เปิดรายละเอียด 3 กลุ่ม ครม.อนุมัติบรรจุ ขรก.สธ. 45,242 ตำแหน่ง

Fri, 2020-04-03 14:21 -- hfocus
Print this pagePrint this page

เปิดรายละเอียดบุคลากรผู้ปฏิบัติงานในสถานการณ์โควิด-19 ระบาด 3 กลุ่มที่ ครม.อนุมัติหลักการให้บรรจุข้าราชการ 45,242 ตำแหน่ง 1.บุคลากรที่ให้บริการ 2.บุคลากรที่สนับสนุน และ 3.ขอตำแหน่งเพิ่มใหม่

ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ได้อนุมัติหลักการบรรจุพนักงาน และลูกจ้างกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 45,242 ตำแหน่ง ให้เป็นข้าราชการ ตามที่กระทรวงสาธารณสุขนำเสนอ เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับระบบสาธารณสุขไทยอย่างยั่งยืน และสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติงาน ต่อสู้กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19

นอกจากนั้น ที่ประชุมยังได้มอบหมายให้กระทรวงสาธารณสุข หารือกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) เพื่อทำเรื่องเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี อนุมัติอีกครั้ง ในวันที่ 7 เม.ย. นี้ เพื่อให้นำสู่การปฏิบัติได้โดยเร็ว

ทั้งนี้จากเอกสาร ข้อมูลบุคลากรผู้ปฏิบัติงานในสถานการณ์โควิด-19 ระบาด

กลุ่มที่ 1 บุคลากรที่ให้บริการในสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด-19 รวม 31,296 คน แบ่งเป็นแพทย์ 277 คน พยาบาลวิชาชีพ 13,552 คน พยาบาลเทคนิค 55 คน นักรังสีการแพทย์ 152 คน เจ้าพนักงานรังสีการแพทย์ 12 คน นักเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอก 47 คน นักเทคนิคการแพทย์ 1,437 คน เจ้าพนักงานวิทยาศาสตร์การแพทย์ 26 คน นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ 749 คน นักวิชาการสาธารณสุข 10,651 คน เจ้าพนักงานสาธารณสุข 2,372 คน เภสัชกร 563 คน เจ้าพนักงานเภสัชกรรม 1,403 คน

กลุ่มที่ 2 บุคลากรที่สนับสนุนการให้บริการในสถานการณ์โควิด-19 รวม 6,809 คน แบ่งเป็นนักจิตวิทยาคลินิก 77 คน นักจิตวิทยา 325 คน นักเทคโนโลยีสารสนเทศ 51 คน นักวิชาการคอมพิวเตอร์ 2,123 คน นักกายภาพบำบัด 1,560 คน เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข 1,657 คน วิศวกร (ชีวการแพทย์)19 คน นักวิชาการอาหารและยา 14 คน นักโภชนาการ 688 คน และโภชนากร 203 คน

ส่วนอีกกลุ่มเป็นการขอตำแหน่งเพิ่มใหม่ เพื่อบรรจุผู้สำเร็จการศึกษาในปี 2563 รวม 7,229 คน แบ่งเป็นแพทย์ 2,157 คน พยาบาลวิชาชีพ 3,790 คน นักวิชาการสาธารณสุข 647 คน และทันตแพทย์ 635 คน

Comments

Submitted by Anonymous on
ผู้ช่วยพยาบาล.ไม่เห็นจะพูดถึงจะบรรจุเลย.ทำงานทุกอย่าง.อยู่กับผู้ป่วยเป็นส่วนใหญ่.แค่ไม่มีใบประกอบกับฉีดยาไม่ได้เอง.นอกนั้นเป็นหน้าที่ผู้ช่วยพยาบาลหมดเลย.ยิ่งทำงานใน3จวภาคใต้.เงินเดือนจ้างเหมารายวัน6พันกว่าบาท.สิทธิ์บัตรทอง.ไม่มีใครจะเห็นใจ

Submitted by Nurse on
ก็ไปเรียนพยาบาลสิจะได้บรรจุ ผู้ช่วยมันไรละ เห็หน้ามี่กะมีแค่ เตรียมสต็อกยา ดูแลยา ทำความสะอาดเตียง ปริญญาตรีก็ไม่จบจะเรียกร้องอะไร งานแบบนี้พยาบาลทำหมด ไหนจะเขียนชาจคนไข้ บลาาๆๆๆๆ สรรพัด

Submitted by srps on
แบบคุณเป็นพยาบาลหรอครับ มีความคิดแค่นี้หรอครับ เขียนชาร์ตหรอครับ ไม่ได้สัมผัสผู้ป่วยเลยหรอครับ แล้วยังมีหน้ามาเรียกร้องให้บรรจุอีกหรอครับ คุณนี่แย่มากนะครับ ที่ทำงานผม ARI Clinic ผู้ช่วยเตรียมห้อง/เช็ดอุปกรณ์/ซักประวัติ/วัดความดัน/พาคนไข้เข้าพบแพทย์/ช่วยแพทย์/เก็บห้อง/เช็คสต็อก/ส่งยอดตรวจให้ฝ่ายบริหาร/เดินไปมาตลอดเวลา พยาบาลทำแค่คีย์ข้อมูลในคอมที่มีฉากครอบกั้นรอบตัว ไม่ต้องสัมผัสคนไข้ อย่างเดียวเองครับ แถมมีพัดลมให้ ทุกตำแหน่งมีความสำคัญเหมือนกันครับ ไม่ว่าจะเป็นหมอ หรือแม้กระทั่งคนงาน จะ Front ที่ต้อง Contact คนไข้ หรือจะ Back ที่คอยสนับสนุน จะขาดอย่างหนึ่งอย่างใดไปไม่ได้หรอครับ ถ้าไม่เป็นตาบอดสี เรียนพยาบาลได้ ก็ไม่ต้องมาทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล/ผู้ช่วยเหลือคนไข้ อย่างนี้หรอกนะครับ ดังนั้นผมว่าคุณนะครับ **เลวมาก** ที่คิดได้แค่นี้ครับ เพราะผมเจอพยาบาลที่ดีกว่าคุณอีกเยอะครับ

Submitted by มณทิพย์ ฤทธิไกร on
บุคลากรที่สนับสนุนการทำงานของกระทรวงฯไม่ได้มีแค่นี้ ในสถานการณ์เรื่อง covid บุคลากรทุกคนก็ช่วยทำงาน ควรบรรจุพนักงานราชการทุกคน เพราะถ้าไม่ขาดแคลนคงไม่เปิดรับ กระทรวงควรให้ความสำคัญกับตำแหน่งback office บ้าง เพราะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนงานเหมือนกัน เช่น จนท.การเงิน จนม.พัสดุ นักทรัพากรบุคคล นักการจัดการ นักวิเคราะห์นโยบายและแผน เป็นต้น กระทรวงเปิดสอบและประกาศผลอยู่ตอนนี้ ถ้าไม่ต้องการจนท.ก็คงไม่เปิดสอบ ในตำแหน่งนักทรัพยากรบุคล ช่างโยธา ซึ่งมีพี่ๆ น้องๆ พนักงานราชการ ลูกจ้าง ไปสอบแล้วติดก็ควรจะบรรจุให้เพื่อสร้างขวัญกำลังใจด้วยเช่นกัน กระทรวงฯ ควรมีเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือกด้วย เพราะมีเด็กที่รอสอบเข้ารับราชการที่กระทรวงฯจำนวนมากที่เขาอยากจะเข้ามาทำงาน เขาต้องพยายามสอบทั้งภาค ก ของ กพ. อยากให้กระทรวงฯพิจารณาดีๆ ที่จะได้คนที่มีคุณภาพและไม่ตัดสิทธิ์คนที่รอคิวอยากรับราชการอยู่ข้างนอกกระทรวงฯ การให้กำลังใจ จนท. เป็นสิ่งที่ดี แต่ควรอยู่ในเงื่อนไขที่เป็นธรรมกับคนทุกกลุ่มให้เท่าเทียมกันด้วย

Submitted by Gigabite on
บุคลากรที่สนับสนุนการทำงานของกระทรวงฯไม่ได้มีแค่นี้ ในสถานการณ์เรื่อง covid บุคลากรทุกคนก็ช่วยทำงาน ควรบรรจุพนักงานราชการทุกคน เพราะถ้าไม่ขาดแคลนคงไม่เปิดรับ กระทรวงควรให้ความสำคัญกับตำแหน่งback office บ้าง เพราะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนงานเหมือนกัน เช่น จนท.การเงิน จนม.พัสดุ นักทรัพากรบุคคล นักการจัดการ นักวิเคราะห์นโยบายและแผน เป็นต้น กระทรวงเปิดสอบและประกาศผลอยู่ตอนนี้ ถ้าไม่ต้องการจนท.ก็คงไม่เปิดสอบ ในตำแหน่งนักทรัพยากรบุคล ช่างโยธา ซึ่งมีพี่ๆ น้องๆ พนักงานราชการ ลูกจ้าง ไปสอบแล้วติดก็ควรจะบรรจุให้เพื่อสร้างขวัญกำลังใจด้วยเช่นกัน กระทรวงฯ ควรมีเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือกด้วย เพราะมีเด็กที่รอสอบเข้ารับราชการที่กระทรวงฯจำนวนมากที่เขาอยากจะเข้ามาทำงาน เขาต้องพยายามสอบทั้งภาค ก ของ กพ. อยากให้กระทรวงฯพิจารณาดีๆ ที่จะได้คนที่มีคุณภาพและไม่ตัดสิทธิ์คนที่รอคิวอยากรับราชการอยู่ข้างนอกกระทรวงฯ การให้กำลังใจ จนท. เป็นสิ่งที่ดี แต่ควรอยู่ในเงื่อนไขที่เป็นธรรมกับคนทุกกลุ่มให้เท่าเทียมกันด้วย

Submitted by คนกระทรวง on
อยากให้บรรจุเจ้าหน้าที่ back office ทุกตำแหน่งด้วย ทุกวันนี้จนท.back office ทุกคนก็ทำงานหนัก ตำแหน่ง สนับสนุน ไม่ได้มีแค่ นวก.คอมพิวเตอร์ ซึ่งถ้าตำแหน่ง นวก.คอมพิวเตอร์ขาด 2,000 กว่าตำแหน่งจริง คงเปิดสอบรับราชการไปแล้ว ตำแแหน่งที่กระทรวงฯ เปิดสอบอยู่ปัจจุบัน คือตำแหน่งนักทรัพยากรบุคล ซึ่งมีพนักงานราชการ ลูกจ้าง ของกระทรวงฯ ไปสอบเป็นจำนวนมาก ทำไมถึงไปบรรจุข้าราชการตำแหน่งนี้บ้าง ตอนนี้ข้าราชการกลุ่มสนับสนุน bsck office เช่น นักการจัดการ นักทรัพยากรบุคคล นักวิชาการเงินและบัญชี นักวิเคราะห์นโยบายและแผน ของกระทรวงก็เป็นตำแหน่งที่ขาดแคลน เนื่องจากเอาตำแหน่งของback office โดนยุบตำแหน่งหรือเปลี่ยนเป็นตำแหน่งเป็นจำนวนมาก ทำให้ขาดแคลนคนทำงาน โดยเฉพาะตำแหน่งนักทรัพยากรบุคคล ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญในการบริหารอัตรากำลังของหน่วยงาน แต่ละเขตสุขภาพไม่มีข้าราชการประจำทำงานที่เขตฯ ต้องให้จนท.ของแค่ละจว.ไปทำงานให้ นักทรัพากรบุคคลบางจว. กลับเป็นพนักงานราชการ ลูกจ้าง จนท.ธุรการ มาทำงานในการบริหารอัตรากำลังข้าราชการ พนักงานราชการ ลูกจ้างของเขตฯ ของจว. ซึ่งถือว่าตำแหน่งนี้ก็เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนกระทรวงฯ ควรสร้างขวัญกำลังใจเช่นกัน

Submitted by Anonymous on
Back office คือคนของกระทรวงที่ถุกทิ้งข้างหลังค่ะ รู้สึกยังไงกับคำนี้ไม่รู้ คนที่ถูกลืม ถูกมองข้าม ดูแลความอยู่ดีมีสุขของคนในกระทรวงแต่ back office ไม่มีใครดูแล ให้หมอ พยาบาล คนด่านหน้ามาคิดเงินเดือน ดูแลสวัสดิการทุกๆด้านของ รพ.ศูนย์ ทำได้หรือไม่ ลืมไปหรือเปล่าค่ะ บางตำแหน่งไก้บางตำแหน่งไม่ได้ ท่านคิดกันอย่างไรค่ะ มีแต่สร้างขวัญกำลีงใจให้คนอืน ตอนนี้ตัวเองหมดขวัญกำลังใจและเหลื่อมล้ำมากค่ะ หมดกำลังใจการทำงานอัตโนมัติอย่างบอกไม่ถูก ทำแบบนี้ระบบการทำงานไม่เต็มร้อย ไม่ได้ใจ สร้างความเหลือมล้ำในวิชาชีพ ใครอยากจะมาเป็น back office กันล่ะค่ะ #นักทรัพยากรบุคคล คนที่ทำงานแทบทุกอย่าง ดูแลในทุกๆด้าน ที่ถูกลืม back office จริงๆ

Submitted by Anonymous on
เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ นักทรัพยากรบุคคลดูแลความอยู่ดีมีสุข ดูแลสวัสดิการในทุกๆด้าน แต่บุคลากรตำแหน่งนี้ไม่มีใครดูแลเขาเลย สนับสนุน นวก.คอม ทำงานต้านโควิดอะไรบ้าง ตำแหน่งอื่นทำเหมือนกันแต่ไม่ได้รับการพิจารณาโอกาสความก้าวหน้าน้อยมาก ตอนนี้ขาดกำลังใจในการทำงาน พอเห็นตำแหน่งอื่นได้บรรจุกลับมามองตัวเอง ทำงานเหมือนกัน ไปอยู่เวรต้านโควิดกับทีมแพทย์พยาบาล (ขนาดอยู่สนับสนุนก็ไปช่วยกัน) แต่พอการบรรจุมา คนกลุ่มนี้ถูกเมิน ไม่ได้รับการดูแล ทางกระทรวงควรให้ต้นสังกัดเป็นคนคัดเลือกดีกว่ามั้ยค่ะ ว่าใคร ตำแหน่งไหนที่ทำงานจริง ควรได้รับการบรรจุ ไม่ใช่กำหนดตำแหน่งนี้ได้ ได้บรรจุข้าราชการเลย รู้สึกหมดกำลังใจในการทำงานไปเยอะ จากที่ตั้งใจมาก ทุ่มเทมาก คนที่ทำหน้าที่ดูคนในองค์กรกลับไม่ได้รับการดูแล

Submitted by คนทำงาน on
อยากให้บรรจุเจ้าหน้าที่ back office ทุกตำแหน่งด้วย ทุกวันนี้จนท.back office ทุกคนก็ทำงานหนัก ตำแหน่ง สนับสนุน ไม่ได้มีแค่ นวก.คอมพิวเตอร์ เท่านั้น ตำแหน่งที่กระทรวงฯ เปิดสอบอยู่ปัจจุบัน คือตำแหน่งนักทรัพยากรบุคล ซึ่งมีพนักงานราชการ ลูกจ้าง ของกระทรวงฯ ไปสอบเป็นจำนวนมาก ทำไมถึงไปบรรจุข้าราชการตำแหน่งนี้บ้าง ตอนนี้ข้าราชการกลุ่มสนับสนุน back office เช่น นักการจัดการ นักทรัพยากรบุคคล นักวิชาการเงินและบัญชี นักวิเคราะห์นโยบายและแผน จพ.พัสดุ นายช่างโยธาของกระทรวงก็เป็นตำแหน่งที่ขาดแคลน เนื่องจากเอาตำแหน่งของback office โดนยุบตำแหน่งหรือเปลี่ยนเป็นตำแหน่งเป็นจำนวนมาก ทำให้ขาดแคลนคนทำงาน

Submitted by Anonymous on
เห็นด้วยค่ะ ผู้ใหญ่พิจารณายังไงค่ะ สายงานที่ได้ จะบอกว่าบางคนสายงานนี้ใช่ แต่งานที่ทำไม่ได้ตรงสาย ไม่ได้ไผสัมผัสผู้ป่วยสักนิดได้เฉย นั่งอยู่เฉยๆไก้บรรจุเป็น ขรก.back office คือคนที่ถูกมองไว้ข้างหลัง ต่อไปคยไม่อยากทำแล้ว เพราะถุกทิ้ง ไม่มองข้างหลัง ขวัญกำลีงใจไม่มี บางคนรับหน้าที่ทำงานมากกว่าคนที่ได้บรรจุเสียอีก คนคิดสายงานนี่ คิดดีหรือยัง ครอบคลุมหรือยัง ไม่รู้จะพูดยังไงทำไมบ้านเมืองเราดูล่าถอย ถแยหลังลงคลอง

Submitted by Pimnara Pattana... on
กลุ่มที่ #ให้บริการในระบบหลักประกันสุขภาพ ล่ะคะท่าน พวกเราก็เจอผู้รับบริการโดยตรงเหมือนกัน ความครอบคลุมสิทธิในระบบหลักประกันเกิดขึ้นได้ก็เพราะได้รับการร่วมแรงร่วมใจกันทำงานให้บริการในด้านนี้จากพวกเรา #เป็นกลุ่มที่ทำงานให้ระบบหลักประกันสุขภาพโดนตรง #แต่ถูกหลงลืม หรือเปล่าคะะะ

Submitted by napat on
เห็นด้วยอย่างมากคะ ที่จะหันมามองบุคลากรกลุ่มนี้บ้าง บุคลากรกลุ่มนี้ก็เป็นกลไก ที่สำคัญในการขับเคลื่อน ช่วยเหลือให้ สถานการณ์นี้ผ่านไปได้ แต่กลับถูกมองข้าม ไม่มีเอ่ยถึง

Submitted by นี on
เห็นด้วยค่ะ งานหลักประกันสุขภาพบริการคนไข้นะคะ อยากให้พิจารณาด้วยค่ะ

Submitted by Nee on
จนท.งานหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า รวมทั้งบริการแรงงานต่างด้าว เสี่ยงเหมือนกันค่ะ

Submitted by Somchai sahaniputra on
เห็นควรจัดสรรอัตราให้แก่นักวิชาการสาธารณสุขสังกัด อปท. (สำนัก/กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม) ด้วยนะครับ บางคนเป็นลูกจ้างตามภารกิจมาหลายปี โดยเฉพาะผู้ปฏิบัติงานศูนย์บริการสุขภาพชุมชน มีความรับผิดชอบบทบาทหน้าที่ไม่แตกต่างกับ นวก.สาธารณสุขสังกัด สธ. ช่วงโควิด 19 ก็ต้องรับผิดชอบคัดกรอง/กักตัว/ติดตามประชาชนกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่รับผิดชอบและมีใบประกอบวิชาชีพสาธารณสุขชุมชนเช่นกันครับ

Submitted by Pephaka on
เราเป็นคนนึงที่ทำงาน blackoffice ซึ่งหน่วยงานเราทำ claim ของทุกสิทธิ์ รพ.ที่เราทำอยู่เป็น รพ.ศูนย์ ซึ่งทุกสิทธิการรักษาหน่วยงานเราต้องเคลมทั้งหมด วันนึงคนไข้มีมาหาหมอวันละ 3-4 พันราย เราต้องมานั่งทำ claim ให้ทันรอบ ถ้าไม่ทันรอบก็จะโดนปรับลด แถมโดนผู้ใหญ่ตำหนิอีก ทั้งหมดเพื่อนำรายได้เข้า รพ. แต่ไม่มีใครเห็นความสำคัญเลย หน่วยงานเราจบ ป.ตรี เกือบทุกคน ปัจจุบันเป็นแค่พนักงานกระทรวง ตำแหน่งพนักงานบริการ กับเจ้าพนักงานธุรการ เงินเดือน 10,200 ทำเรื่องขอเป็นพนักงานราชการยังไม่ได้เลย การบรรจุข้าราชการคงไม่อาจเอื้อมถึงได้ อยากให้ทางกระทรวงเห็นใจคนที่ทำงาน blackoffice บ้างนะคะ

Submitted by Somruedee on
แพทย์แผนไทยล่ะค่ะ คุณว่าเขาไม่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรคเลยหรอค่ะ ใช่ค่ะเราปิดคลินิกแพทย์แผนไทยจริง แต่เขาให้เราออกไปเป็นหน่วยคัดกรองเบื้องต้นนะคะ เราไม่ได้นอนอยู่บ้านนะคะ ในชุมชนเราก็ออกเฝ้าระวังในผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ และต่างจังหวัดค่ะ อยากให้รู้ว่าเราก็ทำงานควบคุมโรคเหมือนกัน

Submitted by No name on
Back office อีกเสียง งานประกันสุขภาพฯดูแลเรื่องสิทธิต้องติดต่อกับผู้ป่วยและญาติ บางที่ขึ้นเวรที่ห้องเวชระเบียนด้วย ทั้งงานเคลม งานทะเบียน เวชระเบียนผู้ป่วย แต่ไม่มีตำแหน่งบรรจุให้ ตำแหน่งเวชสถิติที่บอกไม่ขาดแคลน แทบจะทุกปีจะต้องรับสมัครใหม่เพราะต่างไปหาสอบเพื่อรับราชการ สอบได้ก็ไป กว่าจะสอนงานให้คล่องก็ต้องใช้เวลา พอคล่องก็ออกอีก ถ้าใครทำงานตรงจุดนี้จะเข้าใจ ปัญหาร้อยแปดที่ต้องเผชิญ แต่กระทรวงก็ไม่ได้เห็นความสำคัญ ไม่มีตำแหน่งให้

Submitted by สุวิช on
สายงานสนับสนุนไม่ได้มีแค่นวก.คอมพิวเตอร์นะคะ ยังมี นวก.สถิติ นวก.เวชสถิติ จพ.เวชสถิติ ช่างไฟฟ้า ช่างปะปา การเงินและบัญชี เจ้าหน้าที่ห้องบัตรก็มีนะคะ ดิฉันเแนคนหนึ่งนะคะเรียนจบมา10ปีแล้วค่ะได้ทุ่น รพ.ไปเรียนจบเวชระเบียน วิทยาศาตร์บัณฑิต มหิดลค่ะ. จบมาทำงานมา10ปีแต่ไม่เคยได้รับการพิจารณาบรรจุเลย. เห็นแต่บอกว่าไม่มีกรอบใน กพ. ตำแหน่งก็ไม่มี มันน่าน้อยใจไหมคะถามหน่อย คนทีาจบมาทีหลังแต่สายงานอื่นเขาได้รับการบรรจุกันหมด แต่สายงานนี้ไม่มีแม้แต่ตำแหน่งใน กพ. แต่ตำแหน่งนี้ก็ทำงานด่านหน้างานห้องบัตร ให้รหัสโรค นอกและใน ประมวลผลทางสถิติ เรียกเก็บ ตรวจสิทธิ ควรพิจารณาให่การบรรจุด้วยค่ะ

Submitted by สุวิช on
สายงานสนับสนุนไม่ได้มีแค่นวก.คอมพิวเตอร์นะคะ ยังมี นวก.สถิติ นวก.เวชสถิติ จพ.เวชสถิติ ช่างไฟฟ้า ช่างปะปา การเงินและบัญชี เจ้าหน้าที่ห้องบัตรก็มีนะคะ ดิฉันเแนคนหนึ่งนะคะเรียนจบมา10ปีแล้วค่ะได้ทุ่น รพ.ไปเรียนจบเวชระเบียน วิทยาศาตร์บัณฑิต มหิดลค่ะ. จบมาทำงานมา10ปีแต่ไม่เคยได้รับการพิจารณาบรรจุเลย. เห็นแต่บอกว่าไม่มีกรอบใน กพ. ตำแหน่งก็ไม่มี มันน่าน้อยใจไหมคะถามหน่อย คนทีาจบมาทีหลังแต่สายงานอื่นเขาได้รับการบรรจุกันหมด แต่สายงานนี้ไม่มีแม้แต่ตำแหน่งใน กพ. แต่ตำแหน่งนี้ก็ทำงานด่านหน้างานห้องบัตร ให้รหัสโรค นอกและใน ประมวลผลทางสถิติ เรียกเก็บ ตรวจสิทธิ ควรพิจารณาให่การบรรจุด้วยค่ะ

Submitted by warm sroy on
พนักงานช่วยเหลือคนไข้หล่ะค่ะ ไม่เห็นพูดถึงการบรรจุเลย ทั้งที่เราก็ทำงานหนักและมีความเสี่ยงพอๆกับแพทย์และพยาบาลเราอยู่หน้างานอยู่กับคนไข้ตลอดเวลา เจอสิ่งคัดหลั่งคนไข้ แถมหน้าที่อื่นๆอีกเยอะแยะ เราแค่ไม่มีใบประกอบเหมือนตำแหน่งอื่นแต่หน้าที่ในการทำงานเราเยอะมาก รพ.รัฐเงินเดือนแค่ เจ็ดพันกว่าบาท ไม่มีใครคิดเห็นใจสักนิดเหรอค่ะ

Submitted by เกียรติศักดิ์ ช... on
ทุกอาชีพผมว่าล้วนสำคัญ และมีหน้าที่แตกต่างกัน ความยากง่ายต่างกัน คนที่เป็นหมอ ที่รายได้สูงไม่ใช่เพราะเค้าเรียนยากแต่เค้าต้องรับมือจากหลายสิ่ง ถ้าคนไข้เสียชีวิตโทษใคร หมอหรือพยาบาล ? เช่นกันหมอก็ขาดพยาบาลไม่ได้ ทุกสิ่งเราช่วยกัน ธรรมชาติช่วยให้เรามีชีวิต แต่เราเคยช่วยให้ธรรมชาติได้มีชีวิตหรือยังครับ #ART #MICROSOFT #INNOVATION

Submitted by Save life on
ใช่ค่ะทุกฝ่ายมีความสำคัญเท่ากัน อันนี้ดิฉันก็เข้าใจในสิ่งที่รัฐบาลต้องการให้ เขาจะให้ทุกคนไม่ได้หรอก ทุกหน่วยงานที่ทำงานในโรงพยาบาลไม่ได้หรอก เพราะมีบุคลากรมากมาย เขาก็ต้องเลือกสายวิชาชีพโดยตรงก่อนสายงานอื่น ผู้มีใบประกอบวิชาชีพ สหวิชาชีพก่อน เพราะตำแหน่งเหล่านี้ถือว่าเป็นวิชาชีพที่มาโดยตรง ส่วนตำแหน่งอื่น back office รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานมานาน ก็ได้ปรับเป็นพนักงานของกระทรวงซึ่งก็ได้สวัสดีการมากพอควรอยู่ ไม่ใช่เขาไม่มีสวัสดิการใดๆให้เลย

Submitted by บริการ on
รบกวนช่วยบอกสวัสดิการของพนักงานกระทรวงสาธารณสุขมาหน่อยค่ะ ตั้งแต่เป็นมาก็ไม่เห็นต่างจากเป็นลูกจ้างชั่วคราวเท่าไหร่เลยค่ะ

Submitted by SUPATTA on
พัสดุ การเงิน แล้วตำแหน่งอื่นๆ ทุกตำแหน่งสำคัญหมด เพียงแค่อยู่เบื้องหลังตลอด อาจจะทำงานหนักกว่าด้วยซ้ำ ไม่ได้ว่าใคร สนง.ที่ปฏิบัติอยู่ นวก.คอมพิวเตอร์ กับ นวก.สาธารณสุขบางคน ไม่ได้ทำงาน เดินลอยตาลอยตาไปวันๆ มีผู้ใหญ่ให้ท้าย ทำธุรกิจส่วนตัวแต่เอาเงินเดือนราชการ อยากจะทำงานตอนไหนก็ได้ ลาไปเที่ยวบ่อยครั้ง ผลงานไม่เคยมีแต่แค่ใช้หน้าตาดี แล้วผู้ใหญ่ชอบ จะเอาหลักเกณฑ์อะไรมาบรรจุ

Submitted by สังคมไทยรักกัน on
โรงพยาบาลเรา black Office อย่างเราเขาก็ให้สวัสดิการ ให้เป็นพนักงานกระทรวง พกส. ถ้าอ่านดีๆจะเห็นว่าวิชาชีพที่เขาให้เป็นวิชาชีพหลัก

Pages

Add new comment