ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

โรงพยาบาลอินทร์บุรีผุดคลินิกคืนความอ่อนเยาว์ ให้บริการผ่าตัดเสริมความงามเป็นแห่งแรกของโรงพยาบาลรัฐ พร้อมบริการสปา ฝังเข็มเพื่อความงาม และคลินิกชะลอวัย หวังเจาะกลุ่มคนไทย-ต่างชาติ ตั้งเป้ารายได้ปีละ 20 ล้านบาท

พญ.ดารารัตน์ รัตนรักษ์

พญ.ดารารัตน์ รัตนรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ปรับปรุงพื้นที่ส่วนหนึ่งในโรงพยาบาลเพื่อเปิดคลินิกคืนความอ่อนเยาว์ (Inburi Rejuvenation Center) โดยคลินิกนี้จะเป็นศูนย์สุขภาพและเวชศาสตร์ชะลอวัยซึ่งนำวิทยาการทางการแพทย์สมัยใหม่และการแพทย์ทางเลือก เช่น แพทย์แผนไทย แพทย์แผนจีนมาใช้ร่วมกับเวชศาสตร์ขั้นสูง

สำหรับบริการของ Inburi Rejuvenation Center สามารถแบ่งเป็น 4 กลุ่มประกอบด้วย 1.คลินิกศัลยกรรมความงาม ให้บริการศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมตา 2 ชั้น เสริมหน้าอก จี้ไฝ ตัดติ่งเนื้อ และฟื้นฟูสุขภาพผิวให้สดใส ลดริ้วรอยจุดด่างดำด้วยเลเซอร์

2.คลินิกแพทย์ทางเลือกและการแพทย์ผสมผสาน ให้บริการนวดน้ำมัน นวดหน้า กัวซา (หน้าเรียว หน้าเด้ง) สุมยา สมุนไพรหน้าเด้ง อบสมุนไพรผิวใส โยคะ สมาธิบำบัดและบริการตรวจรักษาโดยแพทย์แผนไทย

3.คลินิกฝังเข็มและแพทย์แผนจีน ให้บริการฝังเข็มเพื่อความงาม เช่น กดสิว หน้าใส ลดไขมัน ลดฝ้า กระชับใบหน้า ฝังเข็มบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ และรักษาอาการต่างๆ เช่น ไมเกรน ปวดประจำเดือน เป็นต้น

4.คลินิกเวชศาสตร์ชะลอวัย อาทิ แนะนำการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล แนะนำการรับประทานอาหารเพื่อชะลอวัย การปรับสมดุลของร่างกายและการควบคุมน้ำหนัก

พญ.ดารารัตน์ กล่าวว่า โรงพยาบาลอินทร์บุรีถือเป็นโรงพยาบาลรัฐแห่งแรกที่เปิดให้บริการผ่าตัดเสริมความงาม ตั้งเป้ากลุ่มผู้รับบริการทั้งคนไทยทั่วประเทศและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มประชากรในจังหวัดใกล้เคียงและกรุงเทพฯ เนื่องจากใช้เวลาเดินทางเพียง 1-2 ชั่วโมงและสามารถอยู่พักฟื้นหลังผ่าตัดภายใต้บรรยายกาศที่สงบเงียบ อีกทั้งได้รับการดูแลจากแพทย์และบุคลากรที่ผ่านการอบรมจนมีความเชี่ยวชาญเพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูง เบื้องต้นคาดว่าจะมีรายรับจาก Inburi Rejuvenation Center ประมาณปีละ 20 ล้านบาท

“ตอนนี้เราเปิดให้บริการและเริ่มมีคนไข้นัดหมายเข้ามาผ่าตัดบ้างแล้ว สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือทำการนัดหมายได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 036-581993 ต่อ 419 หรือ 084-8829390 รวมทั้งเว็บไซต์www.inb.moph.go.th และ Facebook : inburi hospital” พญ.ดารารัตน์ กล่าว

อนึ่ง โรงพยาบาลอินทร์บุรี เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่ประสบปัญหาขาดทุนเนื่องจากมีประชากรในเขตรับผิดชอบน้อย แต่มีจำนวนบุคลากรข้าราชการมาก ทำให้มีรายรับจากค่าเหมาจ่ายรายหัวต่ำกว่าค่าใช้จ่าย ซึ่งนอกจาก Inburi Rejuvenation Center แล้ว ที่ผ่านมาโรงพยาบาลอินทร์บุรีได้เปิดบริการใหม่ๆ เพื่อสร้างรายได้ชดเชย อาทิ คลินิกมะเร็ง ศูนย์ไตเทียม คลินิกแพทย์แผนไทย และศูนย์ Intermediate Care เพื่อพักฟื้นผู้ป่วยหลังอาการวิกฤติ