ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่เปิด walk in  เข็ม 3 ยกเว้นผู้ไม่เคยรับวัคซีนเข็ม 1 หรือ 2 พร้อมเผยช่องทางลงทะเบียนจองฉีดบูสเตอร์โดส ชี้มีวัคซีนทั้งไฟเซอร์ โมเดอร์นา แอสตร้าฯ และซิโนแวคบริการ เว้น Moderna  มีถึง 15 ม.ค.นี้ 

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.2565 พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงกรณีมีรายงานข่าวการฉีดวัคซีนหนาแน่นที่สถานีกลางบางซื่อ ว่า ภาพของความหนาแน่นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นวันแรกของการเปิดฉีดวัคซีนหลังจากปิดช่วงเทศกาลปีใหม่ ทำให้มีประชาชนส่วนหนึ่ง ซึ่งเข้าใจว่าสถานีกลางบางซื่อเปิดให้มีการ walk in ฉีด เดินทางมาเข้ารับการฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดสเข็ม 3 เป็นจำนวนมาก จึงได้มีการชี้แจงให้ทราบว่าศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อไม่ได้มีการเปิดรับ walk in ฉีดเข็ม 3 อย่างไรก็ตาม เนื่องจากประชาชนเดินทางมาแล้ว เมื่อวานจึงได้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้ แต่ขอย้ำว่าขณะนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อไม่ได้มีการเปิด walk in ฉีดวัคซีนเข็ม 3 แต่อย่างใด

"อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบในเรื่องดังกล่าวและว่าประชาชนคนไทยน่ารักมาก ทำให้วันนี้ (9 ม.ค.) ประชาชนไม่ได้แห่ walk in เข้ามาฉีดวัคซีนเข็ม 3 แล้ว ทุกคนที่มาเป็นไปตามนัดหมาย วันนี้การฉีดวัคซีนสะดวกดีมาก ตอนนี้ฉีดไปหมื่นกว่ารายแล้ว" ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนฯ กล่าว

พญ.มิ่งขวัญ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แก่ประชาชนที่สถานีกลางบางซื่อ จะให้บริการวันละ 30,000 ราย เน้นการนัดหมายมาฉีด ส่วนกรณีผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนเข็ม 1 และเข็ม 2 เลยนั้นสามารถ walk in มาฉีดได้ แต่ขอให้มาในช่วงเวลา 14.00 น เป็นต้นไป ส่วนผู้ที่จะมาฉีดวัคซีนเข็ม 3 หากเป็นผู้ที่เคยฉีดเข็ม 1 เข็ม 2 เดิมของสถานีกลางบางซื่อ ทางสถานีกลางบางซื่อจะมีการส่ง SMS แจ้งเตือนและนัดหมายให้มาฉีดวัคซีนเข็ม 3 แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนกับสถานีกลางบางซื่อและยังหาที่ฉีดไม่ได้ไม่ต้องตกใจ สามารถเข้าไปลงทะเบียนจองคิวฉีดได้ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่ท่านใช้อยู่ ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 8 เม.ย.โดยเปิดให้วันละถึง 15,000 ราย 

อย่างไรก็ตาม เข้าใจว่าแต่ละคนอาจจะยังไม่ครบกำหนด 3 เดือนหลังจากรับเข็ม 2 ไปแล้วแต่ก็สามารถนับเวลาล่วงหน้าและลงทะเบียนเอาไว้ได้เลย หรือขอรับวัคซีนที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน รวมถึงจุดฉีดที่กทม.กำลังจะเปิดบริการก็ได้

พญ.มิ่งขวัญ กล่าวอีกว่า สำหรับวัคซีนที่ใช้ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อนั้นปัจจุบันมีอยู่ทั้งหมด 4 ชนิด ส่วนใหญ่จะฉีดไฟเซอร์เป็นหลัก แต่หากใครจะ ฉีดแอสตร้าเซนเนกา ทางสถานีกลางบางซื่อก็มีให้  หรือหากใครที่สบายใจและอยากจะฉีดวัคซีนเชื้อตายทางสถานีกลางบางซื่อจะมีซิโนแวคคอยให้บริการ สำหรับวัคซีนโมเดอร์นา ก็ยังมีอยู่แต่จะให้บริการจนถึงวันที่ 15 ม.ค.นี้ หลังจากนี้ก็จะเหลือ วัคซีนเพียง 3 ตัวคือไฟเซอร์, แอสตร้าฯ  และซิโนแวค ซึ่งประชาชนสามารถเลือกได้แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าขณะนั้นทางศูนย์มีวัคซีนอะไรอยู่ 

 

(ข่าวเกี่ยวข้อง : ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อประกาศรับฉีดวัคซีนโควิดเข็มกระตุ้น ไม่รับ Walk In )

สอบถามข้อมูลฉีดวัคซีนโควิดที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อได้ที่ CVC กลางบางซื่อ

 

*สามารถกดติดตาม และแชร์ข่าวสำนักข่าว Hfocus ที่ https://www.facebook.com/Hfocus.org