"หมอพร้อม" หยุดจองฉีดวัคซีนโควิดตั้งแต่ 31 พ.ค. ส่วนคนนัดหมายไว้ยังเหมือนเดิม

Sat, 2021-05-29 18:07 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

"หมอพร้อม" หยุดเปิดจองคิวฉีดวัคซีนโควิดตั้งแต่ 31 พ.ค.เป็นต้นไปตามนโยบาย ศบค. พร้อมเผยช่องทางจองฉีดผ่านระบบของแต่ละจังหวัด ย้ำ! หมอพร้อม ยังทำหน้าที่นัดหมาย และแสดงหลักฐานใบรับรองเมื่อฉีดครบ 2 โดส

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2564 เฟชบุ๊ก "หมอพร้อม" ออกประกาศการใช้งานผ่านหมอพร้อม ว่า

เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของ ศบค. และสอดคล้องกับการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ระบบหมอพร้อมจะหยุดให้บริการจองคิวฉีดวัคซีนโควิดเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

สำหรับประชาชนทุกกลุ่มที่ประสงค์จะฉีดวัคซีน สามารถแจ้งความประสงค์ได้ดังนี้

1. พื้นที่กรุงเทพฯ ให้ใช้ระบบของกรุงเทพมหานคร หรือระบบอื่นที่เปิดบริการ

2. ต่างจังหวัด ทั้ง 76 จังหวัด ดำเนินการผ่าน

2.1 อสม./ รพ.สต./ โรงพยาบาลรัฐใกล้บ้าน (ไม่จำเป็นต้องมีประวัติ)

2.2 ระบบออนไลน์ (แอปพลิเคชัน/ เว็บไซต์ หรือแพลตฟอร์มอื่นๆ) ของจังหวัด

2.3 หมอพร้อม LINE OA/ แอปผลิเคชันหมอพร้อม เมื่อเปิดให้บริการอีกครั้ง

 

สำหรับผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และบุคคลที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค ที่ทำการนัดหมายไว้แล้วสามารถไปรับการฉีดวัคซีนได้ตามกำหนดเดิม

อนึ่ง ระบบหมอพร้อม ยังใช้งานได้ตามปกติสำหรับประชาชนทุกกลุ่ม ในการแสดงข้อมูลหลังการฉีดวัคซีน แจ้งนัดหมายในการฉีดเข็มที่ 2 และการเป็นหลักฐานประกอบการขอใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิด

สอบถามเพิ่มเติม Call Center : 02 792 2333

Comments

Submitted by Mediummind on
หมอไม่พร้อม สื่อสารงง สรุปคนอายุน้อยกว่า 60 ปี สุขภาพดี ไม่ต้องลง ใช่ไหม

Submitted by A on
สรุปบุคคลทั่วหป ก็ยังลงฉีดทางหมอพร้อมไดเมช่ไหท ข้อความไม่เคลียร์ค่ะ ตรงนี้ยังให้ ีดได้หรือเปล่าคะ สำหรับประชาชนทุกกลุ่มที่ประสงค์จะฉีดวัคซีน สามารถแจ้งความประสงค์ได้ดังนี้ 1. พื้นที่กรุงเทพฯ ให้ใช้ระบบของกรุงเทพมหานคร หรือระบบอื่นที่เปิดบริการ 2. ต่างจังหวัด ทั้ง 76 จังหวัด ดำเนินการผ่าน 2.1 อสม./ รพ.สต./ โรงพยาบาลรัฐใกล้บ้าน (ไม่จำเป็นต้องมีประวัติ) 2.2 ระบบออนไลน์ (แอปพลิเคชัน/ เว็บไซต์ หรือแพลตฟอร์มอื่นๆ) ของจังหวัด 2.3 หมอพร้อม LINE OA/ แอปผลิเคชันหมอพร้อม เมื่อเปิดให้บริการอีกครั้ง

Submitted by จรรยา ธัญญาดี on
เข้าไป download ใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มไม่ได้ค่ะ ฉีดวันที่ 22 เม.ย. 64 และ 12 พ.ค.64 หลังฉีดเข็มแรกทำแบบประเมินอาการไม่พึงประสงค์ 1 วันส่งไปแล้ว แต่ตอน 7 วันไม่สามารถเข้าไปกรอกข้อมูลได้ พยายามทำหลายรอบแต่ระบบค้างตลอด หลังฉีดเข็ม 2 ให้มารับใบรับรองวันรุ่งขึ้น แต่ไม่ว่างไปค่ะ และไม่ได้รับข้อความใดๆ จากหมอพร้อมอีกเลย เมื่อวานจึงไปขอใบรับรองการฉีดที่ ร.พ. ศิริราช พยาบาลพาไปดูที่ป้ายประกาศว่างดให้บริการการออกเอกสารตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป แต่สามารถ download เอกสาร จาก Application "หมอพร้อม" ได้ และผู้ที่ต้องการเอกสารฉบับจริง จะออกเอกสารในวันที่ 10 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ที่การเงิน 7 แห่ง ซึ่งจะมีค่าบริการในการออกเอกสารฯ เป็นจำนวนเงิน 50 [บาท

Submitted by Kallaya saetang on
แอพหมอพร้อม แต่ไม่พร้อมเหมือนชื่อเลย

Submitted by นิศา on
Requested::: Certificate vaccination in English

Submitted by 3209800072091 on
เรียน ทีมงาน App หมอพร้อม ผมรับราชการที่ จ.ระยอง ลงทะเบียนทาง App หมอพร้อม ช่วง พ.ค.2564 ระบบระบุสถานที่ ฉีด ร.พ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม (เคยอยู่ปีที่แล้ว) ผมได้พยายามแก้ไขการลงทะเบียนใน App เพือเปลี่ยนสถานที่ฉีด ให้เป็น ร.พ.สมเด็จพระเทพรัตนฯ อ.เมือง จ.ระยอง หลายครั้ง ระบบไม่ให้แก้ ผมมาตรวจสอบ App อีกครั้งในวันนี้ 13 มิ.ย.2564 แจ้งให้ผมไปฉีดวัคซีนถึง ร.พ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ในวันที่ 18 มิ.ย.2564 และระบบไม่มีเมนูให้เข้าไปปรับเปลี่ยนอะไรได้อีก ขอสอบถาม 1. ขอเปลี่ยนสถานที่มาฉีดที่ จ.ระยองได้หรือไม่ 2. ถ้าเปลี่ยนไม่ได้ และติดภารกิจราชการจำเป็นเร่งด่วน มีข้อแนะนำอย่างไรบ้างครับ 3. ผมจะเสียสิทธิ์การฉีดไปหรือไม่ครับ นายธนโชค พงษ์ชวลิต เกษตรและสหกรณ์จังหวัดระยอง โทร 089-2487788 .

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม