ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

​นายบุญสงค์ ทัพไชยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า สำนักงานประกันสังคม ได้มีการปรับเปลี่ยน Line Official Account โฉมใหม่ เพื่อให้ผู้ประกันตนสามารถใช้งานผ่าน  แอพพลิเคชัน LINE ได้ง่ายและสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อตรวจสอบสิทธิต่าง ๆ เช่น การตรวจสอบสิทธิสถานพยาบาล ยอดเงินสมทบชราภาพ เงินสมทบของผู้ประกันตน การเบิกสิทธิประโยชน์ และรับการแจ้งเตือนต่าง ๆ รวมถึงอัปเดตข้อมูลข่าวสารใหม่ ๆ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมดี ๆ ลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษจากสำนักงานประกันสังคม

โดยผู้ประกันตนตามมาตรา 33 มาตรา 39 และ มาตรา 40 สามารถลงทะเบียนเข้าสู่ระบบสมาชิกของผู้ประกันตน หรือผู้ประกันตนที่เคยเป็นสมาชิก www.sso.go.th สามารถเข้าระบบโดยใช้ username และ password เดียวกัน และเมื่อเพิ่มเพื่อนกับสำนักงานประกันสังคม จะได้รับสติกเกอร์ไลน์ชุดใหม่  “ออมสุขและอุ่นใจห่วงใยคุณ (Aomsuk & Aunjai Always Care For You)”  ให้ผู้ประกันตนได้สื่อสารและส่งต่อความห่วงใยให้แก่กันได้

ทั้งนี้ ผู้ประกันตนสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ ได้ตั้งแต่วันนี้ - 28 ตุลาคม 2564 โดยพิมพ์คำค้นหาเพื่อน @ssothai จากนั้นกดเพิ่มเพื่อนหรือ add friend กับสำนักงานประกันสังคมได้ทันที สอบถามข้อมูลได้ที่ www.sso.go.th หรือโทรสายด่วน 1506 ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ / จังหวัด / สาขา ทั่วประเทศ​