สสจ.สุรินทร์จ่อเสนอ ผวจ.โยกย้าย 2 นายแพทย์ออกนอกพื้นที่หลังมีปัญหาพฤติกรรมบริการ

นพ.สสจ.สุรินทร์ ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง 2 นายแพทย์มีปัญหาพฤติกรรมบริการ พร้อมเตรียมเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดโยกย้ายออกนอกพื้นที่ เผยล่าสุดยังแจ้งความฟ้องคนไข้เพราะไม่พอใจที่ถูกเขียนร้องเรียนเรื่องการใช้คำพูด

นพ.ภูวเดช สุระโคตร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์

นพ.ภูวเดช สุระโคตร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ เปิดเผยว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงนายแพทย์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งภายในจังหวัดจำนวน 2 คน ซึ่งมีปัญหาถูกประชาชนร้องเรียนเรื่องพฤติกรรมบริการ โดยขณะนี้ได้ข้อมูลครบถ้วนแล้วและข้อมูลค่อนข้างมีความชัดเจน ดังนั้นจึงเตรียมเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อโยกย้ายออกจากพื้นที่ โดยจะหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดด้วยว่าจะโยกย้ายอย่างไรจึงจะไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับพื้นที่อื่นๆด้วย

อนึ่ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้มีนายแพทย์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ ได้แจ้งความผู้ป่วยฐานหมิ่นประมาท หลังถูกผู้ป่วยร้องเรียนพฤติกรรมบริการและการพูดจา ผ่านแบบฟอร์มความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อโรงพยาบาล โดยแม้แบบฟอร์มดังกล่าวจะไม่ได้ลงรายชื่อผู้ร้องเรียนไว้ แต่นายแพทย์คนดังกล่าวได้ทำเรื่องขอให้ตำรวจเรียกดูกล้องวงจรปิดเพื่อจะได้เห็นว่าคนไข้รายใดเป็นผู้มาร้องเรียน พร้อมยังขอใบร้องเรียนฉบับจริงเพื่อนำไปพิสูจน์ลายมือของคนไข้ด้วยอีกด้วย

ทั้งนี้ นายแพทย์ที่มีปัญหาเรื่องพฤติกรรมในโรงพยาบาลดังกล่าวมี 2 คน นอกจากคนที่แจ้งความซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมแล้ว ยังมีอีกคนที่เชี่ยวชาญด้านกฎหมายเอาผิดคนที่ตัวเองไม่พอใจและเคยฟ้องร้องผู้ป่วยมาแล้วเช่นกัน และนายแพทย์ทั้ง 2 คนนี้ยังเคยถูกคณะกรรมการบริหารโรงพยาบาลมีมติให้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่โรงพยาบาลอื่น อีกทั้งเคยถูกเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลประมาณ 125 คนจากทั้งหมด 140 คน ลงชื่อขับไล่มาแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอ รพ.แห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ แจ้งจับ ‘ชาวบ้าน’ ฐานร้องเรียนการให้บริการ

กดถูกใจแฟนเพจ Hfocus.org บน Facebook ติดตามข่าวสารระบบสุขภาพทุกความเคลื่อนไหว

ความคิดเห็นล่าสุด

ข้อขัดแย้งหนักสุด
35 นาที 13 วินาที ago

ข่าวล่าสุด

ความคิดเห็นล่าสุด

ข้อขัดแย้งหนักสุด
35 นาที 13 วินาที ago
กลับด้านบน