10 จังหวัดเฝ้าระวังโควิด 19

Tue, 2021-10-12 22:05 -- hfocus infographic
Print this pagePrint this page

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข สั่ง 10 จังหวัดเข้มมาตรการคุมโควิด หลังพบตัวเลขผู้ป่วยไม่ลด มอบกรมควบคุมโรคจัดทำรายละเอียดจังหวัด พร้อมมอบนโยบายรายพื้นที่เร่งดำเนินการควบคุม ขณะเดียวกันยังต้องระวังภาคใต้ ภาคตะวันออก

“ดังนั้น ที่ต้องโฟกัส คือ ภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคกลางบางแห่ง ซึ่งภาคกลางบางแห่งเลือกมาได้ 10 จังหวัด เรียกว่า วอชลิสต์ เป็นการจับตามอง โดย 10 จังหวัด ดังนี้ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา ราชบุรี ระยอง จันทบุรี นครราชสีมา นครศรีธรรมราช และตาก โดยจังหวัดเหล่านี้ติดเชื้อแบบไม่ยอมลง ต้องทบทวนสถานการณ์ประจำวันว่า ติดเชื้อที่ไหน ใครทำให้ติดเชื้อ เมื่อไหร่ สอบสวนโรคตามหลักระบาดวิทยา และให้ทางจังหวัดมีเป้าหมายว่า จะควบคุมการติดเชื้ออย่างไรที่คิดว่า จังหวัดจะทำได้ โดยมีระยะเวลาภายใน 1 เดือน ว่า จะทำตัวเลขลงมาได้เท่าไหร่ “ นพ.เกียรติภูมิ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ปลัดสธ.สั่งจับตา “10 จังหวัด” ตัวเลขโควิดไม่ลด มอบกรมควบคุมโรคจัดทำรายละเอียดรายจังหวัด

Hfocus ปิดการแสดงความคิดเห็นท้ายข่าว/บทความ

สำนักข่าว Hfocus มีความจำเป็นต้องปิดการแสดงความคิดเห็นในเนื้อหาที่นำเสนอ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมในช่องแสดงความคิดเห็นดังกล่าว อาทิ การโฆษณาขายสินค้าที่สุ่มเสี่ยงต่อกฎหมาย การเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ ด้วยความเข้าใจผิด หรือเพื่อเป็นการกลั่นแกล้ง แม้จะลบข้อความดังกล่าวออกไปจากระบบเว็บไซต์ของสำนักข่าว Hfocus แล้ว แต่ก็ยังมีข้อความบางส่วนปรากฎอยู่ในฐานข้อมูลของ Google โดยต้องแจ้งให้ Google เป็นผู้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าว

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม