“หมอพรเทพ” ติงบางสื่อตัดคำองค์การอนามัยโลก! พร้อมเผยช่องทางฉีดวัคซีนผู้สูงอายุเพิ่ม!

Fri, 2021-07-16 10:52 -- hfocus infographic
Print this pagePrint this page

นายกสมาคมเวชศาสตร์ฯ ชี้กทม. เร่งฉีดวัคซีนโควิด “คนสูงอายุ-ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง” เร็วๆนี้จ่อเซ็ตระบบ “ไทยร่วมใจ” เริ่มใหม่ 2 กลุ่มดังกล่าว พร้อมขอผู้สูงวัย สอบถาม รพ.ที่รักษาหากมีวัคซีนแจ้งขอฉีดทันที!! ติงบางสื่อ ตัดทอนคำองค์การอนามัยโลก สร้างความเข้าใจผิด เตือนปชช.อย่าหลงเชื่อข้อมูลวัคซีนจากโซเชียลฯ มีกลุ่มแฝงผลประโยชน์ ส่วนตัวแพทย์เองขอร้องให้ทำตามพระราชปณิธานสมเด็จพระราชบิดา ที่ให้ไว้ขอให้ทรงธรรมะแห่งอาชีพไว้ให้บริสุทธิ์

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 ก.ค.2564 ศ.(วุฒิคุณ) นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย กล่าวในการเสวนาวิชาการวัคซีนโควิด19 สำหรับสื่อมวลชน ว่า สำหรับพื้นที่กรุงเทพฯ มีปัญหาการฉีดวัคซีนให้กลุ่มผู้สูงอายุและ 7 โรคเรื้อรังอยู่ เนื่องจากตั้งใจว่า เดือน มิ.ย.-ก.ค. ให้มีการลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้ 2 กลุ่มดังกล่าว แต่มีการระบาดรุนแรงในกรุงเทพฯ ประกอบกับผู้สูงอายุบางส่วนกลัวผลการฉีดวัคซีน ทำให้ไม่กล้ามาฉีด โดยกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ฉีดแอสตร้าฯ ปัจจุบันฉีดไปแล้ว 30% และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรังได้ 40% และ 2-3 สัปดาห์ เราจะระดมฉีด 2 กลุ่มนี้ให้ได้ 70% ดีที่สุดต้อง 100%

อ่านต่อ : https://www.hfocus.org/content/2021/07/22275

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม