ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

เฉลิมฉลองตรุษจีนนี้ เชิญชวนประชาชนทั่วไป และชาวไทยเชื้อสายจีน สร้างบุญ เสริมเฮง บริจาคโลหิตเป็นมงคลชีวิต เนื่องในเทศกาลมงคลวันปีใหม่ของชาวจีน ระหว่างวันที่ 28 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2565 (5 วัน) รับ “เสื้อยืด BLOOD HERO” เป็นที่ระลึก

รศ.พญ.ดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวว่า “วันตรุษจีน เป็นเทศกาลสำคัญที่สุดของชาวจีน และชาวไทยเชื้อสายจีน ปีนี้ตรงกับวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 (วันที่ 1 เดือน 1 ของวันจีน) ถือเป็นวันเริ่มต้นปีใหม่ โดยร่วมปฏิบัติดีตามธรรมเนียมจีน ที่ผูกโยงสิ่งดีๆ ไว้กับทุกสิ่งทุกอย่างอันเป็นมงคลในชีวิต ไปจนถึงกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการบริจาคโลหิต เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตนเอง ทำให้เกิดความเฮง ความปัง และพบแต่ความโชคดีตลอดปี” 

อาจารย์ไวท์ (White Jewel) โอปป้าเปิดดวง กล่าวเพิ่มเติม “เข้าสู่ปีขาลทอง ตรุษจีนนี้ เสริมดวงให้แข็งแกร่ง เปิดดวงรับสิ่งใหม่ๆ เพิ่มความก้าวหน้าให้กับชีวิต เชิญชวนท่านที่มีสุขภาพแข็งแรง กายพร้อม ใจพร้อม ร่วมบริจาคโลหิต สร้างบุญสร้างกุศลใหญ่ให้แก่ตัวเอง เสริมความปัง เสริมบุญไปให้สุด ด้วยการไหว้ "องค์ไท้ส่วยเอี้ย" เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา ช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมให้เบาบางลงได้”

สามารถบริจาคโลหิตและรับเสื้อยืด BLOOD HERO ได้ที่ :

  • ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถ.อังรีดูนังต์

ลงทะเบียนบริจาคโลหิตออนไลน์ วันละ 500 คน ได้ที่เว็บไซต์ http://bdbooking.nbc.in.th เดินทางเข้ามาบริจาคโลหิตตามปกติ วันละ 1,000 คน

  • สถานีกาชาด 11 (วิเศษนิยม บางแค)
  • หน่วยรับบริจาคโลหิตประจำที่ : เดอะมอลล์สาขางามวงศ์วาน สาขาบางแค สาขาบางกะปิ
  • ดิ เอ็มโพเรียม สุขุมวิท
  • บ้านทรงไทย (ย่านวงศ์สว่าง)

ในสถานการณ์ COVID-19 ขอความร่วมมือผู้บริจาคโลหิต คัดกรองและประเมินตนเอง ก่อนมาบริจาคโลหิต

  • กรณีติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 งดบริจาคโลหิต 28 วัน หรือ 4 สัปดาห์ นับตั้งแต่หายป่วย และไม่มีอาการ
  • กรณีได้รับวัคซีน COVID-19 เว้น 7 วัน บริจาคโลหิตได้

หากมีอาการข้างเคียงหลังฉีดวัคซีน ขอให้หายดีก่อน เว้น 7-14 วัน ตามความรุนแรงของอาการ