คุณเห็นด้วยหรือไม่ที่ ก.พ.ไม่อนุมัติให้ สธ.คัดเลือกบรรจุ นวก.สธ./จพ.สธ.แต่ให้สอบแข่งขันแทน

Fri, 2018-04-20 10:50 -- hfocus
Print this pagePrint this page
เห็นด้วย
45% (772 votes)
ไม่เห็นด้วย
54% (918 votes)
อื่นๆ โปรดแสดงความคิดเห็นในช่อง comment
1% (20 votes)
Total votes: 1710

Comments

Submitted by Anonymous on
ไม่เห็นด้วย ถ้าเอื้อประโยชน์ให้เฉพาะกลุ่มในสมทบ แต่จะเห็นด้วยถ้าเสมอภาคกันทั้งในสมทบและนอกสมทบ หรือไม่เช่นนั้นก็ให้ ก.พ.จัดสอบเหมือนเดิมเลยดีกว่า เก่งจริงจะกลัวอะไรกับการสอบไม่ได้

Submitted by อรพินธุ์ on
จพ. ทุกตำแหน่งควรบรรจุเหมือนเดิม เพราะไม่มีทีไหนผลิต และเป็นความจำเป็น ส่วน นวก. ควรเป็นไปตามมาตรฐานวิชาชีพ

Submitted by มนตรี on
เห็นด้วยในส่วนที่สอบ แต่ไม่เห็นด้วยที่ไม่เยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบก่อนที่หนังสือจะออก แบบนี้บุคคลที่รอบรรจุหรือกำลังเรียนอยู่ก่อนมติกพ.จะออก กลายเป็นผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมแทน

Submitted by Aplus on
ถ้าจะระงับการคัดเลือกบรรจุของเด็กในสมทบ ควรระงับหลังหนังสือระงับออกเนื่องจากเด็กที่สมัครเข้ามาเรียนได้รับทราบเงื่อนไขเเล้วว่าไม่ได้คัดเลือกบรรจุ เเต่นศ.ที่เข้ามาเรียนก่อนระงับบรรจุเข้ามาด้วยเงื่อนไขบรรจุให้ อยู่ดีๆกพ.มาระงับบรรจุ ควรคำนึงถึงความยุติธรรมตรงนี้ด้วย

Submitted by เห็นด้วย on
เพราะในสัญญาระบุว่าจะบรรจุให้ แต่กลับหักหลังให้ไปเรียนถึงยะลาแล้วมายกเลิก คุณควรเยียวยาเด็กให้เสร็จจนปีที่ประกาศว่าจะยกเลิกการบรรจุให้ ไม่ใช่อยู่ดีๆมาลอยแพเด็กที่ไปเรียนถึงยะลาเพียงเพราะต้องการบรรจุ

Submitted by เเล้วไง on
เด็กในสมทบเค้าไม่ได้กลัวการสอบครับ เเต่เค้าต้องสมควรได้ในสิ่งที่เค้าต้องได้ เพราะมันเป็นเงื่อนไข ที่เค้าเข้าไปเรียน

Submitted by ความเห็น on
ในสมทบไม่ได้กลัวที่จะสอบแข่งขันค่ะ แต่มันเป็นสิทธิที่ควรได้รับเพราะตอนที่สมัครแข่งขันเข้าเรียนยื่นคะแนนที่สอบ เขาเรียนจบมาแล้วจะบรรจุ ............... มันเป็นสิทธิที่ควรได้รับ

Submitted by Enn on
อยากได้แต่ความเสมอภาค แต่ไม่ยอมลำบากเข้าไปเรียน เรียนแต่มหาลัยที่ไม่ได้บังคับ พอสุดท้ายก็มาเรียกร้อง เรียนมหาลัยที่เข้าง่าย เขาก็บอกอยู่ว่าไปเรียนมีงานทำได้บรรจุ ทำไมไม่พากันไปเรียน ทำไมไม่พากันไปสอบ พอนี้ก็จะมาหาความเสมอภาค แล้วคนที่เข้าไปเรียน เพราะเขารู้เงื่อนไขเขาถึงไปเรียน ถ้ารู้ว่าไม่ได้บรรจุเขาคงไม่ไปเรียน พอเลือกผิดก็มาเดือดร้อน คนที่เรียนในสมทบ ***มาแสดงความเห็น เห็นด้วย ไม่เห็นด้วยแบบนี้ในสมทบมีแค่ยิบมือ แต่นอกสมทบมีเยอะกว่าเป็นร้อยเท่า มันก็ต้องขึ้นไม่เห็นด้วยอยู่ดี **ในความเสมอภาค

Submitted by คนเท่ากัน on
แล้วทำไมต้องเยียวยาแค่ในสมทบปี 53-58 รุ่นหลังๆต้องให้สอบแข่งขันด้วยล่ะ มันไม่แฟร์เลย ในสมทบรุ่นหลังไม่ใช่สถาบันเดียวกันหรอ แบบนี้ก็สอบแข่งขันให้หมด ไม่ต้องแบ่งแยก

Submitted by เสมอภาค on
ถ้าเก่งกว่า มีคุณภ่าพกว่าคุณจะกลัวทำไม สอบแข่งขันกันไปเลยใครเก่งใครได้ ให้ระบบคัดผู้ไม่มีประสิทธิภาพออก

Submitted by meerod on
ด้วยความเคารพ มติมาจาก กพ.ครับ ไม่ใช่นอกสมทบมีอำนาจประกาศมติเอง จะหัวร้อนก็ไปหัวร้อนกับ กพ.นู่น อีกประการ ขอด่าคนตั้งคำถามมาให้ทะเลาะกันเองหน่อย แค่นี้ก็เป็นกระทรวงศักดินากันพอละ ไม่ต้องสร้างประเด็นมาให้พวกเดียวกันด่ากันเองหรอก

Submitted by Anonymous on
วิชาชีพแทบน่าจะไม่เป็นวิชาชีพแล้ว admin page ควรมีวิจารณญาณที่สร้างสรรค์ในการสร้างกระทู้หน่อยนะ นำเสนอสื่อและข่าวได้ แต่ไม่มีความสามารถในการกลั่นกรองผลที่เกิดขึ้น

Submitted by อะนะ on
กลุ่มที่สอบแข่งขันขึ้นบัญชีได้ล่ะจะให้เขาทำยังไง ตำแหน่งก็มีน้อย ยังจะขอเยียวยา อ้างแต่สถาบันๆๆๆๆ ถ้าเรียนนอกสมทบแล้วรู้ว่าไม่ได้บรรจุ อยู่นอกสายตาใครเขาจะมาเรียนล่ะ อีกอย่างจะเยียวยา นร.ทุนเฉพาะปี 53 -58 แล้ว นร.ทุนรุ่นอื่นให้สอบแข่งขันเอา นี่ขนาดในสมทบเดียวกันยังแบ่งแยกเลย สอบแข่งขันน่ะดีแล้ว ในสมทบรุ่นหลังก็คนเหมือนกันนะ

Submitted by เห้ออ on
เบียวยาเพราะ 53-58 เพราะหลังจากรุ่นนั้น นศ.ที่เข้ามาเรียนรับทนาบอยูาเเล้วครับว่าไม่ได้บรรจุเเล้ว ถือว่าเค้ายอมรับเงื่อนไข อย่างน้อยจบไผก็มีงานรองรับเลย น้องๆถึงเข้ามาเรียนไงครับ

Submitted by คนนอกกรอบ on
เป็นการตั้งประเด็นโหวตที่ไม่สร้างสรรค์ครับ สร้างความแตกแยกให้กับคนสาธารณสุข เมื่อมติออกมาแล้วจะมาสร้างความแตกแยกกันทำไมอีกครับ

Submitted by Set on
การจัดสอบควรเอื้อให้ผู้ที่อยู่ในระบบมากกว่านี้ การจัดสอบควรแบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ 1.ผู้ที่เข้ามาทำงานในระบบ สธ. ซึ่งทำงานมาแล้วหลายปี 2.กลุ่มผู้ที่ต้องการเข้าสู่การทำงานของกระทรวง สธ. แบบนี้จะเหมาะสมกว่าและได้คนตรงตามสายงานที่เรียนมา ไม่ใช่จะเอาใครก็ได้มาทำงานในตำแหน่งนี้เหมือนดังเกณฑ์คุณสมบัติที่ผ่านมา

Submitted by เสรีนิยม on
ไม่เห็นด้วยเลย คุณควรรับผิดชอบเด็กที่เรียนจบภายในปี 2560 ให้หมด เนื่องจากในสัญญาตอนรับสมัครเข้าไปเรียนคุณบอกว่าจะบรรจุให้ตามตำแหน่ง เเต่พอเด็กเข้าไปเรียนได้ปี 3 มาบอกว่าให้จัดสอบ เหมือนหลอกเด็กไปเรียน มาทำโพลสำรวจแบบนี้มันใช่เหรอ พวกนอกสมทบมันมีจำนวนมากกว่าอยู่แล้ว ตัวเองไม่สมัครสอบมาเรียนวสส.ให้อยู่ในสมทบละ จะได้มีงานทำ มีการบรรจุตามตำแหน่ง ถ้ากระทรวงแจ้งตั้งแต่เเรกว่าจะไม่บรรจุให้ จะไม่ต้องไปเรียนให้เสียเวลาเลย แต่นี่ทำสัญญาแต่ไม่รับผิดชอบ เอาผลโหวตไปเพื่ออะไรในเมื่อยังไงพวกนอกสมทบก็ต้องมากกว่าอยู่แล้ว แต่ละปีผลิตมาแค่ 40 คนไม่ได้เยอะแยะอะไรมากมาย เลือกที่จะไปเรียนมหาลัยก็ต้องยอมรับไม่ใช่มาเรียกร้องความไม่เท่าเทียม กพ.ควรรับผิดชอบเด็กที่เรียนจบภายในปี 2560 เพราะเด็กไม่ทราบเลยว่าจะยกเลยการบรรจุ อย่าให้เค้าคิดว่ากระทรวงหลอกเค้ามาเรียนแล้วไม่รับผิดชอบเลย เพราะในสัญญามันระบุอยู่ว่าจะบรรจุให้ อย่าลอยแพ เพียงเพราะคนจำนวนมากที่จะเรียนมหาลัยไหนก็ได้เรียกร้องขอความเท่าเที่ยม ถ้าอยากเท่าเทียมก็มาเรียนของวสส.ต้องแต่แรกสิ การฝึกทุกอย่างต่างกัน ความลำบากก็ต่างกันไม่ได้จบง่ายเหมือนทั่วไปนะคะ ลองถามดูว่าเด็กของพระบรมราชชนกปฏิบัติเก่งต่างจากมหาลัยมากแค่ไหนเมื่อไปทำงาน

Submitted by เสมอภาค on
ถ้าคุณเก่งจริงคุณกลัวอะไรล่ะ ผมยอมรับนะว่า วสส.มีประสิทธิภาพ แต่คุณก็ไม่ได้มีประสิทธิภาพมากกว่าพวกผมหรอกครับ เก่งจริงสอบแข่งกันเลยครับ ทักษะการปฏิบัติคุณวัดจากไหนว่าที่ไหนเก่งกว่า

Submitted by พูดได้ on
พูดได้สิคะว่าเก่งจริงสอบแข่งขันเลย นี่กำลังพูดถึงสัญญาที่ให้นักเรียนทุนในสมทบ คุณอาจไม่รู้ว่าตอนสอบได้ในสัญญาระบุไว้ว่าจะบรรจุให้ มาเรียกร้องความยุติธรรมสอบให้เท่าเที่ยม อยากได้ความเสมอภาค แต่ไม่ยอมลำบากเข้าไปเรียนถึงยะลา บอกเลยค่ะว่าพวกเราฝึกให้ปฏิบัติเก่งเน้นทำจริง ฝึกงาน 4 ปี โอเคเรื่องสอบไม่ได้มีปัญหา แต่สัญญาคืออะไรที่กระทรวงลอยแพเด็ก วัดกันที่อะไรเหรอคะ ลองไปถามรพ.สต.ทั่วประเทศดูค่ะว่าเค้าพูดถึงสถาบันอื่นที่ไม่ใช่นักเรียนทุนจากวสส.ว่าอะไรเค้าด่าว่าลับหลังรึเปล่า ว่าทำอะไรไม่เป็น ที่รู้เกือบทั่วประเทศละค่ะ ถ้าได้ทำงานลองไปถามความเห็นเค้าดูนะ ประเด็นคือมีสัญญาบรรจุให้นักเรียนทุนไปเพื่ออะไร ?

Submitted by เสมอภาค on
ทำงานแล้ว ปฏิบัติได้ทุกอย่างตามกรอบที่กฎหมายกำหนดในการทำงานของนักวิชาการสาธารณสุข รับผดชอบโครงการงบประมาณไมาต่ำกว่า 100,000 ทุกโครงการ เน้นส่งเสริม ป้องกัน ไม่ได้ด้อยกว่าคัย

Submitted by เสมอภาค on
มีลายลักษณ์อักษร ในการสอบถามความคิดเห็นไหมที่บอกว่า ที่อื่นยอมรับมากกว่า กระบวนการที่น่าเชื่อถือได้อย่างงานวิจัยมีไหมที่มายืนยัน ถามจริงรู้เรื่องการวิจัยบ้างไหม

Submitted by เสมอภาค on
(คุณแล้วไงค่ะ)ไม่เห็นหรือครับ ผมบอกว่าผมทำงานแล้ว ที่บอกว่าไม่มีผลการศึกษา หมายถึง ผลการศึกษาที่ระบุว่าภาคสมทบกับนอกสมทบใครดีกว่ากัน นะครับ กรุณาอ่านให้ละเอียดก่อนตอบ เพราะมันบ่งบอกถึงระดับความรู้ ความรอบคอบของผู้ตอบในการสรุปใจความเรื่องที่อ่านนะครับ

Submitted by ยิ้มอ่อน on
งานวิจัยเด็กนักเรียนทุนทำกันเต็มรูปแบบค่ะ อย่าถามเลยคำว่าทำวิจัยเป็นรึเปล่า ไม่ได้ทำวิจัยกลุ่ม เล่มนึง 3-5 คน เหมือนมหาลัยทั่วไปนะคะ ที่นี่วิจัย 1 เล่มต่อ 1 คน ไม่ต่างกับเด็กเรียนปริญญาโท บางคนปริญญาโทยังมีความรู้วิจัยน้อยกว่านักเรียนทุนวสส.ด้วยซ้ำ อยากได้ผลวิจัยมายืนยัน พูดเหมือนงมเข็มในมหาสมุทร ใครจะมีเวลาว่างมาทำวิจัยผลการปฏิบัติงานความแตกต่างของนักเรียนในสมทบกับนอกสมทบละคะ เด็กในสมทบมีงานทำทุกคนค่ะ และในกระทรวงก็งานมากยิ่งกว่าอะไรไม่ได้อยู่ว่างๆอ่านหนังสือวันทั้งวันเเบบนอกสมทบ มีเวลาอ่าน ไม่ต้องทำงาน เปอร์เซ็นสอบได้ก็มากกว่าสิคะแบบนั้น

Pages

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.