ครม.แจกของขวัญ ‘ทำรากฟันเทียมฟรี 4 พันราก คูปองรักษาแผลเรื้อรังป่วยเบาหวานด้วยนวัตกรรมไทย’

Thu, 2020-01-02 19:25 -- hfocus
Print this pagePrint this page

ครม.อนุมัติโครงการฝังรากฟันเทียมฟรี 4,000 ราก ช่วยประชาชนที่ขาดโอกาส พร้อมแจกคูปองรักษาแผลเรื้อรังผู้ป่วยเบาหวานด้วยนวัตกรรมไทย 10,000 คูปอง ฟรีใน 14 รพ.ทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่ 6 ม.ค.-ก.พ.63

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาของขวัญจากรัฐบาล โดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) มีโครงการฝังรากฟันเทียมราคาพิเศษ ซึ่งจะบริการจำนวน 4,000 ราก เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ขาดโอกาส เนื่องจากค่าทำรากฟันเทียมราคาปกติประมาณ 50,000-100,000 บาท แต่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม จะจัดให้ฟรีกับคนที่เข้าไม่ถึงบริการตามราคาปกติ โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.tcels.or.th ของศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ องค์การมหาชน โดยจะให้บริการใน 36 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ยังแจกคูปองรักษาแผลเรื้อรังสำหรับผู้ป่วยเบาหวานด้วยนวัตกรรมไทย จำนวน 10,000 คูปอง โดยให้บริการฟรีผ่าน 14 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ทั้ง 2 โครงการจะให้บริการเริ่มตั้งแต่ 6 มกราคม 2563 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2563 นี้

พร้อมกับยังมีนวัตกรรมเท้าเทียมไดนามิคเอ็กซ์เพรส ซึ่งผลิตมาจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีความทนทาน แข็งแรงและมีน้ำหนักเบา เพื่อให้บริการกับคนพิการที่ต้องการใช้บริการ รวมถึงนวัตกรรมเบ้าอ่อนขาเทียมแบบถุงซิลิโคนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติด้วย โดยมีระยะเวลาให้บริการถึงเดือนพฤษภาคม 2563

Comments

Submitted by ทิพวรรณ ซำวิริย... on
ไม่มีงบประมาณ อยากทำรากฟันเทียมทั้งปาก แต่ยังไม่ถึง 60 ปี เพราะมีปัญหาเรื่องฟันห่างมาก

Submitted by ปัณฑิตา on
อยากทำรากฟันกรามซีที่2 แต่อายุไม่ถึง60คะ, มีงบประมาณอะไรสำหรับ ผู้ที่มีรายได้น้อยแต่มีปัญหาเรื่องฟันบ้างไหมคะ,

Submitted by p on
ติดต่อ ตรวจ ประเมิน วางแผนร่วมกับหมอฟัน ได้ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ ทุกสถาบัน // โรงพยาบาลศูนย์ // โรงพยาบาลประจำจังหวัด ก่อนครับ

Add new comment