“อนุทิน” พร้อมผู้บริหารสธ.รับมอบวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 4.7 แสนโดส จากเกาหลีใต้

Mon, 2021-10-18 11:04 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

สธ.รับมอบวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 4.7 แสนโดส จากเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย ด้าน “อนุทิน” ย้ำการสนับสนุนครั้งนี้ จะเป็นก้าวสำคัญสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศ คาดฉีดวัคซีนครอบคลุมประชาชกรไทยร้อยละ 70 ปลายปีนี้

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2564 ที่กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) รับมอบวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 470,000 โดส จาก นาย ลี อุก ฮอน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย ในฐานะผู้แทนจากรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี พร้อมการลงนามความร่วมมือ ด้านวัคซีนโควิด-19 เป็นความร่วมมือระหว่างสองประเทศ โดย ประเทศเกาหลีใต้ มีความร่วมมือสนับสนุนวัคซีนโควิดให้กับประเทศอื่นในอาเซียนด้วยในช่วงรอบ 2-3 เดือนที่ผ่านมา และ เชื่อว่า การสนับสนุนวัคซีนโควิดในครั้งนี้จะเป็นก้าวสำคัญ ในการสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศ ในด้านต่างๆของทั้งไทยและเกาหลีใต้ และยังช่วยให้คนไทยมีความปลอดภัย ในสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขยังกล่าวขอบคุณรัฐบาลเกาหลีใต้ ที่ได้มอบวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าให้ไทยในครั้งนี้ด้วย และ คาดว่าการฉีดวัคซีนโควิด-19 จะ ครอบคลุมประชากรร้อยละ 70 ในปลายปีนี้

สำหรับการบริจาควัคซีน ในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่เกาหลีใต้บริจาควัคซีนโควิด-19 ให้แก่ประเทศอื่นโดยตรง นอกเหนือจากการบริจาคเงินเข้าสู่โครงการโคแวกซ์ ที่องค์การอนามัยโลก และองค์กรพันธมิตรเพื่อวัคซีน

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม