กรมการแพทย์เตรียมระบบรับกลุ่ม “หมอพร้อม” คนกทม. หากถูกเท!

Mon, 2021-06-14 17:00 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

“อนุทิน” เผยคืบหน้าหลังกรมควบคุมโรคหารือกรุงเทพมหานคร กรณีคนจองหมอพร้อม เดือนมิ.ย. หากเปลี่ยนถ่ายระบบไปยังกรุงเทพมหานครไม่ทัน ต้องเลื่อน ให้มาฉีดที่สธ. ด้าน กรมการแพทย์ เตรียมระบบรองรับ พร้อม 17 มิ.ย.นี้

เมื่อเวลา 15.50 น. วันที่ 14 มิ.ย. ที่กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.)กล่าวถึงกรณีเก็บตกกลุ่มลงทะเบียนหมอพร้อม ว่า กรมควบคุมโรค ได้หารือร่วมกับทางศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19(ศบค.) และกรุงเทพมหานคร ซึ่งผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดยวัคซีนยังมีตามปกติ ส่วนคนที่จองหมอพร้อมกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ในพื้นที่กทม. เฉพาะนัดฉีดเดือน มิ.ย. หากมีความติดขัดในการถ่ายโอนไปยังระบบใหม่ของ กทม. ทางกระทรวงสาธารณสุข จะรับกลุ่มคนที่จองหมอพร้อม เดือน มิ.ย. เฉพาะเขตกทม. มาดำเนินการฉีดให้ผ่านระบบของกระทรวงฯ โดยเราต้องตัดบัญชีชื่อออกจากกทม. สำนักงานประกันสังคม และกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

ด้าน นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า สำหรับกรณีกลุ่มที่ลงทะเบียนหมอพร้อมในกทม.นั้น ยังเป็นกลุ่มเป้าหมายแรกในการฉีดวัคซีนเดือน มิ.ย. คือผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง จากการตรวจสอบตัวเลขเดือน มิ.ย. ประมาณ 1.4 แสนคน ซึ่งได้หารือกับทางกรุงเทพมหานครถึงเป้าหมายในการฉีดเรียบร้อยแล้ว

นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า การฉีดวัคซีนกลุ่มหมอพร้อมนั้น ตนจะหารือกับผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อเพื่อจัดระบบรองรับกลุ่มหมอพร้อมที่ถูกกทม.เลื่อนออกไปนั้น โดยเริ่มเปิดฉีดวันที่ 17 มิ.ย. เป็นต้นไป หากกทม.สามารถเติมวัคซีนไปในรพ.เอกชนได้ครบ แล้วประชาชนที่ลงทะเบียนหมอพร้อมได้รับการฉีดวัคซีนจากตรงนั้นแล้ว ก็ไม่ต้องมาฉีดที่บางซื่อ

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม