“หมอโอภาส” ชี้จำเป็นจำกัดการเดินทาง หลังตัวเลขป่วยตายพุ่ง! ถ้าไร้มาตรการเพิ่มจะติดเชื้อเสียชีวิตอีก 3-4 เดือน

Mon, 2021-07-19 10:48 -- hfocus infographic
Print this pagePrint this page

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยโควิดระบาดหนักต่อเนื่อง! กทม.ปริมณฑล ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคอีสาน และภาคเหนือ ล่าสุดวันนี้ป่วยทะลุหมื่นราย เสียชีวิต 141 ราย ส่วนใหญ่ 70% เป็นคนสูงวัยและมีโรคเรื้อรัง ชี้หากไม่มีมาตรการเพิ่มเติม จะมีคนติดเชื้อและตายไปอีก 3-4 เดือน ต้องขอจำกัดการเดินทาง และขอให้ทุกคนเข้มมาตรการส่วนบุคคล ใครมีผู้สูงอายุ-คนป่วยโรคเรื้อรังเร่งพาฉีดวัคซีนป้องกันโดยด่วน! ในสัปดาห์นี้ กทม.ปริมณฑลจะเปิดจุดฉีดวัคซีนอีก ขอให้ร่วมมือจะช่วยให้ผ่านพ้นไปได้

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 ก.ค.2564 นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงข่าวผ่านระบบออนไลน์ (FB : กระทรวงสาธารณสุข)ประเด็น : สถานการณ์และมาตรการป้องกันโควิด 19 ว่า ทั่วโลกพบการติดเชื้อต่อเนื่อง โดยเฉพาะเชื้อกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตาในหลายประเทศ ขณะนี้พบแล้วมากกว่า 111 ประเทศทั่วโลก ส่งผลให้มีผู้ป่วยผู้เสียชีวิตจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคเรื้อรัง โดยไทยพบผู้ป่วยผู้เสียชีวิตขยายวงกว้างในระดับสูงมาก จนกระทบขีดความสามารถทางการแพทย์และสาธารณสุข ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล รวมถึงต่างจังหวัด โดยวันนี้มีผู้ติดเชื้อ 10,082 ราย และเสียชีวิต 141 ราย ส่วนใหญ่มากกว่า 70% เป็นผู้สูงอายุและผู้มีโรคประจำตัวเรื้อรัง

อ่านต่อ : https://www.hfocus.org/content/2021/07/22310

 

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม