กาชาดมอบคำขอบคุณผู้บริจาคโลหิตด้วย "Give Blood Save Lives"

Sun, 2021-02-14 14:06 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

กาชาดชวนส่งความรักผ่านโลหิต ฝ่าวิกฤตโควิด19 รับสายคล้องหน้ากาก "Give Blood Save Lives" Limited Edition แทนคำขอบคุณ ตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ - 12 มี.ค. 64

รศ.พญ.ดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก ซึ่งหลายๆคน มักใช้โอกาสนี้ แสดงออกถึงความรัก ความห่วงใย และความรู้สึกดีๆ ร่วมกัน การบริจาคโลหิต เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการแสดงออกความรักที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ สามารถแบ่งปันได้ทุกวัน ด้วยการเป็น “ผู้ให้” โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน อีกทั้ง ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา เกิดภาวะวิกฤติโลหิตขาดแคลนทั่วประเทศ จากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 รอบ 2 โดยเฉพาะการบริจาคโลหิตภาพรวมของประเทศไทยลดลงอย่างมาก ผลกระทบที่เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คือ ผู้บริจาคโลหิตลดลง โรงพยาบาลเบิกเลือดและไม่สามารถจ่ายให้กับโรงพยาบาลได้ จำเป็นต้องเลื่อนการรักษา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคเลือดที่ต้องได้รับโลหิตในการรักษาเป็นประจำ

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จำเป็นต้องรณรงค์ให้มีการบริจาคโลหิตสม่ำเสมอทุก 3 เดือน เพื่อลดปัญหา การขาดแคลนโลหิตในสถานการณ์การระบาดของโรค COVID-19 จึงถือโอกาสนี้จัดทำ โครงการ “ส่งความรัก ผ่านโลหิต ฝ่าวิกฤติ COVID-19” แทนความห่วงใยจากศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ และแทนคำขอบคุณ จากผู้ป่วยที่ได้รับโลหิตในการรักษาจากโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ - 12 มีนาคม 2564 ผู้บริจาคโลหิตจะได้รับสายคล้องหน้ากาก “Give Blood Save Lives” แทนคำขอบคุณ โดยสายคล้องหน้ากากผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษ มีคุณค่า เป็น Limited Edition ไม่มีจำหน่าย สามารถนำไปใช้งาน ได้กับหน้ากากทุกชนิด

จึงขอเชิญชวนผู้บริจาคโลหิตและประชาชนทั่วไป ได้แสดงออกถึงความรักที่มีต่อกันในหลากหลายรูปแบบ รวมถึงความรักและความมีน้ำใจของคนในสังคมผ่านการบริจาคโลหิต และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ป่วยรณรงค์เชิญชวนบริจาคโลหิต โพสต์ข้อความลง Facebook ติดแฮชแท็ก #ส่งความรักผ่านโลหิตฝ่าวิกฤติCOVID19

 

Add new comment