เปิดจองวัคซีนโควิด ตั้งแต่อายุ 18 - 60 ปีขึ้นไป และกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ที่สถานีกลางบางซื่อ เริ่ม 1 - 31 ส.ค. นี้

Wed, 2021-07-28 10:29 -- hfocus infographic
Print this pagePrint this page

กระทรวงสาธารณสุขร่วมกับกระทรวงคมนาคม โดยกรมการแพทย์ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมเปิดจองคิวฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มที่ 1 (AstraZeneca) ผ่าน 4 ค่ายมือถือ เอไอเอส (AIS) ทรู (TRUE) ดีแทค (DTAC) และ เอ็นที (NT) ซึ่งเป็นการลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเท่านั้น สำหรับ 

1. ประชาชนทั่วไปอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป มีวัคซีนให้วันละ 10,000 โดส

2. ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป

3. ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ได้แก่ โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคไตวายเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง โรคอ้วน (มีน้ำหนัก 100 กก.ขึ้นไป หรือค่า BMI มากกว่า 35) โรคมะเร็ง และโรคเบาหวาน มีวัคซีนให้วันละ 10,000 โดส

4. ไม่มีวัคซีนให้แก่ ผู้ติดตาม

5. เริ่มเปิดจองพร้อมกันใน วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.00 น.

6. ทำตามวิธีการจองจากเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของท่าน (ที่ใช้อยู่) เท่านั้น

7. ระยะเวลาการฉีดวัคซีน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 - 31 สิงหาคม 2564

ขอความร่วมมือประชาชนเข้ามาใช้บริการตาม วัน/เวลา ที่ได้นัดหมายแล้ว ตามช่วงเวลาต่าง ๆ  ซึ่งจะเป็นการกระจายเวลาในการให้บริการวัคซีนแก่ประชาชนได้อย่างทั่วถึง รวมทั้งหลีกเลี่ยงความแออัด ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ตลอดจนทำให้สามารถให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม