โซเชียลฯ แชร์ภาพ รพ.สต.ติดป้ายหน้าหน่วยบริการ "ยังไม่ถ่ายโอนไป อบจ." 

Sun, 2021-12-05 13:50 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

แชร์ว่อน! ภาพ รพ.สต.ติดป้ายหน้าหน่วยบริการ "รักกระทรวงสาธารณสุข รักหมออนามัย ยังไม่ถ่าย ยังไม่โอน" ด้านผู้ประสานงานเครือข่ายบุคลากรฯ ลั่นจะให้สู้ ดูแลเต็มที่หรือยัง...

ตามที่คณะอนุกรรมการบริหารภารกิจถ่ายโอนด้านสาธารณสุข เผยความคืบหน้าการพิจารณาถ่ายโอนโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.)ไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) ล่าสุดอบจ. 49 จังหวัดผ่านเกณฑ์ประเมินระดับดีเลิศ และ รพ.สต. 3,036 แห่งประสงค์ถ่ายโอน พร้อมพิจารณาตัวเลขชัดเจน 7 ธ.ค.2564 นี้


ล่าสุดในแวดวงสาธารณสุขมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าว โดย นายริซกี สาร๊ะ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ ในฐานะผู้ประสานงานเครือข่ายบุคลากรสาธารณสุขเรียกร้องสิทธิประโยชน์ตามมติครม. วันที่ 15 เมษายน 2563  โพสต์เฟซบุ๊ก เป็นภาพ รพ.สต.ส่วนหนึ่ง   ติดป้ายหน้าหน่วยบริการว่า ยังเคียงคู่ ไม่ถ่ายโอน เช่น 
"รักกระทรวงสาธารณสุข รักหมออนามัย อยู่ด้วยกัน ไม่ไปไหน สู้ไปด้วยกัน"
"รักกระทรวงสาธารณสุข รักหมออนามัย อยู่เคียงคู่กันไป ยังไม่ถ่ายยังไม่โอน"
โดยนายริซกี เผยในช่องทางแสดงความคิดเห็นว่า  จะให้เขาสู้ไปด้วยกัน..ดูแลเขาเต็มที่หรือยัง จะให้เขารักกระทรวงสาธารณสุข...รักเขา เชิดชูเขา มากพอหรือยัง..

 

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม