เร่งอัดฉีดค่าตอบแทน อสม. 500 บาทต่อเดือน

Tue, 2020-07-21 20:37 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

"อนุทิน" หารือเลขาธิการสภาพัฒน์ฯ แล้ว เร่งอัดฉีดค่าตอบแทน อสม. 500 บาท/เดือน สร้างขวัญกำลังใจคนทำงาน ย้ำนโยบายนี้ไม่มีเปลี่ยนแปลง

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าในการเพิ่มค่าตอบแทนแก่ อสม. เป็นจำนวน 500 บาท ต่อเดือน ว่า นโยบายนีั ยังเหมือนเดิม เป็นเรื่องที่ต้องทำให้เกิดขึ้น ตนได้พูดคุยกับนายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมการกลั่นกรองโครงการใช้เงินกู้ตามพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) กู้เงิน

“ทางนั้น เปิดเผยว่ายังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา แต่ขอข้อมูลเพิ่มเติม และตนได้มอบหมายให้รองปลัดฯ และผู้ที่ดูแลเรื่องนี้ ไปชี้แจง ขอย้ำว่า นี่เป็นค่าตอบแทนการเสี่ยงภัย และที่ผ่านมา ทุกฝ่ายเห็นตรงกันว่า อสม.คือส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ประเทศไทยคุมโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขอยืนยันความสำคัญของนโยบายนี้เหมือนเดิม จำนวนเงินที่จ่ายเป็นค่าตอบแทนแก่ อสม. ไม่มีการเปลี่ยนแปลง” นายอนุทิน กล่าว

แฟ้มภาพ

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม