ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประกาศข้อกำหนดผู้ขอรับจัดสรรวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” ราคาเข็มละ 888 บาท

Wed, 2021-06-09 12:29 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

“ศ.นพ.นิธิ มหานนท์” เปิดข้อกำหนดผู้ขอรับการจัดสรร“วัคซีนตัวเลือก” ซิโนฟาร์ม ระยะที่ 1 โดยคิดอัตราราคาเข็มละ 888 บาท รวมค่าวัคซีน ค่าขนส่ง ค่าเก็บรักษาพร้อมประกันผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากวัคซีนแล้ว แต่ไม่รวมค่าบริการรพ. ย้ำ! ผู้ขอรับจัดสรรห้ามจำหน่ายวัคซีนต่อ ต้องนำไปฉีดให้แก่คนในองค์กร กลุ่มบุคคลของตนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

 

ตามที่ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ศบค. เรื่องแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 กำหนด 6 แนวทาง ปลดล็อก รพ.เอกชน – อปท. จัดหาวัคซีนได้จากหน่วยงานที่กำหนด มีผล 8 มิ.ย.2564 นั้น

(อ่านข่าว : ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศ ศบค.ปลดล็อก “อปท.” สั่งซื้อจัดหาวัคซีนโควิดจากหน่วยงานที่กำหนด

 

ความคืบหน้าวันที่ 9 มิ.ย. 2564  ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊ก Nithi Mahanonda แจ้งประกาศ ข้อกำหนดผู้ขอรับการจัดสรร“วัคซีนตัวเลือก” ซิโนฟาร์ม ระยะที่ 1 โดยระบุ ว่า

1️. เป็นองค์กรนิติบุคคลหรือหน่วยงานทั้งภาครัฐ ( สำหรับองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นที่ให้เป็นไปตามประกาศ ศบค เรื่องแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ข้อ 5) องค์กรการกุศลและหน่วยงานเอกชน โดยจะพิจารณาการจัดสรรในระยะที่ 1 ตามประเภทการดำเนินงานของหน่วยงาน (ความสำคัญด้านความมั่นคงทางสังคม เศรษฐกิจ และความเหลื่อมล้ำ) ระดับความเสี่ยงของโอกาสในการแพร่เชื้อให้กับสังคม และระดับความเสี่ยงโควิดบนพื้นที่ของทำเลที่ตั้งสถานประกอบการ

2️. องค์กร/หน่วยงานสามารถจัดสรรวัคซีนให้แก่กลุ่มบุคคลที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนตัวเลือกได้ทุกประเภท ทั้งพนักงาน ครอบครัวพนักงานและแรงงานต่างชาติ แต่ไม่อนุญาตให้เรียกเก็บเงินค่าวัคซีนและค่าบริการอื่นๆ กับผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนได้และห้ามหาผลประโยชน์ทางการค้า ทั้งนี้ หากองค์กร/หน่วยงานใดฝ่าฝืนระเบียบตามข้อกำหนดราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะดำเนินการปรับในอัตรา 15 เท่าของมูลค่าวัคซีนที่ได้รับการจัดสรร

3️. องค์กร / หน่วยงานที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนตัวเลือกยินดีร่วมช่วยเหลือสังคม ด้วยการบริจาควัคซีนตัวเลือก จำนวน 10 % ของจำนวนวัคซีนตัวเลือกที่ได้รับการจัดสรรจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เพื่อให้กับชุมชนผู้ด้อยโอกาส โดยรายละเอียดและขั้นตอนในเรื่องนี้จะแจ้งให้ทราบต่อไป

4️. องค์กร / หน่วยงาน จะต้องประสานจัดหาโรงพยาบาลเพื่อรองรับการฉีดวัคซีนตัวเลือก โดยโรงพยาบาลดังกล่าวจะต้องได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสถานพยาบาลให้บริการฉีดวัคซีนตัวเลือกกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เพื่อควบคุมมาตรฐานความปลอดภัย โดยค่าบริการฉีดวัคซีนนั้น สถานพยาบาลสามารถเรียกเก็บค่าใช้จ่ายได้กับองค์กร/หน่วยงานนั้นได้ แต่ห้ามเรียกเก็บจากผู้รับการฉีดเป็นอันขาด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์กำหนดอัตราวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ราคาเข็มละ 888 บาท

*อัตราดังกล่าวรวมค่าวัคซีน ค่าขนส่ง ค่าเก็บรักษาพร้อมประกันผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากวัคซีนแล้ว แต่ไม่รวมค่าบริการของโรงพยาบาลและค่าบริการทางการแพทย์ที่ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงพยาบาลที่ทางองค์กร / หน่วยงานติดต่อประสานเพื่อการบริการฉีดวัคซีน

สำหรับแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนในระยะที่สองสำหรับบุคคลทั่วไปที่ประสงค์จะเข้ารับการฉีดวัคซีนตัวเลือกนี้ จะประกาศให้ทราบต่อไป หลังจากตรวจสอบระบบความปลอดภัย และการเชื่อมต่อข้อมูลกับสถานพยาบาลแล้ว

*สามารถกดติดตาม และแชร์ข่าวสำนักข่าว Hfocus ที่ https://www.facebook.com/Hfocus.org

Comments

Submitted by Micropure Innov... on
อยากติดต่อจองวัคซีนในนามบริษีท ฉีดให้พนักงาน รบกวนติดต่อกลับ 089-883-5651 หรือให้ทางเราติดต่อช่องทางไหนโปรดแจ้งกลับค่ะ ควัลรัตน์

Submitted by hfocus team on
ต้องติดต่อทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เองนะคะ แล้วประกาศยังอ้างอิงตาม ศบค.ซึ่งให้ได้เฉพาะบริษัท องค์กร อปท. ฯลฯ

Submitted by Pornsuda Satongoil on
For company Savino del bene (Thailand) Ltd. please call my telephone 0937871614

Submitted by Nichawee on
สอบถาม กรณีต้องการจองวัคซีนฉีดให้พนักงานมีขั้นตอนอย่างไรบ้างคะ

Submitted by กฤติมา โขนกระโทก on
เนื่องจากคณะกรรมการสวัสดิการของบริษัท มีโครงการผลักดันให้พนักงานฉีดวัคซีน แต่ทางคณะกรรมการฯ ไม่ทราบว่าจะต้องทำอย่างไร ขั้นตอนการจอง ขั้นตอนการจ่ายเงิน จำนวนต้องเท่าไหร่ จึงอยากขอคำปรึกษาเพื่อนำเข้าเสนอผู้บริหาร นายวัชระ พุฒซ้อน ประธานคณะกรระการสวัสดิการในสถานประกอบกิจการและคณะ บริษัท รอยัลไทม์ ซิตี้ จำกัด (อยุธยา)

Submitted by ศุภิดา ดุสิตชุติภัทร on
การลงทะเบียนรับวัคซีนสำหรับองค์กร สามารถรับบริการได้ทั้งพนักงานและนายจ้างที่เป็นต่างชาติ ใช่ไหมค่ะ

Submitted by นาย อภัย ก้านศรี on
ไม่มี

Submitted by ศิริน ชุติวราภรณ์ on
ต้องเดินทางบ่อย ออกพบลูกค้าค่ะ ต้องการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มค่ะ

Submitted by Pacharasorn on
กรุณาติดต่อกลับ 065-3969964 มีคำถามเรื่องการจองวัคซีนให้พนักงานครับ

Submitted by Nattakit Panumas on
ต้องการสั่งซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้กลุ่มโรงเรียนพื้นที่ สัตหีบ ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนและต้องการวัคซีนทางเลือก รวมถึงพนักงานบริษัทเอกชนอีก 4 แห่ง มีความต้องการ สั่งซื้อ 0968128884 (นัท)

Submitted by ตรีรัตน์ on
ต้องการจองวัคซีนให้พนักงานโรงแรม....มีความเสี่ยงที่ต้องใกล้ชิดผู้เข้าพัก รบกวนติดต่อกลับด้วยครับ 081-9296572 ตรีรัตน์

Submitted by Paul on
ต้องการฉีดซโนฟาร์ม ในรูปแบบบุคคลธรรมดาจากราชวิทยาลัยได้ไหมคะ เนื่องจากองค์กรไม่จัดหาวัคซีนใดๆเลย

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม