เริ่ม 1 พ.ค. ยกระดับพื้นที่สีแดงเข้ม- กก.โรคติดต่อกรุงเทพฯ รับลูกงดนั่งทานอาหารในร้าน

Fri, 2021-04-30 17:26 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

กทม.รับมาตรการยกระดับพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ร้านอาหารใน กทม. งดนั่งทาน ซื้อกลับบ้านได้ถึง 3 ทุ่ม

เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 11/2564 ว่า ตามที่ ศบค. ได้ยกระดับมาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยปรับพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดจำนวน 6 จังหวัด ซึ่งกรุงเทพมหานคร เป็น 1 จังหวัดในนั้น เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่อาจเพิ่มขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร จึงมีมติให้ยกระดับมาตรการควบคุม งดการบริโภคอาหาร เครื่องดื่ม สุราและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน ให้จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในลักษณะของการนำกลับไปบริโภคที่อื่นได้เท่านั้น และเปิดให้บริการได้จนถึงเวลา 21.00 น. ปิดให้บริการสนามกีฬา สถานที่เพื่อการออกกำลังกาย ยิม ฟิตเนส ยกเว้น สถานที่ใช้เป็นเอกเทศตามกฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ

ส่วนสนามกีฬาหรือสถานที่เพื่อการออกกำลังกาย ประเภทกลางแจ้งหรือที่ตั้งอยู่ในพื้นที่โล่งแจ้ง สามารถเปิดให้บริการได้ไม่เกินเวลา 21.00 น. และสามารถจัดการแข่งขันกีฬาได้โดยไม่มีผู้ชมในสนาม ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เกต ตลาดนัดกลางคืน ตลาดโต้รุ่ง ถนนคนเดิน เปิดดำเนินการได้เวลา 04.00 - 23.00 น. โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.64 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง : ศบค.ยกระดับ 6 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ห้ามทานอาหารในร้าน งดเดินทางนอกพื้นที่ มีผล 1 พ.ค.64 

Comments

Submitted by Anonymous on
ประสาทเปล่าวะ งดนั่งกินในร้าน ปล่อยให้คนที่เค้าทำงานข้างนอกยืนกินตามข้างทาง ร้านค้าเค้ามีมาตรการของเค้าที่จะป้องกันอยู่แล้ว ส่วนใหญ่ที่มันติดกันก้อพวกในบ่อน ผับ บาร์ นู้น ไปสั่งปิดดิ ไม่ใช่มาอะไรกับพ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว

Add new comment