ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ รพ.ราชวิถี รพ.เลิดสิน และสถาบันบำราศนราดูร เตรียมเปิดบริการเป็นจุดฉีดวัคซีนสำหรับแรงงานจากต่างจังหวัดที่กำลังกลับเข้า กทม. ยัน! วัคซีนเพียงพอ ด้านผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนฟาร์มครบ 2 เข็ม พิจารณาให้ฉีดเข็มกระตุ้น เริ่ม 4 พ.ย. 64

วันนี้ (3 พฤศจิกายน 2564 ) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า หลังเปิดประเทศ มีการผ่อนคลายกิจการ/กิจกรรม ประชาชนจะกลับมาใช้ชีวิตและประกอบอาชีพต่าง ๆ  ได้มากขึ้น เชื่อว่าจะช่วยลดความตึงเครียดลง และมั่นใจว่าเมื่อมีการฉีดวัคซีนได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ร่วมกับการที่ประชาชนป้องกันตนเองสูงสุดตลอดเวลา และพื้นที่ต่าง ๆ เคร่งครัดมาตรการ COVID Free Setting โอกาสเสี่ยงติดเชื้อจะน้อยลงมาก หรือหากติดเชื้อวัคซีนจะช่วยไม่ให้มีอาการรุนแรงหรือเสียชีวิต

ส่วนแรงงานต่างจังหวัดที่มีนัดฉีดวัคซีนเข็ม 2 หรือเข็ม 3 ที่ภูมิลำเนา แต่ต้องกลับเข้ามาทำงานใน กทม. หลังเปิดเมือง และประสงค์รับการฉีดวัคซีนใน กทม. ได้มอบหมายให้อธิบดีกรมควบคุมโรคประสานกับอธิบดีกรมการแพทย์ จัดสรรวัคซีนเพื่อฉีดให้กับแรงงานกลุ่มนี้ที่ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลเลิดสิน และสถาบันบำราศนราดูร รวมถึงเตรียมเปิดศูนย์นิมิบุตรอีกครั้งเพื่อเป็นจุดฉีดวัคซีนเพิ่มเติม "ยืนยันว่าวัคซีนมีเพียงพอ"

สำหรับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นให้กับผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนฟาร์มครบ 2 เข็มนั้น ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ คณะอนุกรรมการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคจะมีการประชุมพิจารณาเรื่องนี้ คาดว่าจะสามารถฉีดให้ได้ เนื่องจากเป็นวัคซีนเชื้อตายเช่นเดียวกับวัคซีนซิโนแวค

 

 

 

*สามารถกดติดตาม และแชร์ข่าวสำนักข่าว Hfocus ที่ https://www.facebook.com/Hfocus.org