ชายไทยเสียชีวิตในสถานที่กักกันของรัฐ จากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด

Sun, 2020-07-12 20:31 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

กรมควบคุมโรค เปิดรายละเอียดชายอายุ 56 ปี เสียชีวิตใน State Quarantine หลังกลับจากอินเดียและพักสถานที่กักกันของรัฐวันที่ 10 ก.ค. แพทย์พบเป็นกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด หัวใจหยุดเต้นขณะรับการรักษา

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.63 ข้อมูลจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) รายงานผู้เสียชีวิตใน State Quarantine ว่า เป็นผู้ป่วยชายไทย อายุ 56 ปี มีโรคประจำตัว คือ เบาหวานและโรคไต โดยเป็นผู้ที่เดินทาง กลับจากประเทศอินเดีย และเข้าพักในสถานกักกันของรัฐใน จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 10 ก.ค.2563

ต่อมาวันที่ 11 ก.ค. ขณะที่พักอยู่ มีอาการแน่นอก เหงื่อแตก ญาติแจ้งเจ้าหน้าที่ตามรถพยาบาลมารับตัวและช่วยเหลือเบื้องต้น ขณะเดินทางไป รพ. ผู้ป่วยยังรู้สึกตัวดี แต่อาการไม่ดีขึ้น เมื่อถึง รพ. ได้รับการรักษาและวินิจฉัยว่า เป็นกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด หัวใจหยุดเต้นขณะรับการรักษา ทีมแพทย์ได้พยาบาลทำการฟื้นคืนชีพ 50 นาที ผู้ป่วยเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม ภรรยาผู้เสียชีวิต เข้าใจและขอบคุณโรงพยาบาลที่รับตัวไปรักษา และทีมงานเจ้าหน้าที่ State Quarantine ที่ช่วยดูแลตลอดทุกขั้นตอน

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม