วัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ถึงไทย 20 มิ.ย. พร้อมฉีดทั่วประเทศ ดีเดย์ 25 มิ.ย.นี้

Sat, 2021-06-19 13:58 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์แจ้งกำหนดการวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ถึงไทย 20 มิ.ย. ล็อตแรก 1 ล้านโดส จากนั้นเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบคุณภาพ และพร้อมกระจายวัคซีนและจัดส่งถึงโรงพยาบาลให้บริการฉีดวัคซีนทั่วประเทศ ดีเดย์ 25 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. เฟซบุ๊กราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประกาศแจ้งกำหนดการวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ว่า

วันที่ 20 มิ.ย.นี้ วัคซีนล็อตแรกจำนวน 1 ล้านโดส ขนส่งถึงประเทศไทย เวลา 11.00 น. จากนั้นวันที่ 21-22 มิ.ย. จะเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบคุณภาพจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และจะสามารถกระจายวัคซีนได้ในวันที่ 23-24 มิ.ย.นี้

โดยจัดส่งวัคซีนกระจายสู่สถานพยาบาลที่ให้บริการฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์มทั่วประเทศ จากนั้น วันที่ 25 มิ.ย. จะ เริ่มฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์มวันแรกพร้อมกันทั่วประเทศ

 

วันเดียวกัน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ยังเผยคลิปวิดีโอวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” จำนวน 1 ล้านโดส อยู่ระหว่างการเคลื่อนย้าย เพื่อดำเนินการขนส่งจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และจะถึงประเทศไทยในวันที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น. นี้ 

ชมคลิป https://fb.watch/6dj5U6aCup/

ภาพจากเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

 

 

Comments

ดิฐพร ทิพยางกูร ผมตรวจเอดส์มาสองครั้ง ติดเอดส์ เชื่อได้ไหม อีกสามเดือนจะไปตรวจเอดส์อีก เสี่ยง มีอ่ะไรกับเพื่อนหลัวจากเที่ยวผับ

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม