รพ.เกษมราษฎร์ เชียงราย กลับเข้าร่วมประกันสังคมอีกครั้ง คาดมีผู้ประกันตน 5 หมื่นคน

Sat, 2015-08-22 18:24 -- hfocus
Print this pagePrint this page

นสพ.แนวหน้า : “หมอเฉลิม” เผย รพ.เกษมราษฎร์ ศรีบุรินทร์ จ.เชียงราย กลับมาเข้าร่วมเป็น รพ.ในโครงการประกันสังคมอีกครั้ง หลังจากลาออกไประยะหนึ่ง คาดมีผู้ประกันตนในเชียงรายประมาณ 5 หมื่นคนเข้าร่วม จากที่มีทั้งหมด 7 หมื่นคน

นพ.เฉลิม หาญพาณิชย์ ประธานบริหารโรงพยาบาลในเครือบางกอก เชน ฮอลปิทอล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภายหลังจากโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ศรีบุรินทร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลเอกชนที่ก่อตั้งใน จ.เชียงราย ได้ออกจากการร่วมโครงการประกันสังคมของรัฐบาล หลังจากเคยเข้าร่วมโครงการมาได้ระยะหนึ่งนั้น ล่าสุดโรงพยาบาลได้กำหนดให้มีการกลับไปเข้าร่วมโครงการอีกครั้ง เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนที่ถือบัตรประกันสังคมสามารถเข้าถึงบริการทางการรักษาได้เหมือนเดิม โดยได้เริ่มทำการก่อสร้างอาคารการุญเวชตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 25 ไร่ ในพื้นที่เดียว กับอาคารโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ศรีบุรินทร์ ในเขต อ.เมือง จ.เชียงราย และมีกำหนดเสร็จเพื่อเปิดให้บริการได้ในวันที่ 1 ม.ค. 2559

สำหรับอาคารแห่งใหม่เป็นอาคารที่มีความกว้างขวางสูง 2 ชั้น ที่สร้างเชื่อมกับอาคารของโรงพยาบาล ได้อย่างเป็นระบบ เพื่อรองรับประชาชนที่เข้าร่วมโครงการประกันสังคมใน จ.เชียงราย ซึ่งเคยใช้บริการกับโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ศรีบุรินทร์ ประมาณ 50,000 คน จากผู้ที่เข้าร่วมโครงการทั้งหมดใน จ.เชียงราย ประมาณ 70,000 คน หรือถือได้ว่าโรงพยาบาลของเรามีผู้ถือบัตรประกันสังคมใน จ.เชียงราย เข้าใช้บริการกว่า 90% ซึ่งการกลับมาเปิดให้บริการประกันสังคมครั้งใหม่ เชื่อว่าจะสามารถแบ่งเบาความแออัดของโรงพยาบาลของรัฐและโรงพยาบาลแห่งอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี รวมถึงรองรับการขยายตัวของกลุ่มผู้ใช้บริการทางการแพทย์ในอนาคต ซึ่งจะมีรูปแบบการใช้บริการที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอันเป็นผลมาจากการเป็นประตูเศรษฐกิจในภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงตอนบนของ จ.เชียงราย

ที่มา : หนังสือพิมพ์แนวหน้า วันที่ 20 สิงหาคม 2558

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม