ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

ความคืบหน้าจากกรณีเกิดเหตุการณ์หม้อต้มน้ำแรงดันสูงในโรงงานย้อมผ้าระเบิดที่ จังหวัดสมุทรปราการ วานนี้(17 ส.ค.57) มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 22 ราย กลับบ้านแล้ว 7 ราย วันนี้ยังนอนรักษาตัว 13 ราย อยู่ห้องไอซียู 3 ราย อาการสาหัส 2 ราย เนื่องจากร่างกายถูกน้ำร้อนลวกตามร่างกาย 80 เปอร์เซ็นต์ ส่งรักษาต่อ 2 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต

วันนี้ (18 สิงหาคม 2557) นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าการให้การช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บจากเหตุหม้อต้มน้ำแรงดันสูงในโรงงานย้อมผ้าระเบิดที่จังหวัดสมุทรปราการเมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม 2557)ว่า ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลสมุทรปราการ มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 22 ราย นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรปราการทั้งหมด แพทย์ให้การรักษาสามารถกลับบ้านได้ 7 ราย ส่งรักษาต่อ จำนวน 2 ราย ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 1 ราย และโรงพยาบาลเมืองสมุทร(เอกชน) 1 ราย ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต ได้ให้ทีมแพทย์ดูแลรักษาอย่างเต็มที่

ทางด้านนพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ กล่าวว่า ล่าสุดวันนี้ (18 สิงหาคม 2557) เมื่อเวลา 12.00 น. ยังมีผู้บาดเจ็บนอนรักษาตัว 13 ราย เป็นคนไทย 5 ราย แรงงานพม่า 8 ราย แยกนอนรักษาตัวตามตึกผู้ป่วยต่างๆ ได้แก่ ห้องไอซียู 3 ราย เป็นคนไทย 1 ราย แรงงานพม่า 2 ราย โดยมีอาการสาหัส 2 ราย เป็นแรงงานพม่าอายุประมาณ 20 ปี เนื่องจากถูกน้ำร้อนลวกตามร่างกายถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ผู้ป่วยรู้สึกตัว แพทย์ใส่เครื่องช่วยหายใจและดูแลป้องกันการติดเชื้อ ส่วนที่เหลืออีก 10 ราย พักรักษาตัวที่หอผู้ป่วยสามัญ เป็นคนไทย 4 ราย ที่เหลือเป็นแรงงานพม่า ทั้งหมดอาการดีขึ้น