ผู้ป่วยโควิด-19 ล่าสุดเสียชีวิต รพ.ราชวิถี พบเป็นจนท.ล่ามแรงงานไทยในซาอุฯ

Fri, 2020-09-18 13:28 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

อธิบดีกรมการแพทย์เผยผู้ป่วยโควิดรายนี้ ติดเชื้อตั้งแต่ซาอุดิอาระเบีย ประสานรักษา รพ.ราชวิถี อาการค่อนข้างหนัก ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

ตามที่มีข่าวกรณีพบผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต ซึ่งเป็นล่ามประจำสำนักงานแรงงานในประเทศซาอุดีอาระเบีย อายุ 54 ปี เป็นคนไทยมุสลิมนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ย. นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ยืนยันว่าขณะนี้มีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต 1 ราย ที่รพ.ราชวิถี โดยผู้ป่วยรายนี้ เป็นล่ามให้แรงงานไทยที่ซาอุดิอาระเบีย ติดเชื้อตั้งแต่ที่ซาอุฯ และประสานส่งตัวมารักษาที่รพ.ราชวิถี เมื่อต้นเดือน ก.ย. 2563 โดยขณะที่ส่งตัวมายังรพ.ราชวิถีนั้นผู้ป่วยอาการค่อนข้างหนัก ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ เมื่อมาถึงได้ทำการตรวจหาเชื้อซ้ำ แต่ก็ไม่พบเชื้อฯ แต่เมื่อทำการเอ็กซเรย์พบว่า การทำงานของปอดเสียหายแล้วมี ถือว่าอาการค่อนข้างหนัก และเสียชีวิตเมื่อช่วงประมาณ 12.00 น. ที่ผ่านมา ที่รพ.ราชวิถี

“ผู้ป่วยรายนี้ตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ส่งต่อมารักษาที่ราชวิถีแล้ว แต่จะบอกว่าไม่ได้เสียชีวิตจากโควิดก็คงไม่ใช่ เพราะการป่วยโควิด-19 ทำให้การทำงานของปอดเสียหาย และอาการรุนแรงมาก่อน” นพ.สมศักดิ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมการแพทย์จะมีการแถลงรายละเอียดเรื่องนี้ ที่กระทรวงสาธารณสุข เวลา 14.30 น. วันนี้(18ก.ย.) 

Add new comment