ชมรมลูกจ้างพนักงานกระทรวงสาธารณสุขเตรียมยื่นข้อเรียกร้อง 6 ต.ค. ขอความก้าวหน้าในสายงาน

Fri, 2020-10-02 15:50 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

ชมรมลูกจ้างและพนักงานกระทรวงสาธารณสุขประมาณ 15 คน เตรียมเดินทางเพื่อยื่นข้อเรียกร้องพิจารณาดูแลความก้าวหน้าของลูกจ้างและพนักงานกระทรวงสาธารณสุข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 6 ต.ค.2563 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ชมรมลูกจ้างและพนักงานกระทรวงสาธารณสุขประมาณ 15 คน เตรียมเดินทางเพื่อยื่นข้อเรียกร้องพิจารณาดูแลความก้าวหน้าของลูกจ้างและพนักงานกระทรวงสาธารณสุข เบื้องต้นมีนายเรวัติ อารีรอบ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เข้ารับเรื่องข้อเรียกร้องดังกล่าว

ทั้งนี้ สำหรับข้อเรียกร้องของชมรมลูกจ้างและพนักงานกระทรวงสาธารณสุข ประกอบด้วย

1.เรียกร้องให้มีการคืนตำแหน่ง ลูกจ้างประจำ ที่ถูกยุบเมื่อมีลูกจ้างเกษียณอายุราชการ กลับคืนมา เพื่อบรรจุให้ ลูกจ้างทุกประเภทของกระทรวงสาธารณสุข สายสนับสนุน ที่ปฎิบัติหน้าที่ในช่วงโควิด-19 ให้เป็นลูกจ้างประจำ

2.เรียกร้องให้บรรจุลูกจ้างทุกประเภทของกระทรวงสาธารณสุข ที่มีวุฒิการศึกษา และให้ปรับวุฒิการศึกษาเป็นปัจจุบัน ของลูกจ้างสายสนับสนุนที่มีปฎิบัติงานในช่วงโควิด-19 และนอกเหนือจาก24สายงาน และชื่อตำแหน่งงานเหมือนหรือคล้ายสายวิชาชีพ บรรจุเป็นข้าราชการในตำแหน่งที่เหลือจากการบรรจุ ในรอบที่ผ่านมา

3.เรียกร้องให้มีการทบทวนค่าตอบแทน ฉ.11 และ P4P และให้มีการเบิกจ่ายครอบคลุมบุคลากรทุกตำแหน่งงาน ทั้งใน โรงพยาบาล/รพ.สต.และหน่วยงานอื่นในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข และให้มีผลการจ่ายย้อนหลัง และหน่วยงานสถานบริการ ต้องรายงานผลการดำเนินการ กลับมายังกระทรวง ด้วย

4.เรียกร้องให้ทบทวนการจ่ายค่าตอบแทนด้านความเสี่ยงภัย ให้แก่บุคลากรสาธารณสุข ที่ปฎิบัติงานใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ จ.ยะลา-จ.ปัตตานี-จ.นราธิวาส และ อีก4อำเภอติดต่อของจ.สงขลา คือ อ.จะนะ-อ.นาทวี-อ.สะบ้าย้อย-อ.เทพา

 

 

Comments

Submitted by ผู้เดือนร้อนแสน... on
การออกมาเรียกในนามกลุ่มเดียวแบบนี้มักไม่ค่อยเป็นผล ควรรวมตัวออกมาเรียกร้องอย่างมืออาชีพเฉกเช่นบางวิชาชีพเขาทำบ่อยๆ คือต้องเรียกร้องกดดันให้เป็นข่าว ติดต่อผู้สื่อข่าวมาทำข่าวกันเยอะๆ ใช้เทคนิคแยกกันเดิน รวมกันตี มีเป้าเดียวกัน ช่วยกันแยกไปตั้งชมรม สมาคม สมาพันธ์ มูลนิธิ เครือข่าย ระดับประเทศ ระดับภาค ระดับจังหวัด ตำบล อำเภอ กลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ หรือหากมีสภาวิชาชีพ ก็ร่างหนังสือให้นายกสภาลงนามแล้วป่าวประกาศ ร้องอาณาประชาราษฎร์ทราบโดยทั่วกัน รวมนำรายชื่อผู้เรียกร้องในนามสภาวิชาชีพ ชมรม สมาคม สมาพันธ์ มูลนิธิ รวมถึง หากมีสายสัมพันธ์ที่ดีทางการเมือง นำส่ง สส. สว. ผู้ช่วยรัฐมนตรี อภิปรายในรัฐสภา และอย่าลืมนำภาพความเดือดร้อนในสภาพอันน่า เวทนาจากการทำงานช่วงโควิดระบาด เขียนลงในกระดาษ A4 นำมาสร้างโพรไฟล์ ส่งให้แกนนำรวบรวมเผยแพร่กระจ่ายให้เป็นข่าวไปทุกสำนัก ประสบผลสำเร็จแน่นอน ผมหนึ่งเสียงเอาใจช่วยครับ

Submitted by p on
ที่ผ่านมา เวลาวิชาชีพคนอื่นเขา fight กัน พวกคุณไปอยู่ไหนกัน ??? พอมาตอนนี้ จะให้พวกเขามาช่วย ????

Submitted by Nt on
ผมก็เป็นวิชาชีพอื่นๆที่ต้องเสี่ยงติดเชื้อ​เอามากๆ​ น่าจะสืบหาความจริงด้วยว่าใครทำงานบ้างแล้วค่อยแจก​ ทำแบบนี้เหมือนส่งเราไปเสี่ยงสามชายแดนใต้​ แต่คนได้ดีกลับเดินห้างเที่ยวมีความสุขอยู่ในกรุงเทพ​ ถ้าระบาดอีกตีหนึ่งตีสองอย่าโทรมาเรียกอีกละกัน​ โทรไปหานักวิชาการทั้งหลายที่ได้ดีโน่น​ จะไม่เสียสละอะไรอีกแล้ว​ บั่นทอนกำลังใจสุดๆ

Submitted by Anonymous on
บางคนที่ได้ตำแหน่งขรก. ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยโควิดเลย ผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ช่วยพิจารณาให้เหมาะสมด้วยนะคะ เพราะ คนที่ต้องทำการสอบบรรจุเข้ามา จะหมดกำลังใจที่อยากเป็น ขรก.ที่ดีของแผ่นดินค่ะ

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม