ครม.แจกของขวัญ ‘ทำรากฟันเทียมฟรี 4 พันราก คูปองรักษาแผลเรื้อรังป่วยเบาหวานด้วยนวัตกรรมไทย’

Thu, 2020-01-02 19:25 -- hfocus
Print this pagePrint this page

ครม.อนุมัติโครงการฝังรากฟันเทียมฟรี 4,000 ราก ช่วยประชาชนที่ขาดโอกาส พร้อมแจกคูปองรักษาแผลเรื้อรังผู้ป่วยเบาหวานด้วยนวัตกรรมไทย 10,000 คูปอง ฟรีใน 14 รพ.ทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่ 6 ม.ค.-ก.พ.63

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาของขวัญจากรัฐบาล โดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) มีโครงการฝังรากฟันเทียมราคาพิเศษ ซึ่งจะบริการจำนวน 4,000 ราก เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ขาดโอกาส เนื่องจากค่าทำรากฟันเทียมราคาปกติประมาณ 50,000-100,000 บาท แต่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม จะจัดให้ฟรีกับคนที่เข้าไม่ถึงบริการตามราคาปกติ โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.tcels.or.th ของศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ องค์การมหาชน โดยจะให้บริการใน 36 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ยังแจกคูปองรักษาแผลเรื้อรังสำหรับผู้ป่วยเบาหวานด้วยนวัตกรรมไทย จำนวน 10,000 คูปอง โดยให้บริการฟรีผ่าน 14 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ทั้ง 2 โครงการจะให้บริการเริ่มตั้งแต่ 6 มกราคม 2563 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2563 นี้

พร้อมกับยังมีนวัตกรรมเท้าเทียมไดนามิคเอ็กซ์เพรส ซึ่งผลิตมาจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีความทนทาน แข็งแรงและมีน้ำหนักเบา เพื่อให้บริการกับคนพิการที่ต้องการใช้บริการ รวมถึงนวัตกรรมเบ้าอ่อนขาเทียมแบบถุงซิลิโคนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติด้วย โดยมีระยะเวลาให้บริการถึงเดือนพฤษภาคม 2563

Comments

Submitted by ณัตตยา เจิดจิตกุศล on
อายุเกิน 60 ปี ต้องการใส่รากฟันเทียมมากค่ะ

Submitted by ทิพวรรณ ซำวิริย... on
ไม่มีงบประมาณ อยากทำรากฟันเทียมทั้งปาก แต่ยังไม่ถึง 60 ปี เพราะมีปัญหาเรื่องฟันห่างมาก

Submitted by ปัณฑิตา on
อยากทำรากฟันกรามซีที่2 แต่อายุไม่ถึง60คะ, มีงบประมาณอะไรสำหรับ ผู้ที่มีรายได้น้อยแต่มีปัญหาเรื่องฟันบ้างไหมคะ,

Submitted by p on
ติดต่อ ตรวจ ประเมิน วางแผนร่วมกับหมอฟัน ได้ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ ทุกสถาบัน // โรงพยาบาลศูนย์ // โรงพยาบาลประจำจังหวัด ก่อนครับ

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม