ประกาศ'ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์' ว่าด้วยการบริการทางการแพทย์ในสถานการณ์โควิด-19

Thu, 2021-05-27 00:45 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ว่าด้วยการบริการทางการแพทย์และการสาธารณสุขในสถานการณ์โควิด-19 ขณะที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เตรียมแถลงข่าว “แนวทางการจัดสรรและนำเข้าวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” 

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.64 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ว่าด้วยการให้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุข ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และสถานการณ์ฉุกเฉินอื่นๆ

ความว่า ตามที่ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.2563 และต่อมาได้ขยายระยะเวลาการบังคับใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินดังกล่าวออกไปเป็นระยะอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 31 พ.ค.2564 นั้น 

เพื่อให้การบริการทางการแพทย์และการสาธารณสุขแก่ประชาชน ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือผู้ยากไร้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อโควิด และสถานการณ์ฉุกเฉินอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตเป็นไปอย่างทั่วถึง และไม่ก่อให้เกิดความขัดแย้งจนอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อส่วนรวม อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 9 วรรค 2 ประกอบกับมาตรา 22 (2) แห่ง พ.ร.บ.ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พ.ศ.2559 สภาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ในการประชุมครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2564 โดยคำแนะนำและคำปรึกษาจากประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ตามมาตรา 23/1 แห่ง พ.ร.บ.ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พ.ศ.2559 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดย พ.ร.บ.ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2560 จึงออกประกาศราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ว่าด้วยการให้บริการทางการแพทย์และการสาธารณสุขในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดไว้ ดังนี้

ทั้งนี้  วันเดียวกัน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าว “แนวทางการจัดสรรและนำเข้าวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” โดยราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)” โดย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ในวันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.30 น. – 14.30น. ณ สำนักงานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 

Comments

Submitted by อริษฎ์ สิรินันทวิทย์ on
ดิฉัน นส.อริษฎ์ สิรินันทวิทย์ ปชช. 3839900057705 อายุ 63 ปี โทร 0845471001 modjaab@yahoo.comได้ลงทะเบียนเพื่อฉีดกับวัคซีนโควิด กับสถาบับจุฬาภรณ์เมื่อวันที่14พค.64 แต่ยังไม่ได่รับคิวหรือวันที่จะฉีด กรุณาแจ้งคิววันที่จะได้ฉีดด้วยคะ ขอบคุณคะ รอนะคะ

Submitted by Aui on
ข้อมูลส่วนตัวแบบนี้ โดยเฉพาะเลขบัตรประชาชน ไม่ควรนำมาแปะในสถานที่สาธารณะแบบนี้นะคะ ด้วยความหวังดี เดี๋ยวนี้มิจฉาชีพมันเยอะค่ะ

Submitted by เอ้ on
web ไหนครับ เลือกวันได้แล้วหรอครับ

Submitted by Mediummind on
เอา moderna pfizer เข้ามาด้วยค่ะ ถ้า sinopharm ลัดคิวเข้ามาได้ ก็ควรเอาตัวอื่นเข้ามาด้วย

Submitted by ภัทรพร พจนานิพรรณ on
ไปติดต่อเองสิคะ ลำใย เรื่องเยอะ เดี๋ยวมันก็เข้ามาค่ะ รอไปก่อนค่ะ

Submitted by Mediummind on
ติดต่อเอาเข้าเองได้ มีเส้นใหญ่ ก็คงทำไปแล้วละคะ คำว่าลำใย ก็หวานดีนะ ดีกว่าขนมมีกะทิ

Submitted by Print on
ก็แค่ข้ออ้างอยากกินรวบเจ้าเดียวของมันนั่นแหละ​ ถึงไม่ยอมให้นายทุนนำเข้า​ การกระทำชัเจนขนาดนี้​ สลิ่มยังคิดว่าชุดนี้มันดีอีกเหรอ​ เจ้าใหญ่กว่ามัน​ จะมาควบคุมเจ้าเหมือนที่คุมนายทุนไม่ได้หรอก

Submitted by kanyapat pakpho on
รบกวนสอบถามค่ะ ลงทะเบียนไว้แล้ว เข้าไปเช็คดู มีการลงทะเบียน แต่ไม่มีวันนัด คือวันนัดทางโรงพยาบาลจะติดต่อมาเองหรือว่าเราต้องติดต่อเองค่ะ กราบขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

Submitted by P on
ถ้าบริษัทเอาวัคซีนมาฉีดให้ พนักงาน แล้วหักเงินจากสวัสดีการค่ารักษาพยาบาล (2,000) บริษัททำถูกต้องไหม

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม