“สาธิต” รมช.สธ. จัดแคมเปญท้าคนดัง “ออกกำลังกาย 30 วัน”

Tue, 2019-07-23 16:23 -- hfocus
Print this pagePrint this page

“สาธิต” รมช.สธ. จัดแคมเปญท้าคนดัง “ออกกำลังกาย 30 วัน” ด้าน รมว.สธ. -ดารา-ผู้สื่อข่าวตอบรับ ประกาศอยากให้ท้าใครบอกได้ผ่านเฟซบุ๊ค

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า ขอท้านักการเมือง และคนดัง ได้แก่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (พณ.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นายศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ดารานักแสดง และ น.ส.ฐาปนีย์ เอียดศรีชัย ผู้สื่อข่าว ให้มาออกกำลังกายใน 30 วัน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทย ซึ่งขณะนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข คุณศักดิ์สิทธิ์ และคุณฐาปนีย์ตอบรับแล้ว หลังจากได้คำตอบจาก 6 ท่านแล้วไม่ว่าจะเป็นการตอบรับหรือปฏิเสธจากนั้น จะเปิดโหวตผ่านทางเฟซบุ๊คของตนเอง ว่าต้องการให้ท้าใครคนไหนมาออกกำลังกายอีกบ้าง

“ต้องการเริ่มต้นด้วยการชักชวนทุกท่านที่จะเป็นแรงบันดาลใจและมีความใกล้ชิดกับผมมาออกกำลังกายภายใน 30 วัน เพื่อหวังจะให้ร่วมกันช่วยกระตุ้นให้คนอื่นๆในสังคมสนใจการออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพตนเองมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มที่ไม่เคยออกกำลังกาย แม้ปัจจุบันที่กระแสการออกกำลังกายดีอยู่แล้ว เห็นได้จากสวนสาธารณสุขต่างๆที่มีคนไปออกกำลังกายอย่างมากมาย แต่อยากให้เพิ่มมากขึ้น และต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพราะจะเป็นการดูแลสุขภาพ ป้องกันความเจ็บป่วย และเมื่อคนไทยสุขภาพดีมากขึ้น ระยะยาวจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลของภาครัฐลงได้ ขณะที่คนไทยก็มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วย” นายสาธิตกล่าว

นายสาธิต กล่าวด้วยว่า วิธีการคือท่านที่ตอบรับคำท้าของตนก็จะเลือกวิธีการออกกำลังกายตามที่สนใจ รวมถึง โพสต์ลงโซเชียลมีเดียว่ามีการออกกำลังกายอย่างไร เนื่องจากแต่ละท่านจะมีผู้ติดตามจำนวนไม่น้อย จึงน่าจะเป็นส่วนกระตุ้นคนในสังคมให้หันมาออกกำลังกายได้เป็นอย่างมาก ซึ่งหากมีการอออกกำลังเป็นระยะเวลา 30 วัน ก็จะเป็นเวลาที่จะสร้างความคุ้นชินให้กับร่างกายและเกิดเป็นการความเคยชินในการออกกำลังกาย บวกกับเป็นช่วงเวลาที่จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย เช่น อาจจะเริ่มเห็นน้ำหนักที่เริ่มลดลง หรือร่างกายกระชับขึ้น เป็นต้น ทั้งนี้ ส่วนตัวเองเป็นคนออกกำลังกายอยู่แล้ว โดยการวิ่งและเตะฟุตบอล สัปดาห์ละ 4 ครั้ง แต่เมื่ออายุมากขึ้นจึงเริ่มเข้าฟิตเนสเพื่อสร้างกล้ามเนื้อด้วย

Comments

Submitted by เรียน รมวสธ.และ... on
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม(ที่อยู่พรรคเดียวกัน) ควรร่วมกันจัดทำโครงการเฉลิมพระเกียรติฯ เป็นที่ระลึกเนื่องในวาระมหามงคลบรมราชาภิเษก ของในหลวงรัชการที่ 10 ด้วยการจัดสร้างสนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ให้มีสาขาครบทุกจังหวัดและครบทุกอำเภอทั่วประเทศ เป็นที่ระลึกในวาระสำคัญยิ่งดังกล่าว และเพื่อให้เด็ก ๆ และประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศได้มีสนามปั่นจักรยานออกกำลังกายที่ปลอดภัย ส่งเสริมสุขภาพพลานามัยทั่วประเทศ

Submitted by เรียน รมว.คมนาคม on
ด้วยประกฎว่าสภาพถนนทางหลวงแผ่นดินในความควบคุมดูแลของกระทรวงคมนาคม กรมทางหลวงแผ่นดินและกรมทางหลวงชนบทหลายเส้นทางในหลาย ๆ พื้นที่อยู่ในสภาพชำรุดทรุดโทรม บางสายชำรุดมาตั้งแต่เมื่อครั้งน้ำท่วมใหญ่ทั่วประเทศเมื่อปี 2554 ก็ยังไม่ได้รับการซ่อมแซมปรับปรุงให้อยู่ในสภาพดี ให้มีความปลอดภัยในการสัญจรไปมาของประชาชน ผมจึงกราบเรียนมาเพื่อให้ท่าน รมว.คมนาคมช่วยกำกับดูแลหน่วยงานในสังกัดของท่านได้ดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงดูแลถนนทางหลวงทุกเส้นทางให้อยู่ในสภาพดีอยู่เสมอ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ประชาชน และถ้าหากเป็นไปได้ก็ควรจะพัฒนาขยายไหล่ทางของถนนทางหลวงทุกเส้นทางให้มีลู่หรือเลนจักรยานเป็นการเฉพาะควบคู่ไปด้วย ให้ประชาชนสามารถปั่นจักรยานออกกำลังกายได้ด้วยความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น.

Add new comment