สธ. เปิด Call center 180 คู่สาย ตอบปัญหานัดฉีดวัคซีนโควิด ไลน์หมอพร้อม

Tue, 2021-05-18 20:23 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

 

กระทรวงสาธารณสุข เปิดศูนย์ประสานงานข้อมูลหมอพร้อม (Call center) หมายเลข 0 2792 2333ตอบคำถามการลงทะเบียนจองนัดฉีดวัคซีนโควิด 19 ทางไลน์/แอปพลิเคชัน “หมอพร้อม” ตั้งแต่ 09.00 – 22.00 น. 

 

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 ที่วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี จังหวัดนนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.โสภณ เมฆธน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข รับมอบอุปกรณ์สนับสนุนศูนย์ประสานงานข้อมูลหมอพร้อม (Call center หมอพร้อม) จากนายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและสมาชิกสภาอุตสาหอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

นายอนุทิน กล่าวว่า รัฐบาลยืนยันว่าประชาชนที่อยู่ในประเทศไทยจะได้รับวัคซีนโควิด 19 อย่างทั่วถึงทุกคนตามความสมัครใจ ตั้งเป้าหมายครอบคลุมไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของประชากร และได้จัดหาวัคซีนให้ได้ 150 ล้านโดส พร้อมทั้งเปิดช่องทางให้ลงทะเบียนนัดฉีดวัคซีนด้วยไลน์ ออฟฟิเชียล/ แอปพลิเคชัน “หมอพร้อม” กลุ่มแรกคือบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ด่านหน้า ประชาชนที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค และในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปอายุ 18-59 ปี ที่มี 31 ล้านคนลงทะเบียนได้ 

หากประชาชนมีข้อสงสัยในการจองวัคซีนทางไลน์/แอปพลิเคชัน “หมอพร้อม” สอบถาม call center หมายเลข 0 2792 2333 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 22.00 น. ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา เปิดบริการ 20 คู่สาย มีผู้โทรปรึกษาวันละ 10,000 สาย รับได้ 500 – 1,000 สาย ขณะนี้ได้ขยายเพิ่มเป็น 120 คู่สาย ผู้โทรวันละ 5,000 สาย รับได้ 3,000 สาย และในวันพรุ่งนี้ (19 พฤษภาคม 2564) ภาคเอกชนจะร่วมให้บริการเพิ่มรวมเป็น 180 คู่สาย และได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์จากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย คาดว่าเมื่อระบบเสร็จสมบูรณ์จะสามารถให้บริการประชาชนได้วันละ 20,000 สาย

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ข้อมูลการจองวัคซีน เวลา 14.00 น. วันที่ 18 พฤษภาคม 2564 มีผู้จองผ่าน หมอพร้อมแล้ว 7,089,169 ราย แบ่งเป็น กทม. 764,606 ราย และต่างจังหวัด 6,024,563 ราย สำหรับประชาชนที่ต้องการฉีดวัคซีน นอกจากจะลงทะเบียนนัดวันผ่านไลน์/ แอปพลิเคชัน หมอพร้อมแล้ว ยังสามารถแจ้งผ่านอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล/ โรงพยาบาลที่มีประวัติการรักษา

สำหรับอุปกรณ์ที่ได้รับการสนับสนุนประกอบด้วย ซิมทรู 5 G สำหรับติดตั้งอุปกรณ์ IoT (Internet of Things) จัดเก็บวัคซีนโควิด 19 จำนวน 2,000 ซิม ฟรีนาน 12 เดือน มูลค่า 3.8 ล้านบาท, ระบบ Call center ประกอบด้วย ระบบ Cloud PBX พร้อมคู่สายโทรศัพท์ 200 คู่สาย โทรศัพท์ IP Phone จำนวน 256 เครื่อง (เป็นการชั่วคราว) มูลค่า 1.35 ล้านบาท จากบริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน), อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Notebook 20 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง มูลค่า 5 แสนบาท จากบริษัท ชินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 60 เครื่อง (เป็นการชั่วคราว) จากบริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน)

  

 

Comments

Submitted by ศิริพร บุญทัศน์ on
-

Submitted by Donald Hill on
คนต่างชาติที่อาศัยอยู่เมืองไทยจะใช้แอปหมอพร้อมอย่างไร ดูเหมือนว่าเป็นไปไม่ได้เพราะแอปขอเลขประจำตัว แล้วก็คนต่างชาติส่วนใหญ่ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน ทำไมแอปไม่รับเลขหนังสือเดินทางแทนครับ

Submitted by ธนันวดี บำรุงวัด on
ต่างชาติมี work promit ลงทะเบียนได้ที่ไหนคะ

Submitted by เจษฎา on
ผมเป็นโรคเบาหวาน จะจองฉีดวัคซีนผ่านแอปฯ หมอพร้อม จะต้องเลือกวันที่ว่างที่ระบุไว้ในแอปฯ เท่านั้นใช่หรือไม่ครับ

Submitted by tnp on
พอดีต้องการเปลี่ยน รพ. ที่จองฉีดวัคซีนให้คุณพ่อ (อายุ 60) แต่ ไม่สามารถทำได้ครับ ต้องทำอย่างไรบ้างครับ

Submitted by ภัทรี สุรโรจน์ป... on
ฉีดวัคซีนเข็มที่สองไปเมื่อวันศุกร์ที่ 21 พค 64 แต่ไม่มีข้อมูลอัพขึ้นในแอพหมอพร้อม ต้องทำอย่างไรคะ ขอบพระคุณค่ะ

Submitted by นันท์มนัส on
เวลาทำการของcall center เปิดถึงแค่ 5 โมง เย็นค่ะ ไม่ใช่ 4ทุ่ม แก้ไขด้วยค่ะ เพราะโทรเข้าไปตอน 6 โมงเย็น เป็นเสียงตอบรับว่าปิดทำการแล้ว ข้อเสนอแนะ**ในเวลาที่ประเทศกำลัง วิกฤติแบบนี้ควรให้ call center เปิดแบบตลอดเวลาดีกว่านะคะ

Submitted by สุพินดา ตรีสงค์ on
ต้องการตรวจสอบวันที่ ที่จะได้รับการฉีดวัคซีน ตรวจสอบอย่างไร ลงทะเบียนกับหมอพร้อมไปตั้งแต่ 18 พฤษภาคม แล้ว และลงทะเบียนกับพิษณุโลกพร้อม ยังไม่ได้รับกำหนดวันฉีดค่ะ

Submitted by กรชวัล on
สอบถามเป็นผู้ป่วยเบาหวาน สามารถฉีดซิโนแวคได้ไหม ติดต่อหมอพร้อมที่ 02-7922333 ไม่ได้เลย ถามใครได้บ้าง

Submitted by จิตรสุภา สโรบล on
สอบถามว่าได้ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนให้ผู้สูงอายุทางไลน์หมอพร้อม แต่เกิดการผิดพลาดไลน์ที่ใช้จองโดนยกเลิกไป ต้องลงไลน์ใหม่ ข้อมูลเดิมที่เคยจองจะยังสามารถใช้ได้มั้ยคะ

Submitted by อรวรรณ หอยจันทร์ on
ฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว กับกลุ่มของสมาคมนักข่าวฯ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. แต่คิวที่จองในหมอพร้อมยังไม่ได้รับการอัพเดท เป็นคิวเดิมที่ 6 ก.ค.อยู่เลย ประวัติการรับวัคซีนก็ยังไม่ขึ้น ต้องทำอย่างไรถึงจะอัพเดทคะ

Submitted by Anonymous on
ไปตามนัดเข็ม 2 เลยค่ะ เพราะของน้ากิฉันก็ไม่ขึ้น เขาจะแก้ไขในระบบให้ค่ะ

Submitted by Waranya Pradapthoy on
คุณพ่ออายุ 72 ปี เป็นโรคเบาหวาน เดิมได้จองวันฉีดวัคซีนผ่านแอพหมอพร้อม คือ วันที่ 14/7/2021 แต่ต้องการเปลี่ยนวันฉีดวัคซีนให้เลื่อนขึ้นมาเร็วกว่านี้ ต้องทำอย่างไรบ้างคะ

Submitted by นางสาวสุนันทา บุญชู on
ต้องการยกเลิกการจองวัคซีนที่เคยลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมและได้รับคิวนัดที่รพ.แม่สาย จ.เชียงรายในวันที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา15.00น. เนื่องจากตอนนี้ย้ายมาอยู่ที่จ.เชียงใหม่ ไม่สะดวกไปฉีดที่รพ.แม่สาย ต้องดำเนินการอย่างไรบ้างคะ เนื่องจากไม่สามารถลงทะเบียนใหม่ได้และได้รับแจ้งว่ามีคิวนัดเดิมที่รพ.แม่สาย

Submitted by Rawikan on
คิวที่จองรับวัคซีนในไลน์หมอพร้อมมีการเปลี่ยนแปลงโดยที่เจ้าตัวไม่ได้เปลี่ยน และคิวใหม่ไปได้ข้ามจังหวัด แก้ไขได้อย่างไรคะ คิวเดิมวันที่ 7มิ.ย.2564

Submitted by สมโภชน์ on
วันเกิดและที่อยู่ผิด ใบรับรองจึงไม่ถูกต้อง พยายามแก้ไขทั้งในไลด์และแอฟฯ ก็ทำไม่ได้ โทร 027922333 หลายครั้งรอเกือบ 1 ชม.ก็ไม่รับสาย

Submitted by สากล on
โทรไปมีแค่จะโอนไปให้เจ้าหน้าที แล้วจะได้รับบริการเป็นลำดับถัดไป จากนั้นก็วางสายไปเอง โทรไป5 ครั้งช่วงวันที่ 7-6-2021 เวลาบ่ายโมง เป็นที่เราไม่พร้อม หรือเลือกคนไปบริหารไม่พร้อมกันแน่ครับเนี่ย

Submitted by Kanokwan Luangk... on
ไม่สามารถเปลี่ยนโรงพยาบาลฉีดวัคซีนให้คุณพ่อและคุณแม่ (อายุเกิน 60 ปีและมีโรคประจำตัว) ต้องทำอย่างไรค่ะ โทรไปสอบถามก็มีคนโอนและตอบกลับมาว่าจะได้รับบริการในลำดับถัดไป และก็วางสายไปเอง

Submitted by ติดต่อไม่ได้เลย on
เหมือนกันเลยลค่ะ โทรไปแล้วโดนตัดสายตลอด ติดต่อไม่ได้เลย

Submitted by Jirote on
วันนี้ก็พึ่งโทรไป บอกให้รอ เดี๋ยวส่งไปในคิวถัดไป แล้วก็สายตัดไปเอง ลองโทร 10 กว่าครั้ง เป็นเหมือนกันแทบทุกครั้ง แต่ที่ไม่เหมือนคือรอบเวลาที่ตัดสายทิ้งเอง บางครั้งช้า บางครั้งเร็ว

Submitted by วราริน on
สอบถามค่ะ 1. วันที่ไปฉีดต้องใช้เอกสารประกอบอะไรบ้าง เพราะลงทะเบียนผ่านไลน์ จองฉีดวัคซีนค่ะ ให้คนสูงอายุ ไม่มี line ไม่สามารถใช้ social ได้ จะพิมพ์เอกสารออกไปประกอบการยื่นตอนจะรับบริการวัคซีนอย่างไร 2. เนื่องจากผู้สูงอายุถ้าฉีดแล้วจะประเมินผลการฉีดอย่างไร เพราะไม่มี app หมอพร้อม 3. หมายเลข call center ช่วงเวลาบริการ กี่โมงค่ะ ตามประกาศบอก 09.00-22.00 โทรไปวันนี้ เวลา 17.45 บอกเลิกทำการให้โทรในเวลาทำการค่ะ

Submitted by Pitak on
พี่สาวผมลงทะเบียนหมอพร้อมที่ โรงพยาบาลสามพราน จังหวัดนครปฐม ได้คิวฉีดวันที่ 9 มิถุนายน พอถึงวันนัด โรงพยาบาลบอกว่าคิวถูกต้อง เวลาถูกต้อง แต่ไม่มีวัคซีน ให้กลับไปก่อน มีวัคซีนเมื่อไหร่ จะโทรไปเรียก การเลื่อนฉีดผู้สูงอายุแบบไม่มีกำหนดเป็นการกระทำที่ถูกต้องแล้วหรือ อย่างน้อยควรจะแจ้งให้ทราบว่ายังไม่พร้อม อย่าเพิ่งมา

Submitted by กฤษณพล ศิริสัมพันธ์ on
ฉีดเข็มที่ 1 มาแล้วที่ รพ. กรุงไทย วันที่ 10 มิ.ย. แต่ในหมอพร้อมไม่มี ข้อมูลขื่อวัคซีน และlot no :,เหมือนไม่ได้ฉีด แต่นัดเข็ม2แล้ว สงสัยว่า ฉีดวัคซีนหรือฉีดน้ำเปล่า

Submitted by Truth on
แอปหมอพร้อมจะแจ้งรายละเอียดชื่อยาภายในวันนั้นเลยส่วนไลน์หมอพร้อมจะแจ้งช้ากว่าสองวันเท่าที่เจอกับตัวเอง ส่วนยาที่ฉีดให้นั้นดูไม่ออกว่ายาอะไรเพราะมีอยู่ในเข็มฉีดแล้วก็ได้แต่หวังว่าจะได้ยาตรงตามที่แจ้งไว้ในแอปหมอพร้อมนะ

Submitted by Anonymous on
****ขอสอบถามค่ะ จะหายี่ห้อวัคซีนผู้เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนได้ที่ไหนคะ หาสรุปไม่เจอเลยค่ะ รู้แต่ว่าเสียชีวิต แต่ไม่รู้ว่าวัคซีนอะไร

Submitted by ประชาชน on
โทรเข้า call center รอสายสักพัก สายหลุด หรือตัดสายไม่รู้ ทุกครั้งเลยค่ะ รบกวนตรวจสอบด้วยค่ะ

Submitted by atjima on
จะลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้คุณแม่ ไม่ทราบว่าจะลงทะเบียนได้ที่ไหนคะ เพราะไทยร่วมใจรับถึงแค่อายุไม่เกิน59 ปี ค่ะ

Submitted by Krachang on
จองฉีดวัคซีนผ่านหมอพร้อม ยืนยันวันฉีด 24 มิถุนายน โรงพยาบาลธนบุรี เมื่อวานนี้เข้าไปตรวจสอบการจอง ปรากฎมีการเปลี่ยนแปลงวันฉีดเป็น 4 กรกฎาคม โรงพยาบาลภูกระดึง ก็เลยโทรแจ้งศูนย์ๆให้ไปกรอกคำร้องในเว็ปสำนักงานยุทธศาสตร์และแผนงาน กระทรวงสาธารณสุข เพื่อขอวันทดแทน ซึ่งเหมือนกับการลงทะเบียนใหม่ และไม่มีเลขรับ จะติดตามเรื่องได้อย่างไรครับ

Submitted by ชลวิช สวนาพร on
ชื่อ นายชลวิช สวนาพร เป็นบุคคลที่อยู่ในกลุ่ม 7 โรคร้าย แต่ยังไม่สามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีนได้ เนื่องจากเมื่อเข้าไปลงทะเบียน ระบบหมอพร้อมขึ้นว่า ข้อมูลไม่ถูกต้อง จะเข้าทำรายการ ระบบแจ้งว่า เบอร์โทรศัพท์ไม่ตรงกับข้อมูล ขอรบกวนแก้ไขเบอร์ เป็น 089-890-5074 ด้วยครับ ขอบคุณครับ

Submitted by aunchalee on
ติดต่อกระทรวงสาธารณะสุขไม่ได้ซักเบอร์ เบอร์ 180 คู่สายที่แจ้งมาก็ให้โทรไปเบอรือื่น พอโทรไปก้ติดต่อไม่ได้ สรุปว่ามีเบอร์ไหนที่มีเจ้าหน้าที่จริงๆรับสายคะ แล้วจะสมัครให้ชาวต่างชาติ ตัวอย่างอะไรก็ไม่มี การกรอกบางจุดไม่สามารถเลือกได้ บางข้อมูลไม่เข้าใจว่าต้องใส่อะไรเข้าไป งงมาก แล้วโทรไปถามเข้าหน้าที่ติดต่อไม่ได้ซักเบอร์จะต้องทำยังไงคะ ถ้าเกิดติดโควิดสงสัยคงตายไปหลายรอบแล้วค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้

Submitted by Kosol Nakruang on
ผมอายุ 61 ปี พี่สาวอายุ 67 ปีและคุณแม่อายุ 88 ปีลงทะเบียนหมอพร้อมเรียบร้อยแล้ว ถูกเลื่อนนัดการฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 11/6/67 จนกระทั่งปัจจุบันนี้(ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าไม่มีวัคซีน) ทราบข่าวว่าทางรัฐบาลมีนโยบายเยียวยาฉีดวัคซีนให้สำหรับผู้สูงอายุ+7โรคเรื้อรังและกลุ่มที่นัดฉีดวัคซีนยาวนานเกินไป สามารถจองนัดฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้ เมื่อพยายาม(โทรนับร้อยครั้ง)ติดต่อไปจองนัดคิว กลับได้รับการปฏิเสธว่าไม่มีสิทธิ์ ได้สิทธิ์เฉพาะผู้ที่ถูกเลื่อนนัดระหว่างวันที่ 14-23/6/64 เท่านั้น จึงอยากทราบนโยบายที่แท้จริงจากรัฐบาลผ่านหมอพร้อมครับ

Submitted by ประพนธ์ ตันติภิรมย์ on
โทรเข้า call center ร่วม 100 ครั้ง รอสายสักพัก สายหลุด หรือตัดสาย ทุกครั้งเลยครับ รบกวนตรวจสอบด้วยครับ พี่สาวอายุ 68 ปี ลงทะเบียนหมอพร้อมเรียบร้อยแล้ว ถูกเลื่อนนัดการฉีดวัคซีนจากวันที่ 17/6/67 จนกระทั่งวันนี้ ทางโรงพยาบาลยังแจ้งว่าไม่มีวัคซีน จะให้ทำยังไงต่อครับ

Submitted by Jirote on
ได้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ฉีดที่ ต.โป่ง อ.บางละมุง ชลบุรี แต่ในระบบหมอพร้อมไม่ขึ้นใบเชอร์ให้ คอนเข็มแรกมีประวัติ แต่เข็ม 2 ทุกอย่างหายไป ต้องทำอย่างไรบ้าง ถึงจะได้เอกสารยืนยันการฉีดครับ

Submitted by Nobody on
ฟัง "กรุณาถือสายรอสักครู่ ท่านจะได้รับบริการเป็นลำดับถัดไป" ไปได้ซัก 5 นาที ก็ถูกตัดทิ้ง โทรใหม่ก็เหมือนเดิม ตัดทิ้งอีก อย่ามีดีกว่านะศูนย์แบบนี้

Submitted by แสงเดือน on
บ่าย 2- บ่าย 4 โทรเข้าไป 5 รอบ โดนตัดสายทุกรอบ สรุป ยังมีคนทำงานอยู่มั้ยคะ หรือต้องโทรตอนไปถึงจะมีคนรับสายคะ ช่วยบอกด้วยนะคะ สงสารคนแก่คะที่ให้ช่วยโทรให้นะคะ ตอนนี้ผู้สูงอายุกำลังโดนเทนะคะ กลุ่มผู้สูงอายุและ 7 โรคเรื้อรังที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม ที่ต้องพิจารณาฉีดให้เป็นกลุ่มแรกๆ สรุปคงไม่ใช่กลุ่มแรกแล้วมั้งคะ คงเป็นกลุ่มสุดท้ายเพราะเป็นไม้ใกล้ฝั่งรึป่าว

Submitted by อมเรนทร์ on
ไม่สามาถติดต่อรับการบริการได้ และมีความรู้สึกว่ากระทรงฯล้มเหลวในการจัดการรับวัคซีน รวมทั้งการสื่อสารกับประชาชนอย่างมาก

Submitted by Apichai sirithaisong on
ผู้ป่วยปลูกถ่ายไต สามารถรับการฉีดวัคซีนป้องกัน covid-19 ได้หรือไม่ อย่างไรครับ

Submitted by Tanet on
ผมฉีดวัคซิน AZ เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.64 ในโควต้าผู้สูงอายุ และได้ถูกนัดให้ฉีดเข็มที่ 2 ในวันที่ 28 ก.ย.64 นับรวมแล้วห่างกัน 16 สัปดาห์ ขอนำเรียนว่าไม่สบายใจเลย เพราะเอกสารวิชาการส่วนใหญ่แนะนำให้กระตุ้นห่างจากเข็มแรก 12 สัปดาห์ ต่อมาเห็นว่าตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย.64 เป็นต้นมา มีการนัดให้ผู้ที่รับการฉีดเข็มแรก ให้มารับการฉีดเข็มที่ 2 ห่างจากเข็มแรก 12 สัปดาห์ ผมเลยตรวจสอบแอพหมอพร้อมของผมทุกวัน ซึ่งยังคงนัดวันเดิม 28 ก.ย.64 ไม่เปลี่ยนแปลง เลยอยากจะขอความกรุณาจากคณะกรรมการของท่านได้ช่วยกรุณาปรับลดจาก 16 สัปดาห์ ให้เหลือ 12 สัปดาห์ด้วยครับ

Submitted by อำภา (ห้องสมุดค... on
วันที่ 22มิย หมอพร้อมนัดฉีดชิโนแวค แต่อยากฉีดแอสต้าค่ะ จะขอฉีดแอสต้าได้อย่างไรคะ

Submitted by จักรกฤษณ์ อมดวง on
อายุ 70 ปี จองฉีกวัคซีนไว้ที่ รพ.ศิริราช ปิยการุณย์ 21 กค.อยากจะเลื่อนให้เร็วขึ้น ต้องทำยังไง ครับ และทางหมอพร้อมจะเลื่อนให้เร็วขึ้นได้ไหม ครับ เบอร์ โทร ติดต่อกลับ 0917234949

Submitted by นุชรี on
มีอาการมือเท้าชาอยู่แล้ว ไม่ได้กินยาอะไร มือชามากตอนนอนและตื่นนอนทุกวัน ช่วงระหว่างวันอาการชาลดลง ระดับคลอเลสเตอรอลสูง290 ไม่ได้ทานยาเช่นกัน อยากสอบถามว่า ควรฉีดวัคซีนโควิดหรือไม่ เกรงจะยิ่งเกิดอัมพฤติรุนแรง หรือมีอาการชาไม่หายขาด

Submitted by Tsky on
อยากสอบถามหากฉีดวัคซีน AZ มาแล้วหนึ่งวันหรือสองวัน และได้มีเพศสัมพันธ์กับคู่สมรสจะเกิดปัญหาอย่างไรหรือไม่ และหากเกิดเหตุการณ์ที่หลังมีเพศสัมพันธ์แล้วคู่สมรสเกิดอาการปวดแบบผิดปกติ บริเวณที่ลับหรือที่สืบพันธุ์มีโอกาสที่จะเป็นไปได้หรือไม่

Submitted by ดามพ์ หังสะสูตร on
วันนี้ผมได้ฉีดวัคซีนไปแล้วที่ บริษัทเอไอเอโดยโรงพยาบลเมด พาร์ค มาดำเนินการฉีดให้ แต้ครั้งแรกผมลงทะเบียนหมอพร้อมไว้ที่ ร.พ.จุฬา ได้วันนัดคือ 12 ก.ค.64 ผมต้องแจ้งยกเลิกการนัดทางไหนครับ

Submitted by Mukhtar Panakor on
ผมได้รับแจ้งว่าให้ไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลบาเจาะ ปัจจุบันผมอาศัยอยู่ที่ กทม. จึงขอทราบว่าจะขอเปลี่ยนไปฉีดวัคซีนในพื้นที่ กทม. ได้หรือไม และมีแนวทางติดอย่างไรครับ ขอบคุณครับ

Submitted by Mukhtar Panakor on
ผมได้รับแจ้งว่าให้ไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลบาเจาะ ในวันที่ 25 สิงหาคม 2564 เวลา 09.00 น. ซึ่งปัจจุบันผมอาศัยอยู่ที่ กทม. จึงขอทราบว่าจะขอเปลี่ยนไปฉีดวัคซีนในพื้นที่ กทม. และขอเลื่อนวันให้เร็วขึ้นจะได้หรือไม่ และมีแนวทางติดต่อประสานไปที่ไหน อย่างไร ขอบคุณครับ

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม