ศูนย์ฉีดบางซื่อฯ เปิดฉีดวัคซีนโควิดแบบ Walk In ถึง ก.ค.นี้เท่านั้น

Tue, 2021-07-27 16:50 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

“หมอมิ่งขวัญ” เผยผลที่ประชุมสรุปศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เปิดบริการฉีดวัคซีน 3 กลุ่มแบบ วอล์ก อิน ถึงสิ้นเดือน ก.ค.นี้ อีก 4 วันเท่านั้น ก่อนเปิดลงทะเบียนจองคิวผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 100%

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ กล่าวภายหลังการประชุมหารือแนวทางการจัดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแบบวอล์กอิน (Walk In) ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ว่า ที่ประชุมพิจารณาเห็นว่า ยังคงเป็นไปตามข้อกำหนดเดิมในเรื่องของการเปิดให้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 แบบวอล์กอิน ใน 3 กลุ่ม คือ 1.ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป 2.หญิงตั้งครรภ์อายุครรภ์มากกว่า 12 สัปดาห์ และ3.กลุ่มน้ำหนักตัวตั้งแต่ 100 กิโลกรัมขึ้นไป โดยเปิดให้บริการเหมือนเดิมจนถึงสิ้นเดือนนี้ คือ มีเวลาอีก 4 วันนับจากนั้น หลังจากนั้นจะเป็นการเปิดลงทะเบียน 100%

“หลังจากนี้ในกลุ่มต่างๆ ทั้งประชาชนทั่วไปอายุตั้งแต่ 18 ปี ไปจนถึงทุกกลุ่มอายุ หากต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ต้องทำการลงทะเบียนจองคิวผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเท่านั้น โดยจะเปิดจองในวันที่ 29 ก.ค.2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. และจะให้บริการฉีดช่วงวันที่ 1-31 ส.ค.2564” พญ.มิ่งขวัญ กล่าว

พญ.มิ่งขวัญ กล่าวอีกว่า สิ่งที่อยากฝากคือ ช่วง 4 วันนี้ประชาชนสามารถวอล์กอินไปฉีดวัคซีนกับทางจุดฉีดของทาง กทม.ได้ เพื่อให้เป็นการกระจายการไปรับบริการฉีดวัคซีน หรือหากมาฉีดที่ศูนย์บางซื่อขอให้อย่ามากันช่วงเช้าทั้งหมด ทยอยมาช่วงบ่าย ขณะเดียวกันที่ศูนย์ฯ มีการจัดระบบเพื่อลดสภาพความแออัดของการมารับวัคซีนเช่นกัน

ภาพจากกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเปิดบริการฉีดวัคซีนโควิดแบบวอล์ก อิน ที่ศูนย์ฉีดบางซื่อฯ นั้น ทางเฟซบุ๊ก CVC กลางบางซื่อ ได้โพสต์รายละเอียด ดังนี้

Walk in สำหรับประชาชน 3 กลุ่มดังนี้

(มีบัตรประชาชนสัญชาติไทย ไม่จำกัดภูมิลำเนา)

1. ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป (เกิด พ.ศ. 2504 ขึ้นไป)

รับบริการเวลา 9.00 - 17.00 น.

2. หญิงอายุตั้งแต่ 18 ปี ที่ตั้งครรภ์แล้วมีอายุครรภ์ มากกว่า 12 สัปดาห์ มีใบรับรองแพทย์จากสถานพยาบาลที่รับฝากครรภ์ อนุญาตให้รับวัคซีนได้

3. น้ำหนักตัวตั้งแต่ 100 กิโลกรัมขึ้นไป (มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป)

ข้อ 2 และ 3  รับบริการเวลา 13.00 - 17.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการลงทะเบียนผ่านเครือข่ายมือถือ 4 ข่าย ได้แก่ ดีแทค เอไอเอส ทรูมูฟ และกสทช. โปรดติดตามวิธีการจองจากเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของท่าน โดยจะเริ่มเปิดลงทะเบียนพร้อมกันในวันที่ 29 ก.ค.64 เวลา 09.00 น. และจะเปิดให้จองคิวฉีดให้แล้วเสร็จในระหว่างวันที่ 1-31 ส.ค.64 โดยจะลำดับคิวสำหรับ 1.ประชาชนทั่วไปอายุตั้งแต่ 18 ปี วันละ 10,000 โดส 2.ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง วันละ 10,000 โดส โดยไม่รวมผู้ติดตาม 
 

 

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม