ดีเดย์ 1 พ.ค.นี้ ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิด19 ผ่าน “หมอพร้อม” เวอร์ชัน 2

Sun, 2021-04-25 09:14 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

ดีเดย์ 1 พ.ค.นี้! เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด19 พร้อมกันทั่วประเทศ พร้อมชวนมาทำความรู้จัก Line Official Account “หมอพร้อม” สิ่งที่คน (จะ) ฉีดวัคซีนฯ ต้องมี ด้วยฟังก์ชั่นง่าย ๆ ที่สามารถเลือกวัน เวลา และโรงพยาบาลที่ต้องการเข้ารับการฉีดได้

ตั้งแต่กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) เริ่มมีการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 ระยะที่ 1 ตามแผนการฉีดวัคซีนของประเทศไทย โดยเริ่มฉีดให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขด่านหน้า ทั้งรัฐและเอกชน และต่อมาประชาชนกลุ่มเสี่ยง ฯลฯ โดยช่องทางหนึ่งในการติดตามและใช้ในการสื่อสารของผู้รับวัคซีนโควิด19 คือ Line Official Account “หมอพร้อม” เวอร์ชัน 1 ซึ่งเป็นการติดตามอาการหลังฉีดวัคซีน และการแจ้งเตือนให้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม

ล่าสุดในวันที่ 28 เม.ย.2564 มีการเปิดตัว “หมอพร้อม” เวอร์ชัน 2 โดยจะมีฟังก์ชันการทำงานที่ใช้งานง่าย มีทั้งหมด 12 ฟังก์ชัน เพื่อเตรียมพร้อมกับการเปิดให้ลงทะเบียนและจองรับ วัน เวลา การฉีดวัคซีนโควิด19 ในวันที่ 1 พ.ค.2564 นี้ ซึ่งจะเริ่มฉีดตั้งแต่เดือน มิ.ย.-ก.ค.สำหรับระยะที่ 2 ในกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค และในเดือน ส.ค.2564 จะเริ่มฉีดวัคซีนระยะที่ 3 ในกลุ่มประชาชนทั่วไปอายุ 18-59 ปี

สำหรับการฉีดวัคซีนระยะที่ 2 เริ่มวันที่ 7 มิ.ย. – 31 ก.ค.2564 สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป (นับถึง 1 ม.ค.65) และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ประกอบด้วย 1.โรคทางเดินหายใจเรื้อรังรุนแรง 2.โรคหัวใจและหลอดเลือด 3.โรคหลอดเลือดสมอง 4.โรคไตเรื้อรัง 5.โรคมะเร็งทุกชนิด 6.โรคเบาหวาน และ 7.โรคอ้วน

ส่วนการฉีดวัคซีนระยะที่ 3 เริ่มฉีดเดือน ส.ค. 2564 สำหรับประชาชนทั่วไปช่วงอายุตั้งแต่ 18-59 ปี

(ข่าวเกี่ยวข้อง : ดีเดย์ 1 พ.ค.จองฉีดวัคซีน “ผู้สูงวัย- 7 โรคประจำตัว” ผ่านไลน์ “หมอพร้อม” ส่วนปชช.เริ่มจอง 1 ก.ค.64)

สำหรับ “หมอพร้อม Line Official Account v.2” มีการทำงาน 12 ฟังก์ชัน ดังนี้

ฟังก์ชันที่ 1 เพิ่มเพื่อน หรือสามารถสแกนคิวอาร์โค้ด หรือ กดเพิ่มเพื่อน เพียงพิมพ์คำว่า “หมอพร้อม” ในช่องค้นหาและเลือกที่ “บัญชีทางการ” แล้วลงทะเบียนใช้งานหมอพร้อม กรอกข้อมูลบัตรประชาชนและเบอร์โทรศัพท์ แต่หากไม่มีข้อมูลในระบบให้กรอกข้อมูลส่วนตัว

ฟังก์ชันที่ 2 หากต้องการลงทะเบียนแทนบุคคลอื่น ให้กดเลือกเพิ่มบุคคลอื่น และระบุความสัมพันธ์ จากนั้นกรอกข้อมูลบัตรประชาชนและเบอร์โทรศัพท์

ฟังก์ชันที่ 3 ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด19 โดยกดเมนูลงทะเบียนขอรับวัคซีน จากนั้นจะได้รับข้อความแจ้งยืนยันการลงทะเบียน

ฟังก์ชันที่ 4 จองคิวฉีดวัคซีน กดเมนูจองฉีดวัคซีนโควิด เลือกจอง และกดรับสิทธิ์ จากนั้นระบบจะให้ทำแบบคัดกรอง เลือกโรงพยาบาล วัน เวลา เพื่อจองฉีดวัคซีน ทั้งนี้ จะมีข้อความยืนยันนัดหมายการรับวัคซีนโควิด19

ฟังก์ชันที่ 5 กรณีเปลี่ยนคิวจองฉีดวัคซีน ให้กดเลือกเมนูข้อมูลการจองฉีดวัคซีนโควิด19 เข็มที่ 1 และทำการเปลี่ยนการจองโดยระบุวัน เวลาใหม่ จากนั้นระบบจะส่งข้อความยืนยันนัดหมายใหม่

ฟังก์ชันที่ 6 ก่อนถึงนัดหมายจะมีข้อความแจ้งเตือนฉีดวัคซีน เข็มที่ 1

ฟังก์ชันที่ 7 ยืนยันการฉีดวัคซีน เข็มที่ 1 หลังได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว จะได้รับข้อความยืนยันและใบแจ้งอาการข้างเคียงที่อากเกิดขึ้น ภายใน 24 ชั่วโมง

ฟังก์ชันที่ 8 ทำแบบประเมินอาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีดวัคซีน เข็มที่ 1 โดยจะให้ทำแบบประเมินหลังฉีดวัคซีน 1 วัน หลังฉีดวัคซีน 2-7 วัน และหลังฉีดวัคซีน 8-30 วัน

ฟังก์ชันที่ 9 แจ้งเตือนฉีดวัคซีน เข็มที่ 2 จะมีข้อความแจ้งเตือนให้ไปรับวัคซีนเข็มที่ 2

ฟังก์ชันที่ 10 ยืนยันการฉีดวัคซีน เข็มที่ 2 โดยจะได้รับข้อความยืนยันและใบแจ้งอาการข้างเคียงที่อากเกิดขึ้น ภายใน 24 ชั่วโมง

ฟังก์ชันที่ 11 การออกใบรับรองการฉีดวัคซีน เมื่อฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มจะได้รับใบรับรองการฉีดวัคซีน โดยสามารถสแกน QR Code เพื่อตรวจสอบความถูกต้องผ่านเว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุข

ฟังก์ชันที่ 12 ทำแบบประเมินอาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีดวัคซีน เข็มที่ 2 โดยจะให้ทำแบบประเมินหลังฉีดวัคซีน 1 วัน หลังฉีดวัคซีน 2-7 วัน และหลังฉีดวัคซีน 8-30 วัน

 

เห็นได้ว่า การทำงานของ “หมอพร้อม” เวอร์ชัน 2 เป็นการทำงานที่ไม่ยุ่งยากด้วย 12 ฟังก์ชัน ที่สำคัญผู้ลงทะเบียนนอกจากจะทำการจองการฉีดวัคซีนโควิด19 แล้ว ยังสามารถเลือกวัน เวลา และโรงพยาบาลที่ต้องการเข้ารับการฉีดได้  ซึ่ง “หมอพร้อม” เวอร์ชัน  2  จะแตกต่างจากเวอร์ชัน 1  ตรงที่มีการพัฒนาให้ใช้งานง่ายขึ้น โดยเวอร์ชัน 2 มีการปรับปรุงให้ดีขึ้น  มีรายชื่อ ผู้สูงอายุ อายุ  และโรคเรื้อรัง เป็นต้น และหากใครมี "หมอพร้อม" เวอร์ชัน 1 แล้ว ระบบจะอัปเดตเป็นเวอร์ชัน 2 อัตโนมัติ

ดังนั้น อย่าพลาดเริ่มจากเพิ่มเพื่อน (add friend) และลงทะเบียนใช้งานหมอพร้อมกัน 1 พ.ค.2564 นี้   

 

หรือคลิกดูรายละเอียด วิธีลงทะเบียนเพื่อเริ่มใช้งาน https://fb.watch/4-lkDFtzDQ/

Comments

Submitted by xxx on
อย่ากระแซะนักเลย ถ้าคำถามดูโง่ แต่คนตอบมีเมตตาเค้าก็จะตอบในสิ่งที่เค้ารู้เอง

Submitted by Nuttika Praepetch on
อยากทราบว่า ถ้าไม่เคยฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ้ ถ้าฉีดตัวนี้ไปจะมี side effect หรือแพ้มั้ยคะ

Submitted by Mui on
การแพ้หรือไม่ ไม่เกี่ยวกับเคยฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่มาก่อนรึป่าวนะคะ บอกได้ยากมากเลย แต่มีคำแนะนำที่เคยอ่านจากจีนว่าให้ดื่มน้ำไปเยอะๆ ก่อนฉีด และหลังฉีดค่ะ

Submitted by Boorapa` on
ไม่ว่าจะวัคซีนชนิดไหนก็มีผลข้างเคียงทั้งนั้นครับ เพราะฉะนั้นควรแจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ให้ทราบก่อน เช่น ประวัติการแพ้ยา แพ้อาหาร ใช้ยาอะไร โรคประจำตัว ประวัติการรักษา โดยทั่วไป หากไม่มีประวัติการแพ้วัคซีนมาก่อนก็สามารถฉีดได้ครับ หากมีอาการข้างเคียงก็พบแพทย์และรักษาไปตามอาการที่เกิดขึ้นครับ แต่ยังไงก็แนะนำให้ฉีดดีกว่าไม่ฉีด ทั้งนี้ขึ้นกับความสมัครใจครับ

Submitted by ์Natmol on
ผู้รับการฉีดวัคซีนต้องการสิทธิ์รับรู้ว่าวัคซีนโควิด 19 เป็นของยี่ห้ออะไร และถ้าได้รับวัคซีนชนิดที่ไม่ต้องการ ดิฉันสามารถระบุยี่ห้อวัคซีนที่ต้องการได้หรือไม่ คือที่แน่ๆ ดิฉันไม่ต้องการวัคซีน ซีโนแวค จีนยอมรับเอง "ซิโนแวค" ประสิทธิภาพการป้องกันโควิดยังต่ำ

Submitted by vatin on
มีครับ เขาเรียกว่าผลกระทบข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ ลองไปหาอ่านดูนะครับว่ามีอาการอะไรบ้าง ำให้สองจิตสองใจว่าจะฉีดดีหรือไม่ เพราะมันน่ากลัวอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะ Aztracineca

Submitted by Anonymous on
ที่มีผลข้างเคียงเมื่อเทียบกับสัดส่วนคนฉีดทั้งหมด ก็คือยี่ห้อ sinovac ด้วยค่ะ ซึ่งไทยเรามีทั้งสองตัวเลยที่ผลข้างเคียงน่ากังวล

Submitted by knot on
ผมได้ฉีดของ Astra หลังจากฉีดแล้วนั่งรอสังเกตอาการ 30 นาที ไม่มีอาการข้างเคียง แต่วันรุ่งขึ้นพอว่ามีไข้ต่ำๆ กินพาราเซตามอล และดื่มน้ำมากๆ นอนพักผ่อน อีกวันหายแล้วครับ

Submitted by Kanjanasak janr... on
No comment

Submitted by จันทนา เวสพันธ์ on
ประวัติครอบครัว แม่และพี่สาวเสียชีวิตด้วยระบบหัวใจและหลอดเลือด (หัวใจวายและหลอดเลือดแดงแตกทั้งตัว ตามลำดับ) แต่ตนเองไม่เคยได้รับการตรวจปัญหานี้ แต่มีไมเกรนบ่อย จะมีปัญหากในการฉีดวัคซีนใดไหมคะ

Submitted by ดาวเรือง สินทวี on
การฉีดวัคซีนระยะที่ 3 เริ่มฉีดเดือน ส.ค. 2564 สำหรับประชาชนทั่วไปช่วงอายุตั้งแต่ 18-59 ปี เสียค่าใช้จ่ายมั๊ยคะ ดิฉันมีประกันสังคมส่วนลูกสาวอายุ 18 ปีเป็นนักศึกษาค่ะ

Submitted by อัยย์ on
ผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรถามคุณหมอเจ้าของไข้ตัวเองจะดีที่สุดนะคะ

Submitted by น้อง on
อยากถามว่าดิฉันสามารถฉีดวัคซีนตัวไหนได้บ้างค่ะเป็นโรคลมชักและไฮโปไทรอยด์และต้อหินที่ต้องใช้ยาคุมอาการตลอดชีวิตอายุ 38

Submitted by น้อยหน่า on
ไม่สามารถกดเลือก รพ ใหม่ได้ค่ะ รพ ที่รัษาประจำเป็น รพ เอกชน แอ็พขึ้นให้เป็นรพ นั้น อัตโนมัติ แต่เมือลองกดจองวัน แอ็พประมวลผลแจ้งว่าไม่มีคิวว่าง ลองกดดูทุกวัน จนถึงมกราปีหน้า แอ็พก็ยังแสดงผลว่าไม่มีคิวว่าง ดิฉันเลยลองเข้าไปหน้าแก้ไขข้อมูลส่วนดัว เพื่อที่จะลองเปลี่ยนโรงพยาบาล กดtap เลือก รพ แล้วก็ยังขึ้นมาเป็น รพ เดิม สรุปคือไม่ยอมให้เลือกค่ะ จะแก้ไขอย่างไรดีค่ะ

Submitted by สุทธา ทอง๙ on
เหมือนกันครับน้อยหน่า จึงทำฝห้สงสัยว่า เขาจะทดสอบฝีไม้_ลายมือในการใช้ IT _และอีกสงสัยหี่งคือ...มันยังไมถึงเวลา/วัมที่ 1พค. _ดังนั้นจึงทำให้ติดต่อกลับไปอย่างกระจาย ถึงรพ. เกี่ยวข้องดังกล่าว...จึงได้ข้อมูลใหม่ว่า ต้องให้ สธ.อนุมัติก่อน _เวลานี้ก็ยังมึนอยู่ว่า...จะทำไงดี/ หรือไม่ต้องฉีดตายก็ตายกันไปตามชะตา...ขอบคุณหมอพร้อมแป้บนึง .

Submitted by ชนากานต์ กาญจนอ... on
มีกำหนดฉีดวัคซีนให้สำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า18ปี ว่าจะเป็นเมื่อไรมั้ยคะ กลุ่มเด็กนักเรียนก็มีความเสี่ยงสูงเหมือนกัน

Submitted by ชนากานต์ กาญจน... on
เข้าไปลงทะเบียน แต่พบปัญหาเบอร์โทรศัพท์ที่ขึ้นมาเองจากระบบไม่ถูกต้อง พอเข้าไปขอแก้ไข ระบบก็ไม่รับ ก็วนอยู่กับข้อความว่าโปรดตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ให้ถูกต้อง เหมือนบังคับให้ใช้เบอร์ที่ขึ้นมาอีตโนมัติจากระบบซึ่งมันผิด การลงทะเบียนก็เลยค้างอยู่งั้นหรือหลุดไปแล้วก็ไม่อาจเข้าใจได้ แบบนี้ต้องทำอย่างไรจึงสามารถแก้ไขได้คะ

Submitted by สุทธา ทอง๙ on
เหมือนกันครับ....ในเบื้องต้นพยามเข้าใหม่ๆ ถึง4ครั้ง. เปลี่ยนเบอร์โทรฯ ไปหลายเบอร์ก็ยังทำให้เราปวดเศียรจริงๆ/อุตส่าห์ยอมรับว่าจะฉีดวัคซีนละนะแม้มันจะเสี่ยงก็ตาม/ หลังจากนั้นก็คิดว่าช่างมันเถอะ_ไม่ฉีดก็ดีจะได้ไม่เสี่ยงแต่ต้องป้องกันตัวเองให้ดีก่อน....ต่อมาก็ไม่อยากเสียโอกาส จึงลองหาแอปใหม่หมอชนะ ของ สธ.(หลังจากโทรไปหลายๆที่ ที่เกี่ยวข้อง และน่าจะเกี่ยวข้อง จนได้ติดต่อไปที่รพ. ที่เรามีชื่อเข้ารักษา). ได้รับข้อมูลว่าจะทำการรีเซท_ อัฟเดทให้ _ ได้ลองเข้าไปใหม่ด้วยแอปใหม่ แต่จากการเข้าระบบได้สมบูรณ์แล้ว จนถึงการจองสิทธิ์ตามขั้นตอนนั้น ก็ไปติดค้างอยู่ที่การจองนัดฉีดวัคซีน....พบว่าตั้งแต่เดือนพค.-มิย. สำหรับผู้ทีอยู่ในกลุ่ม60_อัพ คำตอบที่ได้คือคิวจองเต็มหมด_ _ อ๊ะ!น่าฉงน และงง มึน/คิดว่าไม่ฉีดก็อาจตายได้เหมืแนกับฉีดไปก็อาจเป็นอัมพฤกได้...อย่างนั้น

Submitted by วราภรณ์ หอมละออ on
สิทธิ์การรักษาเปลี่ยนไปแล้ว เป็นของกรมบัญชีกลาง แต่ระบบขึ้นแบบเดิมคือสิทธิบัตรทองจังหวัดที่เคยอยู่ ไม่สามารถแก้ไขชื่อจังหวัดได้

Submitted by นวลละออง อรรถรั... on
คำนำหน้าชื่อไม่ถูก ในระบบ เป็น นางนวลละออง ที่ถูกต้อง คือ นางสาวนวลละออง จะดำเนินการแก้ไขได้อย่างไร

Submitted by นวลละออง อรรถรั... on
App ที่ download มา เป็นพื้นสีเขียว แต่ในเพจเป็นสีขาว อันเดียวกันไหม

Submitted by ธนายุส on
น้าสาวอายุ70กว่าเป็นคนไทย มีโรคประจำตัวเบาหวานและความดัน มีบัตรประชาชนไทย แต่แกไปอยู่อังกฤษนาน มีความจำเป็นต้องกลับมาทำธุระที่เมืองไทยนาน ลงทะเบียนแล้วแต่ระบบไม่ขึ้น ต้อวติดต่อที่ไหนครับ หรือเบอร์โทรไหน

Submitted by Pavadee on
ลง line หมอพร้อม ไว้ค่ะ ได้รับข้อความว่าฉีดวัคซีน เข็มที่ 1 ไปแล้ว ที่ รพ ศิริราช ในวันที่ 29 เมษายน และนัดฉีดเข็ม 2 เดือน พฤษภาคม ต้องไปแจ้งแก้ไขที่ไหนมั้ยคะ เกรงว่าจะจองไม่ได้

Submitted by Natacha on
เพิ่งลงทะเบียนคะ ขึ้นลงทะเบียนสำเร็จเมื่อวาน แต่วันนี้ไลน์แจ้งเตือนข้อมูลของคนอื่น ว่าฉีดไปแล้ว 1 เข็ม ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ฉีดและขึ้นชื่อคนอื่นมาบางครั้งคะ แจ้งใครให้แก้ไขได้คะ กลัวจะจองไม่ได้คะ ลง line หมอพร้อม ไว้ค่ะ ได้รับข้อความว่าฉีดวัคซีน เข็มที่ 1 ไปแล้ว ที่ รพ ศิริราช ในวันที่ 29 เมษายน และนัดฉีดเข็ม 2 เดือน พฤษภาคม ต้องไปแจ้งแก้ไขที่ไหนมั้ยคะ เกรงว่าจะจองไม่ได้

Submitted by somkiat on
เมื่อไหร่มีวัคซีน Moderna มาให้บริการ รัฐบาลน่าติดต่อรัฐบาล อเมริกา ขอวัคซีน

Submitted by ธัญญลักษณ์ on
ลงทะเบียนหมอพร้อมเรียบร้อยแล้ว และมีสิทธิ์รับการฉีด ยังไม่ไดย้ายทะเบียนบ้านมาในจังหวัดที่มาทำงาน หมอพร้อมระบุโรงพยาบาลให้ฉีดในจังหวัดตามทะเบียนบ้าน อยากทราบว่าทำอย่างไรหรือแต้งอย่างไรจึงจะเปลี่ยนสถานที่ฉีดได้ค่ะ

Submitted by Vatcharee on
Bangkok hospital

Submitted by Yupin on
กดเข้าไปดูในระบบแล้วชื่อของคุณแม่อายุ 75 ปีไม่มีอยู่ในระบบ และบอกว่าให้โทรศัพท์ไปที่โรงพยาบาลต้นสังกัดสิทธิ์ เราโทรไปที่โรงพยาบาลซึ่งไม่รู้เรื่องอะไรเลยกับการลงทะเบียนสิทธิ์การสิทธิ์วัคซีนในหมอพร้อมรบกวนเพิ่มเส้นทางลงทะเบียนที่ไม่ใช่ระบบออนไลน์ด้วยค่ะ

Submitted by ธานินทร์ on
ลงทะเบียนแล้ว แต่ล๊อคสถานที่ตามสถานที่เกิดสงขลา ผมย้ายมาอยู่ กทม 10ปีแล้ว แก้ไขจังหวัดก็ไม่ได้ ล๊อคจังหวัดไว้ทำไมครับ ไม่พร้อมแล้วครับแบบนี้

Submitted by บุญธรรม เชิญอักษร on
ลงทะเบียนไม่ได้. ไม่ได้รับการยอมรับ บอกว่าเบอร์โทรศัพท์ไม่ตรงกับฐานข้อมูลที่มีอยู่

Submitted by Piakpon on
ลงทะเบียนเป็นสมาชิกในหมอพร้อมสำเร็จ เมื่อลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนก็ขึ้น “ศูนย์แพทย์พัฒนา” แต่ไม่สามารถจองได้ โทรไปถาม จนท. ซึ่งรอสายนานเกือบชั่วโมง ก็ได้รับคำตอบว่าทางคลินิคยังไม่มีนโยบายหรือได้รับข้อสั่งการมาแต่ประการใด ตกลงจะรัฐให้ฉีดตามที่ประกาศไว้หรือไม่ หากยังไม่พร้อมหรือมีวัคซีนไม่เพียงพอก็ควรบอกตรง ๆ กับประชาชนนะครับ

Submitted by วิชชุดา รัตนากาญจน์ on
ลงทะเบียนได้แล้ว แต่หมอพร้อมให้สถานที่ฉีดที่ศูนย์แพทย์พัฒนาที่เดียว เลือกเวลาฉีดไม่ได้ ติดต่อศูนย์ฯ ได้คำตอบว่าศูนย์ไม่มีการฉีด จะเลือกที่อื่นก็ไม่ได้ จะแก้ไขอย่างไรคะ

Submitted by Anonymous on
ยังไม่ได้เลือกกลุ่มเป้าหมาย​ แต่มีการใส่ข้อมูลมาให้เป็นบุคคลากรด่านหน้า​พร้อมทั้งเบอร์โทรศัพท์ทั้ง​ ๆ​ ที่ไม่ได้เป็น​ต้องทำอย่างไรครับ

Submitted by Suwat on
เป็นเหมือนกันเลยครัย ไม่มีให้เลือกกบุ่ม แต่ระบบระยุมาใก้ว่าเป็นบุคล่กรด่านหน้า

Submitted by แตน on
ถ้าได้ รพ. เอกชน มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมไหมค่ะหรือ รัฐออกให้ 100%

Submitted by Anonymous on
อยากทราบเหมือนกันค่ะ ถ้าเลือกฉีดวัคซีนโควิด19 ที่โรงพยาบาลเอกชนหรือโรงพยาบาลที่ไม่ใช่สิทธิบัตรทอง ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มไหม หรือ บริการฟรีรัฐบาลออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดค่ะ ท่านไหนทราบช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณค๊าาาา โทรไป1422ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่รับเลย

Submitted by ประดิษฐ์ วรรณรัตน์ on
ผมได้เข้าไปลงทะเบียนและจองรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ application หมอพร้อม Chonburi Hospital เมื่อบ่ายวันนี้ (1 พค.) และได้รับการยืนยันการจองจากระบบเรียบร้อยแล้ว แต่พอผมจะเข้าไปตรวจเช็คดูว่าระบบได้รับข้อมูลการจองของผมถูกต้องทุกอย่างหรือเปล่า ปรากฎว่าผมไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้เลย ไม่ทราบว่าผมไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ หรือเข้าไปไม่ถูกวิธี หรือ application ที่ผมเข้าไปจองเป็นของปลอม กรุณาให้คำตอบผมด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

Submitted by พัสนัย นุตาลัย on
สอบถามค่ะ ในกรณีโรคอ้วน ใช้ค่า bmi ในการประเมินตัวเองหรือเปล่าคะ เพราะโปรแกรมวัด bmi แต่ละอัน มีการจัดระดับแตกต่างกัน อย่างดิฉันคำนวณได้ 30.8 ก็มีทั้งระดับ 2 และ 3 เลยจัดประเภทตัวเองในกลุ่มโรคอ้วน และทำการจองฉีดวัคซีนในระบบไปแล้ว (ไม่ใช่กลุ่ม 60+) แต่พอกลับมาเห็นข้อมูลว่าค่า bmi ต้องมากกว่า 35 ขึ้นไป กรณีนี้ ดิฉันควรต้องกลับไปแก้ไขข้อมูลหรือไม่คะ

Submitted by ณัฐกฤตา on
พิมพ์ชื่อผู้ลงทะเบียน (สถานะบุตรสาว) ผิด ต้องแก้ไขอย่างไร เข้าไปตรงแก้ไข แต่ไม่ขึ้นบันทึกให้ค่ะ

Submitted by Chawiwan Sri-ieam on
เข้าไปลงทะเบียนฉีดวัคซีน แล้วเลือก ร.พ. / วันที่ต้องการฉีด มีข้อความขึ้นมาว่า " วันนี้ ร.พ.ยังไม่เปิดให้จองการฉีดวัคซีน " ต้องทำยังไงต่อ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

Submitted by Suwat on
ต้องเลือกเปลี่ยนวันไปเรื่อยๆครับ เมื่อวานผมลงทะเบียนเลือก ร.พ.ศิริราช ต้องเลือดเปลี่ยนวันไปเรื่อยๆจะได้เป็นบางวันเท่านั้นที่สามารถเลือกได้ครับ

Submitted by Jittima on
เราจะสามารถเปลี่ยนโรงพยาบาลให้คุณแม่ได้ไหมค่ะ เพราะเห็นว่าขึ้นมาเฉพาะ 2 โรงพยาบาล ซึ่งคุณแม่ย้ายภูมิลำเนามาแยู่ที่กาญจนบุรี แต่ทางข้อมูลให้เลือกเฉพาะโรงพยาบาลไทรโยคและแปลงยาวเท่านั้น เราอยากเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลพยุหเสนาค่ะ

Submitted by Anonymous on
หากลงทะเบียนแล้วพบปัญหา - ข้อมูลไม่ตรง - รพ ตามทะเบียนบ้านไกล เพราะย้ายที่อยู่ ที่ทำงาน - ไม่พบข้อมูล ให้เข้าไปที่ รพ ที่เรามีสิทธิ์รักษา แจ้งลงทะเบียนที่ รพ ได้ ติดขัดตรงไหน จนท จะอัพเดตในระบบให้ตอนนั้นเลย (เท่าที่หาข้อมูลนะ ยังไม่ได้ลองลงทะเบียนเล่อะ)

Submitted by ปิยาภรณ์ on
จะลงทะเบียนให้ผู้สูงอายุ ไม่มีโทรศัพย์ ค่ะ ตามฟังชั่นที่ 2 ให้กดปุ่มเพิ่มบุคคลอื่น แต่เราหาปุ่มนี้ไม่ได้ค่ะ ใครก้อได้ช่วยที

Submitted by Siriporn Lapsomjai on
แม่อายุ82ปี ลงชื่้อไว้กับรพ.เอกชนว่าจะรับฉัดวัคซีนเมื่อปลายเม.ย. แต่แม่เป็นต่างด้าว มีเลขประจำตัว13หลัก(ตามทะเบียนราษฏร์) แต่ไม่มีบัตรประชาชน จะลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมเพื่อจองฉีดวัคซีน ทำไม่ได้ค่ะ เพราะไม่มีเลขหลังบัตร ต้องทำอย่างไรค่ะ ช่วยแจ้งกลับหน่อยนะคะ

Submitted by Anocha on
ผู้สูงอายุที่มีสิทธิจองฉีดรอบนี้(7 มิ.ย. ถึง 31 ก.ค.64) คือ คนอายุ 60 ปีขึ้นไป (นับถึง 1 ม.ค.65) แต่ทำไมคนเกิดเดือน ธ.ค. 2504 จึงจองวันฉีดไม่ได้ (เข้าลงทะเบียนรับสิทธิ์จนเข้าจองโดยกดเลือก รพ. และวันเวลาแล้ว แต่ระบบขึ้นข้อความว่า"อายุไม่ถูกต้องกับประเภทบุคคล")

Submitted by ณัฎฐพัชร ตระกูล... on
0629175999

Submitted by supannee on
เกิดเดือน พ.ย.2504 ใช่อยูเกณฑ์อายุ 60 ปี ไม๊คะ ได้ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนในไลน์ แต่จองไม่ได้ระบบขึ้นว่า "ไม่อยู่ในกลุ่มเป้าหมายที่จะได้ฉีดวัคซีนในระยะนี้" ต่อมาได้ไปติดต่อที่ร.พ.ที่รักษาตัว ทางร.พ.ก็แก้ไขไม่ได้จึงให้ เบอร์หมอพร้อมมา ให้โทรสอบถาม ทั้ง 4 เลขหมายโทรติดไม่มีคนรับสายบ้าง โทรไม่ติดบ้าง ช่วยตอบด้วยค่ะว่า ต้องทำอย่างไร

Submitted by Anocha on
เกิดเดือน ธ.ค. 2504 ได้เข้าลงทะเบียนรับสิทธิ์จนเข้าจองโดยกดเลือก รพ. และวันเวลาแล้ว แต่ระบบขึ้นข้อความว่า"อายุไม่ถูกต้องกับประเภทบุคคล") ทำให้จองวันเวลาและ รพ. ที่จะฉีดไม่ได้ ต้องทำอย่างไร? เพื่อให้จองได้ (ได้โทรไปเบอร์ต่างๆตามที่ทางการแจ้งไว้แล้ว แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่มารับสาย)

Submitted by Anocha on
คนเกิดเดือน ธค.04 นัดรับวัคซีนสำเร็จแล้ว ขอชมว่า ระบบมีการปรับปรุงทำให้เห็นวันเวลาทั้งหมดที่ยังว่างนัดรับวัคซีนของแต่ละ รพ. ได้ง่ายขึ้น

Submitted by YoYonaja on
จองให้คุณแม่ได้เรียบร้อยแล้ว แต่เหมือนในเวปรพ. นั้นบอกว่ารับเฉพาะคนที่มีประวัติที่นั่นเท่านั้น เลยจะลองเปลี่ยนรพ. ใหม่ แต่เข้าไปแล้วระบบไม่ให้เลือกวัน เวลา ของรพ. อื่นๆ เลยคะ เราสามารถเปลี่ยนรพ. ในระบบหรือจองรพ. ใหม่ได้ไหมคะ

Submitted by Anonymous on
เปลียนได้แน่ครับ, ผมเปลี่ยนมา4หนแล้วครับ, พอดีได้วันที่เร็วขึ้น, และโรงพยาบาล​ใกล้ขึ้น, ก่อนอื่นเข้าทาง​ Line​หมอพร้อมนะครับใน​App​ไม่เคยใช้, เลือกโรงพยาบาล​แล้วเปลี่ยน​เดือนเป็นมิถุนายน​เป็นต้นไป, ถ้าวันไหนว่างในโรงพยาบาล​นั้น​จะมีสีขึ้น, ถ้าไม่ว่างก็เลือกโรงพยาบาล​อื่น, หรือเดือนอื่นๆ, ลองไปเรื่อย​ๆ, ยืนยันเปลี่ยน, เรียบร้อย

Submitted by Anonymous on
พบปัญหาว่ารพ.ที่เคยรักษาหายแห่ง ส่งชื่อเข้าไป เลยำให้ชื่อซ้ำช้อน จึงลงทะเบียนไม่ได้ กรุณาดูกรณีที่ชื่อซ้ำซ้อนด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

Submitted by ป๊อป on
ลงทะเบียนแล้ว ระบุ รพ สินแพทย์อัติโนมัติ แต่ไม่สามารถระบุวันรับวัคซีนได้เลย ขึ้นว่ายังไม่เปิดให้จอง ลองย้ายเป็นโรงบาลอื่นก็ไม่ได้เหมือนกัน ทำไงดีครับ

Submitted by anuwat supappoj on
ผมจองฉีดวัคซีนให้พี่สาว ในระบบให้เลือก รพ ขนาดใหญ่เอสซีจี แต่ไม่บอกชื่อ รพ กำหนดฉีดวันที่ 9 มิย ผมต้องไป รพ ไหนครับ บ้านอยู่วัชพล รามอินทรา บางเขน กทม ปกติพี่สาวรักษาอยู่ที่ รพ นพรัตน์,ศูนย์แพทย์พัฒนาแต่ที่ศูนย์แพทย์ไม่มีคิวให้ครับ

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม