ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

คร.ตรวจหาโควิดพื้นที่ระยองหลัง “ทหารอียิปต์” ติดเชื้อรวม 3 วันตรวจ 3,832 คนผลเป็นลบ ส่วน 17 ก.ค.ตรวจ 1,374 คน ผลออก 104 คนเป็นลบ เหลือรออีก 1,270 คน ขณะที่กทม. “ลูกทูต” ตรวจเชื้อพื้นที่ 364 คนเป็นลบทั้งหมด

วันที่ 18 ก.ค. นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงความคืบหน้าผลการสอบสวนและควบคุมโรค กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่ จ.ระยอง และ กทม. โดยสำหรับพื้นที่จ.ระยอง พบว่า ผลการดำเนินงานเมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยองที่คิดว่าตนเองมีความเสี่ยง กรณีทหารต่างชาติที่ติดเชื้อเข้าพักในโรงแรมและเดินห้างสรรพสินค้าใน จ.ระยอง มารับการตรวจหาเชื้อทางห้องปฏิบัติการโดยรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทาน รวมจำนวนทั้งสิ้น 1,336 คน ทั้งหมดให้ผลเป็นลบ

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง :

ส่งหนังสือถึงผู้ว่าฯทั่วประเทศ คุมโควิด19 คนเดินทางกลับจาก กทม.

เปิดแนวทางคุมโควิด19 คนกลับจากระยอง “ควรทำ-ไม่ควรทำ”

ต่อมาวันที่ 15 ก.ค. มีประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง มารับการตรวจหาเชื้ออีกจำนวนทั้งสิ้น 1,252 คน ได้ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการทั้งหมดให้ผลเป็นลบ และวันที่ 16 ก.ค. มีประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง มารับการตรวจหาเชื้อทางห้องปฏิบัติการรวมทั้งสิ้น 1,244 คน ได้ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการทั้งหมดให้ผลเป็นลบเช่นกัน ส่วนวันที่ 17 ก.ค. มีประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง มารับการตรวจหาเชื้อรวมทั้งสิ้น 1,374 คน ได้ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการแล้ว 104 คน ทั้งหมดให้ผลเป็นลบ อยู่ระหว่างรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ 1,270 คน

นพ.สุวรรณชัย กล่าวอีกว่า ส่วนพื้นที่กรุงเทพมหานครนั้น พบว่า ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค. มีประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่คิดว่าตนเองมีความเสี่ยง กรณีเด็กหญิงที่มาในครอบครัวอุปทูต โดยได้ตรวจเชื้อรวมจำนวนทั้งสิ้น 267 คน ได้ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการแล้วทั้ง 267 คน ทั้งหมดให้ผลเป็นลบ ต่อมาวันที่ 16 ก.ค.มีประชาชนในพื้นที่ กทม. มารับการตรวจหาเชื้อรวมทั้งสิ้น 97 คน ได้ผลการตรวจเป็นลบ

“ เพื่อสร้างความมั่นใจ ถึงแม้ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการจะเป็นลบแล้ว แต่ขอให้ประชาชนเข้มงวดมาตรการป้องกันอย่างเต็มที่เหมือนเช่นเดิม ต้องสวมหน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ แยกของใช้ เว้นระยะห่าง ลดการเดินทางออกนอกบ้าน ให้ครบ 14 วัน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค โทร. 1422” นพ.สุวรรณชัย กล่าว