“สาธิต” เผยเหตุเลื่อนประชุม อกพ.สธ. เป็น 11 ก.ย. พิจารณาบรรจุขรก.โควิด

Mon, 2020-08-31 19:00 -- hfocus team
Print this pagePrint this page

รมช.สธ.เผยประชุม อกพ.สธ. ต้องเลื่อนพิจารณาบรรจุขรก.โควิด เป็น 11 ก.ย. เหตุองค์ประชุมไม่ครบ ย้ำอย่าห่วงต้องบรรจุทัน ก.ย.นี้ ส่วนกลุ่มที่เหลือ ตกสำรวจหลัง 30 ก.ย.หาทางออกร่วมกัน

ตามที่นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข(รมช.สธ.) ระบุว่า ในวันที่ 31 ส.ค. จะมีการประชุม อกพ.กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งจะมีการพิจารณาเรื่อง การบรรจุข้าราชการใหม่จากสถานการณ์โควิดเพิ่มเติมจากรอบแรก และย้ำว่ากลุ่มที่เหลือจะได้บรรจุภายในกันยายนนี้

ล่าสุดวันที่ 31 ส.ค. นายสาธิต ให้สัมภาษณ์ “ Hfocus” ถึงเรื่องนี้ ว่า สำหรับการประชุม อกพ. กระทรวงสาธารณสุข เดิมกำหนดการวาระการประชุมพิจารณาเรื่องการบริหารจัดการอัตรากำลังข้าราชการตั้งใหม่เพื่อบรรจุบุคลากรในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขที่ปฏิบัติงานในสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด19 ในปีงบประมาณ พ.ศ.2563 แต่ปรากฏว่าในการประชุมวันนี้(31 ส.ค.) กรรมการที่ต้องมาเข้าร่วมติดภารกิจอื่นๆ ทำให้ไม่ครบองค์ประชุม จึงต้องเลื่อนการพิจารณาเป็นวันที่ 11 ก.ย. 2563 แทน

“ขอยืนยันว่า การเลื่อนประชุมพิจารณาในวันนี้ ไม่ได้มีปัญหาใดๆที่จะส่งผลต่อการบรรจุ แต่เป็นเรื่องขององค์ประชุม ซึ่งภายในเดือนก.ย.นี้ บุคลากรสาธารณสุขที่ปฏิบัติงานโควิดจะได้รับการบรรจุทั้งหมด อย่างรพ.สต. ที่เดิมจะต้องบรรจุรอบ 3 ก็จะต้องบรรจุให้ได้ภายในเดือนก.ย.นี้ ส่วนบุคลากรสาธารณสุขที่ประสบปัญหาเรื่องวุฒิไม่ตรง หรือกลุ่มอื่นๆ ตรงส่วนนี้จะมีการพิจารณาหาทางออกหลังจากการบรรจุข้าราชการรุ่นโควิด-19 หรือหลังวันที่ 30 ก.ย. ซึ่งขอยืนยันว่า ทางกระทรวงสาธารณสุขให้ความสำคัญกับทุกวิชาชีพ” นายสาธิต กล่าว

 

Add new comment