สมาคมรพ.เอกชน เชื่อจบดราม่าวัคซีน “โมเดอร์นา” หลังจัดส่งให้ไทยภายใน 5 พ.ย.

Sun, 2021-10-24 13:16 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

นายกสมาคมรพ.เอกชน คาดจบดราม่าวัคซีน “โมเดอร์นา” หากจัดส่งได้ตามแผนที่ทางซิลลิคฯ แถลงเริ่ม 5.6 แสนโดสภายใน 5 พ.ย.นี้ จากนั้นทยอยส่งตามจำนวนการสั่งซื้อ

ตามที่บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา แถลงการณ์จัดส่งวัคซีนโมเดอร์นา 560,000 โดส ถึงไทยไม่เกินวันที่ 5 พ.ย.2564 โดยยืนยันภาพรวมจัดส่งวัคซีนรวม 1.9 ล้านโดสให้ประเทศไทยภายในไตรมาสสี่ของปี 64 แน่นอน ส่วนที่เหลืออีก 6.8 ล้านโดส ที่ลงนามกับ อภ. จะจัดส่งในไตรมาสแรกของปี 65 นั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 ต.ค.2564 นพ.เฉลิม หาญพาณิชย์ นายกสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว ว่า วัคซีนดังกล่าวเท่าที่ทราบ คาดว่าจะเข้ามาถึงไทยก่อนวันที่ 5 พ.ย. แบบทยอยเข้ามา จากนั้นก็จะกระจายให้กับโรงพยาบาลเอกชน รวมถึงสภากาชาดไทยอย่างเท่าเทียม อย่างไรก็ตาม วัคซีนโมเดอร์น่า อีก 1.9 ล้านโดส ก็จะมาประมาณเดือน ธ.ค. รวมกับล็อตนี้ก็จะมีวัคซีนโมเดอร์นาจำนวน 2 ล้านโดส เชื่อว่าหากเป็นไปตามแผนจัดส่ง จากนี้จะจบปัญหาดราม่าเกี่ยวกับวัคซีนได้

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

ซิลลิคฯ ชี้จัดส่งวัคซีน “โมเดอร์นา” 5.6 แสนโดสถึงไทยไม่เกิน 5 พ.ย.นี้ 

บริษัท ซิลลิคฯ ยันส่งวัคซีนโมเดอร์นา พ.ย.นี้แน่นอน ส่วนสมาคมรพ.เอกชนชี้เลื่อนฉีดได้ แต่คืนเงินไม่ได้ 

ภาพจากองค์การเภสัชกรรม

 

*สามารถกดติดตาม และแชร์ข่าวสำนักข่าว Hfocus ที่ https://www.facebook.com/Hfocus.org

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม