ สวนสนุกทั้งในและนอกห้างสรรพสินค้า 3.สวนสัตว์ 4.สถานที่เล่นสเก็ต หรือโรลเลอร์เบลด หรือสถานที่เล่นทำนองเดียวกัน 5. โต๊ะสนุ๊ก บิลเลียต 6.สถานที่เล่นโบลิ่ง หรือตู้เกม 7.ร้านเกม และร้านอินเทอร์เน็ต 8.สระว่ายน้ำสาธารณะ 9.สถานที่ออกกำลังกาย ฟิตเนต 10. สถานที่จัดนิทรรศการ ศูนย์แสดงสินค้าและศูนย์ประชุม  11.พิพิธภัณฑ์ 12.ห้องสมุดสาธารณะ 13.ที่รับเลี้ยงเด็ก ยกเว้นสถานรับเลี้ยงเด็กในสถานพยาบาล 14.สถานดูแลผู้สูงอายุเปิดได้เฉพาะที่มีการรับตัวไว้พักค้างคืนเป็นปกติธุระ 15.สนามมวยและโรงเรียนสอนมวย 16.โรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้

17.สถานที่สัก หรือเจาะผิวหนัง หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย 18.สถาบันลีลาศ หรือสอนลีลาศ 19.สนามม้า 20.ศูนย์พระเครื่อง พระบูชา และสนามพระเครื่อง พระบูชา 21.สถานที่ให้บริการควบคุมน้ำหนัก คลินิกเสริมความงาม สถานเสริมความ และคลินิกเวชกรรมเสริมความงาม 22.สถานประกอบกิจการเพื่อสุขภาพ สถานประกอบกิจการนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า 23.สนามแข่งขันทุกประเภท 24.สถานที่แสดงมโหรสพ 25. สถานที่ให้บริการห้องประชุมห้องจัดเลี้ยง สถานที่จัดเลี้ยง รวมถึงสถานอื่นใดที่มีลักษณะเดียวกัน 26.ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์สามารถเปิดได้ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึงเวลา 21.00 น.

27.ร้านเสริมสวยแต่งผม หรือตัดผมเปิดได้เฉพาะกิจกรรมสระ ตัด ซอย แต่งผม ต้องไม่มีผู้นั่งรอในร้าน 28.สนามกีฬาทุกประเภท 29.สวนสาธารณะ ลานพื้นที่กิจกรรมสาธารณะ สถานที่ออกกำลังกาย 30.ร้านสะดวกซื้อสามารถเปิดได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น.จนถึง 22.00 น. 31.ห้ามจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ การเข้าค่าย การถ่ายภาพยนตร์ หรือรายการทางทีวี กิจกรรมทางศาสนา การปฏิบัติธรรม การพบปะญาติผู้ใหญ่เกิน 20 คน

“ โดยมาตรการทั้งหมดให้ถือปฏิบัติตั้งแต่วันจันทร์ที่ 26 เม.ย.64(เที่ยงคืนวันอาทิตย์) จนถึงวันที่ 9 พ.ค.64 รวม 14 วัน หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ ร้านอาหารภายนอกห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้ นั่งทานภายในร้านได้ถึง 21.00 น. จากนั้นให้ขายแบบนำกลับบ้านถึง 23.00 น. โดยให้จัดที่นั่งห่าง 2 เมตร ถ้าน้อยกว่านี้ต้องมีฉากกั้น” ร.ต.อ.พงศกร กล่าว และว่า อย่างไรก็ตาม จะมีการประกาศตามมติของคณะกรรมการฯกรุงเทพมหานครอย่างเป็นทางการต่อไป

 

 

Comments

Submitted by Mediummind on
แพทย์ควรมองแบบบูรณาการ กรณีคุณหมอบางคนเช่นเพจเข็นเด็กขึ้นภูเขา เชียร์ให้ล็อกดาวน์เพื่อลดคนตาย อยากเรียนว่า การล็อกดาวน์คือการ 'รักษาโรคติดเชื้อด้วยเคมีบำบัด' แล้วตามด้วยแก้ผลข้างเคียงด้วยประดา stearoid ด้วยสารพัดแจกเงิน ไทยเหมือนคนชราจะให้เคโมตามด้วยเสตียรอยด์บ่อยๆ จะรับไม่ไหวหรอก

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม