บุคลากรทางการแพทย์ ยื่นหนังสือสถานทูตอเมริกา 27 ก.ค. กรณีวัคซีนไฟเซอร์

Mon, 2021-07-26 23:23 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

บุคลากรทางการแพทย์ ยื่นหนังสือสถานทูตสหรัฐอเมริกา 27 ก.ค.นี้  ขอความร่วมมือตรวจสอบและระบุเงื่อนไขในการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์  1.54 ล้านโดส ให้ถึงบุคลากรด่านหน้า และประชาชนกลุ่มเสี่ยงอย่างแท้จริง

 

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. เฟซบุ๊ก Nurses Connect โพสต์ข้อความบุคลากรทางการแพทย์เผย เตรียมยื่นหนังสือถึงสถานทูตสหรัฐอเมริกา ขอความร่วมมือช่วยตรวจสอบและระบุเงื่อนไขในการจัดสรรวัคซีน 1.54 ล้านโดส ให้ถึงบุคลากรด่านหน้า และประชาชนกลุ่มเสี่ยงอย่างแท้จริง

โดยระบุว่า ยกระดับขึ้นอีกขั้น!

บุคลากรทางการแพทย์สุดทนกับความไม่โปร่งใสในการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสที่จะเข้าสู่ประเทศไทยในอีก 3 วันนี้ 

หลังจากเกิดแคมเปญ “จับตาไฟเซอร์” ล่าสุด Nurses Connect, ภาคีบุคลากรสาธารณสุข และหมอไม่ทน ร่วมมือกันยกระดับการติดตามแผนการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนกลุ่มเสี่ยงของกระทรวงสาธารณสุข หลังมีแผนจัดสรรค์ว่าจะลดโควต้าของบุคลากรทางการแพทย์ลงจาก 700,00 โดส เหลือ 500,000 โดส

บุคลากรทางการแพทย์เผย เตรียมยื่นหนังสือถึงสถานทูตสหรัฐอเมริกา ขอความร่วมมือช่วยตรวจสอบและระบุเงื่อนไขในการจัดสรรวัคซีน 1.54 ล้านโดส ให้ถึงบุคลากรด่านหน้า และประชาชนกลุ่มเสี่ยงอย่างแท้จริง

โดยมีกำหนดการยื่นจดหมายเปิดผนึกจากบุคลากรทางการแพทย์ไทย ถึงสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 10.30 น. พร้อมมีตัวแทนจาก Nurses Connect, ภาคีบุคลากรสาธารณสุข และหมอไม่ทนเป็นตัวแทนเข้ายื่นหนังสือ

ขอความร่วมมือประชาชนทุกท่านร่วมกันเฝ้าจับตาการมาถึงของไฟเซอร์ ในอีก 2 วันไปพร้อมกับพวกเรา  Nurses Connect, ภาคีบุคลากรสาธารณสุข และหมอไม่ทน เพื่อให้วัคซีนไปถึงกลุ่มเป้าหมายที่ควรได้รับตามความเสี่ยง และความจำเป็น ไม่ให้มีการบิดเบี้ยวของแผนไปให้หน่วยงานอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง และเราจะไม่ยอมให้ VIP คนไหนมาขโมยวัคซีนของบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนไปฉีดก่อนแน่นอน

 

***โปรดร่วมกันติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด***

 

ลงชื่อแคมเปญติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและร่วมลงชื่อสนับสนุนการนำ mRNA มาเป็นวัคซีนหลัก -> change.org/vaccinewetrust

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม